-16/3 - 2x -1 = 0,6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(2x-1\right)+\frac{3}{15}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow2x-1=\frac{3}{2}-\frac{3}{15}=\frac{13}{10}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{13}{10}+1=\frac{23}{10}\)
\(\Rightarrow x=\frac{23}{20}\)
b) \(x+\frac{46}{15}=1,5\)
\(\Rightarrow x+\frac{46}{15}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}-\frac{46}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-47}{30}\)
c) \(\left(-2x+1\right)+\frac{3}{15}=\frac{5}{3}\)
\(\Rightarrow-2x+1=\frac{5}{3}-\frac{3}{15}=\frac{22}{15}\)
\(\Rightarrow-2x=\frac{7}{15}\Rightarrow x=\frac{-7}{30}\)
\(\dfrac{2x-1}{3}=\dfrac{-5}{0,6}\)
⇔\(0,6\left(2x-1\right)=3.-5\)
⇔\(1,2x-0,6=-15\)
⇔\(1,2x=-14,4\)
⇔\(x=-12\)
\(\left(\frac{4}{3}\right)^{2018}:\left(\frac{16}{9}\right)^{1008}-x=0,6^3:0,2^3\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(\frac{4}{3}\right)^2\right]^{1009}:\left(\frac{16}{9}\right)^{1008}-x=27\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{16}{9}\right)^{1009}:\left(\frac{16}{9}\right)^{1008}-x=27\)
\(\Leftrightarrow\frac{16}{9}-x=27\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-227}{9}\)
Vậy x = \(\frac{-227}{9}\)
a, \(\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{9}{8}\)
x= \(-\dfrac{3}{2}\)
b, |x| + 0,25= 5,25
|x | = 5
=> x\(\in\){ +- 5}
Ko chắc đúng, kiểm tra trc khi làm
\(\dfrac{2x-1}{3}=\dfrac{-5}{0.6}\)
\(\Leftrightarrow2x-1=-25\)
hay x=-12
\(1,A=-\dfrac{3}{4}.\left(0,125-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{33}{16}-25\%\)
\(A=-\dfrac{3}{4}.\left(0,125-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{33}{16}-\dfrac{1}{4}\)
\(A=-\dfrac{3}{4}.\left(-\dfrac{11}{8}\right):\dfrac{33}{16}-\dfrac{1}{4}\)
\(A=\dfrac{33}{32}:\dfrac{33}{16}-\dfrac{1}{4}\)
\(A=\dfrac{33}{32}.\dfrac{16}{33}-\dfrac{1}{4}\)
\(A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}\)
\(A=\dfrac{2}{4}-\dfrac{1}{4}\)
\(A=\dfrac{1}{4}\)
`@``dn10`
`a,`
`P(x)=-2x^5-3x^4+2x^5+2x-0,6`
`P(x)=(-2x^5+2x^5)-3x^4+2x-0,6`
`P(x)=-3x^4+2x-0,6`
`b,`
Thay `x=1` vào đa thức `B(x)`
`B(1)=-4*1^3+6*1-4=-4*1+6-4=-4+6-4=2-4=-2`
a: =-2x^5+2x^5+3x^4+2x-0,6
=3x^4+2x-0,6
b: B(1)=-4+6-4=-8+6=-2
http://123link.pro/moDVA3N
\(-\frac{16}{3}-2x-1=0,6\)\(=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow-\frac{16}{3}-2x=\frac{3}{5}+1=\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow2x=-\frac{16}{3}-\frac{8}{5}=-\frac{104}{15}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{104}{15}:2=-\frac{52}{15}\)