2 * 3x = 10* 312 + 272
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2.3^x=10.3^{12}+8.27^4\)
\(2.3^x=10.3^{12}+8.\left(3^3\right)^4\)
\(2.3^x=18.3^{12}\)
\(3^x=9.3^{12}=3^{14}\)
\(x=14\)
2.3ˣ = 10.3¹² + 8.27⁴
2.3ˣ = 10.3¹² + 8.(3³)⁴
2.3ˣ = 10.3¹² + 8.3¹²
2.3ˣ = 3¹².(10 + 8)
2.3ˣ = 3¹².18
3ˣ = 3¹².18 : 2
3ˣ = 3¹² . 9
3ˣ = 3¹² . 3²
3ˣ = 3¹⁴
x = 14
\(a,\Rightarrow12x-91=101\\ \Rightarrow12x=192\\ \Rightarrow x=16\\ b,\Rightarrow x:23+45=133\\ \Rightarrow x:23=88\\ \Rightarrow x=\dfrac{88}{23}\\ c,\Rightarrow\left(6x-39\right):7=3\\ \Rightarrow6x-39=21\\ \Rightarrow6x=60\\ \Rightarrow x=10\\ d,\Rightarrow3x-24=\dfrac{148}{73}\\ \Rightarrow3x=\dfrac{1900}{73}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1900}{219}\\ e,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=10\end{matrix}\right.\\ f,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\\ d,\left(9-x\right)^3=64=4^3\\ \Rightarrow9-x=4\\ \Rightarrow x=5\\ h,\Rightarrow x=27\\ i,\Rightarrow6x=312\cdot12=624\cdot6\\ \Rightarrow x=624\\ j,\Rightarrow\left(19x+104\right):14=25-42=-17\\ \Rightarrow19x+104=-238\\ \Rightarrow19x=-342\\ \Rightarrow x=-18\)
1, => [ 462 + 642 - 2x ] : 2 = 531
1104 -2x = 1062
2x = 42
x =21
a, 2.x + 7 = 15
2x = 8
x = 4
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
3.(6-x) = 3
6-x = 1
x = 5
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
(2x-11) : 3+1 = 4
(2x-11):3 = 3
2x-11 = 1
2x = 12
x = 6
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
6x = 3120 + 2192
6x = 5312
x = 5312/6
g, x – 12 = (–8) + (–17)
x - 12 = -25
x = -13
Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>
a, \(2\cdot x+7=15\)
\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow6-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5.
c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)
\(\Leftrightarrow2x-11=9\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10.
d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)
\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\approx49\)
Vậy \(x\approx49\) .
e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)
\(\Leftrightarrow6x=5312\)
\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)
Vậy \(x\approx885\) .
g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x-12=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)
Vậy x = -13.
h, \(7-2x=18-3x\)
\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
Vậy \(x=11\) .
i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\) .
a) Chuyển vế và rút gọn được 4x = 16, tìm được x = 4.
b) Đưa PT về dạng 5x = 15, tìm được x = 3
c) Quy đồng, khử mẫu thu được 6x - 9 + 24 = 2 - 2x.
Từ đó tìm được x = - 13 8
d) Quy đồng, khử mẫu thu được 30x + 9 = 36 + 24x +32
Từ đó tìm được x = 59 6
\(2.3^{x+1}=10.3^{12}+8.3^{12}\\ VP=\left(10+8\right).3^{12}=18.3^{12}=2.3^2.3^{12}\\ =2.3^{2+12}=2.3^{14}\\ VT=VP\\ \Rightarrow2.3^{x+1}=2.3^{14}\\ \Rightarrow x+1=14\\ Vậy:x=14-1=13\)
\(2\cdot3^{x+1}=10\cdot3^{12}+8\cdot3^{12}\\\Rightarrow 2\cdot3^{x+1}=3^{12}\cdot(10+8)\\\Rightarrow 2\cdot3^{x+1}=3^{12}\cdot18\\\Rightarrow 2\cdot3^{x+1}=3^{12}\cdot3^2\cdot2\\\Rightarrow 3^{x+1}=3^{12}\cdot3^2\\\Rightarrow 3^{x+1}=3^{14}\\\Rightarrow x+1=14\\\Rightarrow x=14-1\\\Rightarrow x=13\\Vậy:x=13\)
2.(x-3)+3x+0.5=\(\dfrac{3}{4}\)
4x+2+4x=272
(1,2-5x).(2\(\dfrac{1}{8}\) +1/2 x)=0
GIÚP MÌNH VỚI !!!!
\(2\left(x-3\right)+3x+0,5=\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow2x-6+3x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow x\left(2+3\right)=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}+6\\ \Leftrightarrow5x=\dfrac{25}{4}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{25}{4}:5=\dfrac{5}{4}\\ ---\\ 4^{x+2}+4^x=272\\ \Leftrightarrow4^x\left(4^2+1\right)=272\\ \Leftrightarrow4^x.17=272\\ \Leftrightarrow4^x=\dfrac{272}{17}=16=4^2\\ Vậy:x=2\\ ----\\ \left(1,2-5x\right)\left(2\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{2}x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}1,2-5x=0\\2,125+0,5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1,2\\0,5x=-2,125\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1,2}{5}=0,24\\x=\dfrac{-2,125}{0,5}=-4,25\end{matrix}\right.\)
a) \(2\left(x-3\right)+3x+0,5=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow2x-6+3x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow5x-6=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow5x-6=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow5x=\dfrac{1}{4}+6\)
\(\Rightarrow5x=\dfrac{25}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{25}{4}:5\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{4}\)
b) \(4^{x+2}+4^x=272\)
\(\Rightarrow4^x\cdot4^2+4^x\cdot1=272\)
\(\Rightarrow4^x\cdot\left(16+1\right)=272\)
\(\Rightarrow4^x\cdot17=272\)
\(\Rightarrow4^x=16\)
\(\Rightarrow4^x=4^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
c) \(\left(1,2-5x\right)\left(2\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{2}x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}1,2-5x=0\\\dfrac{15}{8}+\dfrac{1}{2}x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1,2\\\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{15}{8}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1,2}{5}\\x=-\dfrac{15}{8}:\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{6}{25}\\x=-\dfrac{15}{4}\end{matrix}\right.\)
2.3x=10.312+8.2742.3x=10.312+8.274
⇒⇒2.3x=10.312+23.3122.3x=10.312+23.312
⇒⇒2.3x=312(10+8)2.3x=312(10+8)
⇒⇒2.3x=312.18=312.2.3.3=314.22.3x=312.18=312.2.3.3=314.2
Vậy x = 14
Câu mình trả lời là câu:2x3^x = 10x3^12 + 8x27^4 nha bn