12 . (x + 5 ) = 72
(x : 3 -42 ) . 136 = 0
. ở đây là nhân
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+x=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+x=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+x=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{10}+x=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{5}+x=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{5}-\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)
b)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{13.15}+x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}-\frac{2}{5}+\frac{2}{5}-\frac{2}{7}+...+\frac{2}{13}-\frac{2}{15}+x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}-\frac{2}{15}+x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{8}{15}+x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}-\frac{8}{15}=-\frac{1}{5}\)
c)\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{9}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{9}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{9}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{x+1}=\frac{9}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1-1}{x+1}=\frac{9}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{x+1}=\frac{9}{10}\)
\(\Rightarrow x=9\)
b) \(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{13.15}+x=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5-3}{3.5}+\frac{7-5}{5.7}+...+\frac{15-13}{13.15}+x=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+x=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{15}+x=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}\)
70-5.(72:x-3)=45
65.(72:x-3)=45
72:x-3=45:65
72:x-3=9/13
72:x=9/13+3=48/13
x=72:48/13
x=19,5
77 .(42-3x)=52.2
42-3x=77:52.2
42-3x=385/261
3x=42-385/261
3x=10577/261
x=10577/261 : 3
x=10577/783
a: \(\left[\left(10-x\right)\cdot2+51\right]:3-2=3\)
=>\(\left[2\left(10-x\right)+51\right]:3=5\)
=>\(\left[2\left(10-x\right)+51\right]=15\)
=>\(2\left(10-x\right)=15-51=-36\)
=>10-x=-36/2=-18
=>\(x=10-\left(-18\right)=10+18=28\)
b: \(\left(x-12\right)-15=20-\left(17+x\right)\)
=>\(x-12-15=20-17-x\)
=>\(x-27=3-x\)
=>\(2x=30\)
=>\(x=\dfrac{30}{2}=15\)
c: \(720-\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\)
=>\(720-\left[41-2x+5\right]=8\cdot5=40\)
=>\(\left[41-2x+5\right]=720-40=680\)
=>-2x+46=680
=>-2x=680-46=634
=>\(x=\dfrac{634}{-2}=-317\)
2) -3(50 - x)3 = 81
=> (1 - x)3 = 81 : (-3)
=> (1 - x)3 = -27
=> (1 - x)3 = (-3)3
=> 1 - x = -3
=> x = 1 + 3
=> x = 4
a. 100 - 7 ( x - 5 ) = 58
<=> 7 ( x - 5 ) = 100 - 58
<=> 7 ( x - 5 ) = 42
<=> x - 5 = 42 : 7
<=> x - 5 = 6
<=> x = 6 + 5
<=> x = 11
Tương tự tiếp.
a;100-7(x-5)=58
=>7(x-5)=100-58=42
=>x-5=42:7=6
=>x=6+5=11
b;12(x-1):3=72
=>12(x-1)=72.3=216
=>x-1=216:12=18
=>x=18+1=19
c;12-4(x-1)=4
=>4(x-1)=12-4=8
=>x-1=8:4=2
=>x=2+1=3
d;32-12x=8
=>12x=32-8=24
=>x=24:12=2
nho h do nhe viet moi tay lam day biet ko
bn lấy bài này ở đâu, làm sao lop8 giải dc, chị tui lop9 giai
a) đặt t = x2 +x
t2 +4t -12 =0
t2 +4t +4 - 4 -12=0
(t+2 +4)( t +2-4) =0
t+6=0 => t =-6
t-2 =0 => t = 2
rui bn thay t = x2+x giải nhé
6x - 5 = 613
=> 6x = 613 + 5 = 618
=> x = 618 : 6 = 103.
0 : x = 0 => x là số nguyên nhưng x phải khác 0.
(x - 47) - 115 = 0
=> x - 47 = 115
=> x = 115 + 47 = 162
a) 12.(x+5)=72
x+5 =72:12
x+5=6
x =6-5
x=1
Vậy x=5
b)(x:3-42).136=0
x:3-42 =0:136
x:3-42 =0
x:3 =0+42
x:3 =42
x =126
Vậy x=126
Đấy nhé bạn,nhớ k cho mình nha <3
12.(x+5)=72
x+5=72:12
x+5=6
x=6+5
x=1
(x:3-42).136=0
x:3-42=136
x:3=136+42
x:3=178
x=178.3
x=534