Giúp mk với
√x+√(√x-2)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\\ \Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4=4x+17\\ \Leftrightarrow2x=4\\ \Leftrightarrow x=2\)
\(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\\ \Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4=4x+17\\ \Leftrightarrow x^2-x^2+6x-4x=17-4-9\\ \Leftrightarrow2x=4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{4}{2}=2\)
\(\dfrac{x}{x-2}\) =\(\dfrac{x+2}{x}\) > 2
MTC : x(x - 2)
\(\dfrac{x^2}{x\left(x-2\right)}+\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{2x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow\) x2 + (x - 2) (x + 2) > 2x(x - 2)
\(\Leftrightarrow\) x2 + x2 - 4 > 2x2 - 4x
\(\Leftrightarrow\) x2 + x2 + 4 > 2x2 - 4x
\(\Leftrightarrow\) x2 + x2 - 2x2 + 4x > -4
\(\Leftrightarrow\) 4x > -4
\(\Leftrightarrow\) x > \(\dfrac{-4}{4}=-1\)
Vay x > - 1
Minh xin loi ban nhe , ban sua lai giup minh :
\(\dfrac{x^2}{x\left(x-2\right)}+\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}>\dfrac{2x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}\)
Chuc ban hoc tot
a) \(\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(3-x\right)+\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+2\left(x+1\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1+x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x-2=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x = 1
b) \(\left(x+2\right)^2-2\left(x+2\right)\left(x-8\right)+\left(x-8\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2-x+8\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(0x+10\right)^2=0\)
=> Phương trình vô nghiệm
\(\dfrac{x+2}{x+1}+\dfrac{3}{x-2}=\dfrac{3}{x^2-x-2}+1\)
\(\Leftrightarrow3+x^2-x-2=x^2-4+3x+3\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+1=x^2+3x-1\)
=>-4x=-2
hay x=1/2(nhận)
c) \(x^2-9=2\cdot\left(x+3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[x-3-2\left(x+3\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3-2x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(-x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-9\end{matrix}\right.\)
b) \(x^3-3x^2+3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2-1^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
d) \(x^2-8x+3x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-8x\right)+\left(3x-24\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-8\right)+3\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=8\end{matrix}\right.\)
a) \(x^2-9=2\left(x+3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)=2\left(x+3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+3\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[2\left(x+3\right)-\left(x-3\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[2x+6-x+3\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+9\right)=0\)
\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+9=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-9\end{matrix}\right.\)
b) \(x^2-8x+3x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)x+3\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c) \(x^3-3x^2+3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Rồi sao? đề bài?
\(4(x+1)^2-(2x-1)^2-8(x-1)(x+1)=11\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+2x+1\right)-\left(4x^2-4x+1\right)-8\left(x^2-1\right)=11\)
\(\Leftrightarrow4x^2+8x+4-4x^2+4x-1-8x^2+8=11\)
\(\Leftrightarrow-8x^2+12x+11=11\)
\(\Leftrightarrow-4x\left(2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(4\left(x+1\right)^2-\left(2x-1\right)^2-8\left(x-1\right)\left(x+1\right)=11\\ \Leftrightarrow4x^2+8x+4-4x^2+4x-1-8x^2+8=11\\ \Leftrightarrow-8x^2+12x=0\\ \Leftrightarrow-4x\left(2x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
(2x - 1) ( x+ 7 ) ; ( x - 2 ) ( x + 3) là 2 câu riêng ạ?
hay đều gộp lại ạ?
đk: x khác 2;4
\(\dfrac{2}{\left(x-4\right)\left(2-x\right)}-\dfrac{x-1}{x-2}-\dfrac{x+3}{x-4}=0\)
<=> \(\dfrac{-2-\left(x-1\right)\left(x-4\right)-\left(x+3\right)\left(x-2\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}=0\)
<=> \(-2-x^2+5x-4-x^2-x+6=0\)
<=> -2x2 +4x = 0
<=> 2x(x-2) = 0
Mà x khác 2
<=> 2x = 0
<=> x = 0
\(\sqrt{x}+\sqrt{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}\)
\(=\sqrt{x}+\sqrt{x}-2\)
\(=2\sqrt{x}-2\)