\(|y|+y=\frac{1}{4}\)
Giúp mk với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(\frac{1+\sqrt{1+x^2}}{x}=\frac{2+\sqrt{4\left(1+x^2\right)}}{2x}\le\frac{2+\frac{4+1+x^2}{2}}{2x}=\frac{9+x^2}{4x}\)
tương tự : \(\frac{1+\sqrt{1+y^2}}{y}\le\frac{9+y^2}{4y}\); \(\frac{1+\sqrt{1+z^2}}{z}\le\frac{9+z^2}{4z}\)
\(\Rightarrow\frac{1+\sqrt{1+x^2}}{x}+\frac{1+\sqrt{1+y^2}}{y}+\frac{1+\sqrt{1+z^2}}{z}\le\frac{\left(9+x^2\right)yz+\left(9+y^2\right)xz+\left(9+z^2\right)xy}{4xyz}\)
\(=\frac{9\left(xy+yz+xz\right)+xyz\left(x+y+z\right)}{4xyz}\le\frac{9\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}+\left(xyz\right)^2}{4xyz}=\frac{4\left(xyz\right)^2}{4xyz}=xyz\)
Dấu " = " xảy ra khi x = y = z = \(\sqrt{3}\)
từ tỉ lệ thức ta có:
4(3x-y)=3(x+y)
12x-4y=3x+3y
9x-4y=3y
9x=7y
x/y=7/9
1/x - 1/y = 1/8
=> x-y/xy = 1/8
=> 8.(x-y) = xy
=> 8x-8y-xy = 0
=> (8x-xy)-(64-8y)+64 = 0
=> (8-y).(x-8) = -64
=> (x-8).(y-8) = 64
Đến đó bạn dùng ược bội mà giải
Tk mk nha
Tham khảo:1/x+1/y=1/8
(x+y) / xy = 1/8
8(x+y) = xy
8x+8y = xy
8x = xy - 8y
8x = y (x - 8)
y = 8x / (x - 8)
vì x > y
=> [8y / (y - 8)] < [8x / (x - 8)]
[8y (x - 8)] < [8x (y - 8)]
(8xy - 64y) < (8xy - 64x)
64y < 64x
thay y = 8x / (x - 8)
64[8x / (x - 8)] < 64x
512x < 64x^2 - 512x
1024x < 64x^2
1024 < 64x
x > 16
đáp án:
x > 16
y = 8x / (x - 8)
x = 17 ; y = 15,1
x = 18 ; y = 14,4
x = 19 ; y = 13,8
\(\frac{x}{4}\)- \(\frac{1}{y}\)=\(\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{4}\)-\(\frac{1}{2}\)= \(\frac{1}{y}\)
\(\frac{x}{4}\)-\(\frac{2}{4}\)=\(\frac{1}{y}\)
\(\frac{x-2}{4}\)=\(\frac{1}{y}\)
\(\Rightarrow\)\(y\cdot\left(x-2\right)\)= 4
Vì \(y\in Z,x-2\in Z\)nên ta có bảng:
y | 1 | 4 | 2 | -1 | -4 | -2 |
x-2 | 4 | 1 | 2 | -4 | -1 | -2 |
x | 6 | 3 | 4 | -2 | 1 | 0 |
Ta có :
\(\frac{x-3}{y-2}=\frac{2}{3}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x-3}{2}=\frac{y-2}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x-3}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{x-3-\left(y-2\right)}{2-3}=\frac{x-3-y+2}{-1}=\frac{4-3+2}{-1}=\frac{3}{-1}=-3\)
Do đó :
\(\frac{x-3}{2}=-3\Rightarrow x=\left(-3\right).2+3=-6+3=-3\)
\(\frac{y-2}{3}=-3\Rightarrow y=\left(-3\right).3+2=-9+2=-7\)
Vậy \(x=-3\)và \(y=-7\)
Ta có \(\frac{x-3}{y-2}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow3.\left(x-3\right)=2.\left(y-2\right)\)
\(\Rightarrow3x-9=2y-4\) (1)
Từ x - y = 4 nên y = 4 + x . Thay y = 4 + x vào ( 1) ta có
\(3.\left(y+4\right)-9=2y-4\)
\(\Rightarrow3y+12-9=2y-4\)
\(\Rightarrow3y+3=2y-4\)
\(\Rightarrow3y-2y=-4-3\)
\(\Rightarrow y=-7\)
Do đó x = -3
Vậy x = -3 và y = -7
\(|y|=\frac{1}{4}-y\)(1)
TH1 : \(\frac{1}{4}\ge y\)
(1) <=> \(y=\frac{1}{4}-y\)\(\Leftrightarrow2y=\frac{1}{4}\)\(\Leftrightarrow y=\frac{1}{8}\)(tm)
TH2 \(\frac{1}{4}< y\)
(1) <=> \(-y=\frac{1}{4}-y\)\(\Leftrightarrow0y=\frac{1}{4}\)( vô lý)
=> y = \(\frac{1}{8}\)