K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2018

\(x^2+2y^2-3xy+x-2y\)

\(=x^2-2xy-xy+2y^2+x-2y\)

\(=x\left(x-2y\right)-y\left(x-2y\right)+\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x-y+1\right)\)

5 tháng 8 2017

Câu bc mình ghi nhầm nên dừng làm

5 tháng 8 2017

kết bạn với mình đi

14 tháng 8 2021

\(P=-3xy\left(xy-2y^2\right)-x^2\left(x^2-y^2\right)+2y^2\left(x^2-3xy\right)\)

\(P=-3x^2y^2+6xy^3-x^4+x^2y^2+2x^2y^2-6xy^3\)

\(P=-x^4\)

Thay x = -2 vào P, ta có:

\(P=-\left(-2\right)^4=-16\)

Ta có: \(P=-3xy\left(xy-2y^2\right)-x^2\left(x^2-y^2\right)+2y^2\left(x^2-3xy\right)\)

\(=-3x^2y^2+6xy^3-x^4+x^2y^2+2x^2y^2-6xy^3\)

\(=-x^4\)

\(=-16\)

13 tháng 3 2018

trả lời hộ với mai thi rồi

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2020

Bạn viết đề cẩn thận bằng công thức toán thì sẽ tăng khả năng nhận được sự giúp đỡ hơn. Viết như thế này nhìn rối mắt cực. 

28 tháng 6 2023

\(a,\left(x^2-2x+3\right)\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)\\ =x^2.\dfrac{1}{2}x-5x^2-2x.\dfrac{1}{2}x+2x.5+3.\dfrac{1}{2}x-15\\ =\dfrac{1}{2}x^3-5x^2-x^2+10x+\dfrac{3}{2}x-15\\ =\dfrac{1}{2}x^3-6x^2+\dfrac{23}{2}x-15\)

\(b,\left(x^2y^2-\dfrac{1}{3}xy+2y\right)\left(x-2y\right)\\ =x^3y-2x^2y^3-\dfrac{1}{3}x^2y+\dfrac{2}{3}xy^2+2xy-4y^2\)

28 tháng 6 2023

a) \(\left(x^2-2x+3\right)\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}x^3-5x^2-x+10x+\dfrac{3}{2}x-15\)

\(=\dfrac{1}{2}x^3-5x^2+\dfrac{48}{5}x-15\)

b) \(\left(x^2y^2-\dfrac{1}{3}xy+2y\right)\left(x-2y\right)\)

\(=x^3y^2-2x^2y^3-\dfrac{1}{3}x^2y+\dfrac{2}{3}xy^2+2xy-4y^2\)

3 tháng 9 2023

a, (\(x\) + y).(\(x\) + y)2 - 3\(xy\).(\(x\) + y) 

= (\(x+y\))3 - 3\(x^2\)y - 3\(xy^2\)

\(x^3\) + 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\) + y3 - 3\(x^2\).y  - 3\(xy^2\)

\(x^3\) + y3 

3 tháng 9 2023

b, (\(x-y\)).(\(x-y\))2 - 3\(xy\).(\(x-y\)

=    (\(x\) - y)3 - 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\)

\(x^3\) - 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\) - y3 - 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\)

\(x^3\) - 6\(x^2\)y + 6\(xy^2\) - y3

 

\(\dfrac{x^2+3xy+2y^2}{x^3+2x^2y-xy^2-2y^3}\)

\(=\dfrac{\left(x+y\right)\left(x+2y\right)}{x\left(x^2-y^2\right)+2y\left(x^2-y^2\right)}\)

\(=\dfrac{x+y}{x^2-y^2}\)

\(=\dfrac{1}{x-y}\)