tìm x
-45÷5×(-3-2x)=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-45 : 5 . (-3-2x) = 3
=> 5 . (-3-2x) = -45 : 3
=> 5 . (-3-2x) = -15
=> -3-2x = -15 : 5
=> -3-2x = -3
=> 2x = -3 - ( -3 )
=> 2x = 0
=> x = 0 : 2
=> x = 0
\(-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(-9\right).\left(-3\right)+\left(-9\right).\left(-2x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow27+18x=3\)
\(\Leftrightarrow18x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{24}{18}=-\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=-\frac{4}{3}\)
-45:5.(-3-2x)=3 5.(-3-2x)= -45:3 5.(-3-2x)= -15 -3-2x= -15:5 -3-2x= -3 2x= (-3)-(-3) 2x= 0 x=0:2
\(a,\Rightarrow 2x^2-10x-3x-2x^2=26\\ \Rightarrow -13x=26\\ \Rightarrow x=-2\\ b, \Rightarrow -2x^2+3x+3-3x-3+2x^2-x=18\\ \Rightarrow -x=18\Rightarrow x=-18\)
1+2+3+4+5+...+x=45
1+2+3+4+5+6+7+8+x=45
x=45-8-7-6-5-4-3-2-1
x=9
(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)=45
=>x+1+x+2+x+3+x+4+x+5=45
=>x+x+x+x+x+1+2+3+4+5=45
=>x*5+15=45
=>x*5=45-15
=>x*5=30
=>x=30:5
=>x=6
Vậy x=6
tk cho mình nha
1) \(\left|2x+5\right|\ge21\Rightarrow2x+5\ge21\)hoặc \(2x+5<-21\)<=> \(x\ge8\) hoặc \(x<-13\)
2)
a) |2x-3|>=0 => A>=0-5=-5 => Min A=-5 <=> x=3/2
b) \(\left|2x-1\right|+\left|3-2x\right|\ge\left|2x-1+3-2x\right|=\left|2\right|=2\Rightarrow B\ge2+5=7\)=> MinB=7 <=>x=1
3)
\(\left|2x-1\right|\ge0\Rightarrow-\left|2x-1\right|\le0\Leftrightarrow A\le0+7=7\Rightarrow MaxA=7\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b)
th1: nếu x<-3/2 => B=-2x-3+2x+2=-1
th2: nếu \(-\frac{3}{2}\le x\le-1\)=> B=2x+3+2x+2=4x+5
ta có:\(-\frac{3}{2}\le x\le-1\Rightarrow-6\le4x\le-4\Leftrightarrow-1\le4x+5\le1\Rightarrow-1\le B\le1\)
th3: nếu x>-1 => B=2x+3-2x-2=1=>
Max B=1 <=> x>-1 hoặc \(-\frac{3}{2}\le x\le-1\)
2b) Áp dụng bất đẳng thức giá trị tuyệt đối: |a| + |b| \(\ge\) |a + b|. Dấu "=" xảy ra khi tích a.b \(\ge\) 0
Ta có: B = |2x - 1| + |3 - 2x| + 5 \(\ge\) |2x - 1+3 - 2x| + 5 = |2| + 5 = 7
=> Min B = 7 khi
(2x - 1)( 3 - 2x) \(\ge\) 0 => (2x - 1)(2x - 3) \(\le\) 0
Mà 2x - 1 > 2x - 3 nên 2x - 1 \(\ge\) 0 và 2x - 3 \(\le\) 0
=> x \(\ge\) 1/2 và x \(\le\) 3/2
a. 3x2 - 2x - 1 = 0
<=> 3x2 - 3x + x - 1 = 0
<=> 3x(x - 1) + (x - 1) = 0
<=> (3x + 1)(x - 1) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
b. \(\dfrac{x+1}{3}+\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{3}{4}\)
<=> \(\dfrac{20\left(x+1\right)}{60}+\dfrac{12\left(2x+3\right)}{60}=\dfrac{45}{60}\)
<=> 20x + 20 + 24x + 36 = 45
<=> 44x = -11
<=> x = \(-\dfrac{1}{4}\)
a) \(3x^2-2x-1=0\) \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
b) Pt\(\Rightarrow\)\(5\cdot4\left(x+1\right)+3\cdot4\cdot\left(2x+3\right)=3\cdot3\cdot5\)
\(\Leftrightarrow44x=-11\Rightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)
\(-45:5x\left(-3-2x\right)=3\)
\(-9x\left(-3-2x\right)=3\)
\(27x+18x^2=3\)
\(\Rightarrow9x+6x^2=1\)
\(\Rightarrow x\left(9+6x\right)=1\)