|x-2|-5(x-4)=20-5x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 3x - 6= 5x + 2
5x - 3x = -6 - 2
2x = -8
x = -4
2) 15 - x = 4x - 5
4x + x = 15 + 5
5x = 20
x = 4
Tương tự như trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>x/27+1=-2/3
=>x/27=-5/3
=>x=-45
b: \(\Leftrightarrow x-4=\dfrac{2}{5}:\dfrac{20}{21}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{21}{20}=\dfrac{42}{100}=\dfrac{21}{50}\)
=>x=221/50
c: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{60}=\dfrac{1}{15}\)
=>x=1/15-2/3=1/15-10/15=-9/15=-3/5
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{21}{20}\)
=>\(x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{9}{8}=\dfrac{-37}{40}\)
=>x=-37/24
e: =>-3/7x=84/45
=>x=-196/45
f: =>11/10x=-2/3
=>x=-20/33
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: 3x-5>15-x
=>4x>20
hay x>5
b: \(3\left(x-2\right)\left(x+2\right)< 3x^2+x\)
=>3x2+x>3x2-12
=>x>-12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\dfrac{99x+1}{5x^2-5}+\dfrac{1}{5+5x}+\dfrac{20}{1-x}\right):\dfrac{4}{x^3y-xy}\)
\(=\left(\dfrac{99x+1}{5\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{x-1}{5\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{100\left(x+1\right)}{5\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\dfrac{4}{xy\left(x^2-1\right)}\)
\(=\dfrac{99x+1+x-1-100x-100}{5\left(x-1\right)\left(x+1\right)}:\dfrac{4}{xy\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\dfrac{-100xy}{20}=-5xy=VP\)( đpcm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b ) 20 + 5x = 55 : 53
20 + 5x = 52
20 + 5x = 25
5x = 25 - 20
5x = 5
x = 5 : 5
x = 1
c ) 5x - 201 = 24.4
5x - 201 = 16.4
5x - 201 = 64
5x = 64 + 201
5x = 265
x = 265 : 5
x = 53
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\frac{1}{x-2}+3=3-\frac{x}{x-2}\)
<=> \(\frac{1}{x-2}=-\frac{x}{x-2}\)
<=> x = - 1
Vậy S = {- 1}
b)
\(\frac{x+5}{x-5}-\frac{x-5}{x+5}=\frac{20}{x^2-25}\)
<=> \(\frac{\left(x+5\right)^2}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}-\frac{\left(x-5\right)^2}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\frac{20}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\)
<=> (x + 5)2 - (x - 5)2 = 20
<=> (x + 5 - x + 5)(x + 5 + x - 5) = 20
<=> 10 . 2x = 20
<=> x = 20 : 20
<=> x = 1
Vậy S = {1}
c)
\(\frac{x}{2\left(x-3\right)}+\frac{x}{2\left(x+1\right)}=\frac{2x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}\)
<=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\frac{x\left(x-3\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=\frac{2x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}\)
<=> x(x + 1) + x(x - 3) = 2x
<=> x2 + x + x2 - 3x - 2x = 0
<=> 2x2 - 4x = 0
<=> 2x(x - 2) = 0
<=> \(\left[\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
<=> \(\left[\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy S = {0; 2}
Bạn có sửa đề cũng phải báo chứ:
làm vậy có ai đó vào thấy đúng copy pas đến chỗ khác thành sai=> mất kiểm soát.
Tam sao thất bản mà.
Ngàn Sao thì ....
p/s: xem bài chứng tỏ bạn là đời f(0)
hiihi nói vui nhé xin đừng chém.
|x-2|-5x+20=20-5x
=>|x-2|-5x+20-20+5x=0
=>|x-2|=0
=>x=2