Giúp mik vs gấp lắm ạ:<<
(5-x)²+(x+5)²-(2x+10)(x-5)$
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha :
https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 500 giải nhanh nha đã có 401 người nhận rồi
OK
\(\left(3x+1\right)\left(x-2\right)< 0.\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1>0,x-2< 0\\3x+1< 0,x-2>0\end{cases}}\)
\(Th1\hept{\begin{cases}3x+1>0\\x-2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x>-1\\x< 2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{-1}{3}\\x< 2\end{cases}\Rightarrow}}}\frac{-1}{x}< x< 2\)
\(Th2:\hept{\begin{cases}3x+1< 0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x< -1\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{-1}{2}\\x>2\end{cases}\left(loại\right)}}}\)
Vậy \(\frac{-1}{x}< x< 2\)
a,=(x\(^2\)-6x+9)+10-9
=(x-3)\(^2\)+1
Mà(x-3)\(^2\)\(\ge\)0
nên (x-3)\(^2\)+1>0
b,= -(-4x+x\(^2\))-5
= -(4-4x+x\(^2\))-5+4
= -(2-x)\(^2\)-1
Mà -(2-x)\(^2\)\(\le\)0
nên -(2-x)\(^2\)-1< 0
Võ Hoàng Tiên: Cảm ơn pạn nhiều lắm =)) nek :3 Hí Hí :) Thankssssss
a, 3 ( x+2 ) + 2 ( x-3 ) =10
3x + 6 + 2x - 6 = 10
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
b, 720 : ( 41 - ( 2x-5 )) = 40
720 : ( 41-2x + 5) = 40
720 : ( 46 - 2x ) = 40
46 - 2x = 720 : 40
46 - 2x = 18
2x = 46 - 18
2x = 28
x= 28 : 2
x = 14
\(a,\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)< x< \left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}\)
\(taco:\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)=\frac{35}{36}\cdot\frac{-36}{35}=-1\)
\(\left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}=\frac{13}{8}\cdot\frac{8}{13}=1\)
\(=>x=0\)
\(b,\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}< x< \frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)(dau <co dau gach ngang o duoi nha)
\(taco:\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}=\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{-29}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+\frac{-58}{6}=\frac{-47}{6}=-7,8\)
\(\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}=\frac{3}{2}+\frac{5}{2}=4\)
tu do \(=>x=-7,8;...;0;1;2;3;4\)
à quên ghi đề nx:))
thu gọn về hằng đẳng thức nha mng<3