(127-x)-15=72
(x+12)x2 -17=15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1\)) \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(10-x=5-7\)
\(10-x=-2\)
\(x=10-\left(-2\right)\)
\(x=12\)
\(2\)) \(-32-\left(x-5\right)=0\)
\(x-5=-32-0\)
\(x-5=-32\)
\(x=-32+5\)
\(x=-27\)
1) x - 2 = -6
x = - 6 + 2
x = -4
2) -5x-(-3)=13
-5x+3=13
-5x=13-3=10
x=10:(-5)
x=-2
3) 15-(x-7)=21
15-x+7=21
15-x=21-7=14
x=15-14=1
4) 3x+17=2
3x=2-17=-15
x=-15:3=-5
5) 45-(x-9)=-35
45-x+9=-35
45-x=-35-9=-44
x=45-(-44)=89
6) -5+x=15
x=15-(-5)
x=20
7) 2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17=-2
x=-2:2=-1
17 - 2x = -15
2x = 17 - (-15)
2x = 32
x = 32 : 2
x = 16
--------
54 : (x + 2) = -6
x + 2 = 54 : (-6)
x + 2 = -9
x = -9 - 2
x = -11
--------
12.(3 - x) = 72
3 - x = 72 : 12
3 - x = 6
x = 3 - 6
x = -3
-------
-3(x + 5) + 18 = -27
-3(x + 5) = -27 - 18
-3(x + 5) = -45
x + 5 = -45 : (-3)
x + 5 = 15
x = 15 - 5
x = 10
-------
(x + 5)² = 9
x + 5 = 3 hoặc x + 5 = -3
*) x + 5 = 3
x = 3 - 5
x = -2
*) x + 5 = -3
x = -3 - 5
x = -8
Vậy x = -8; x = -2
--------
(3 - x)³ = 27
(3 - x)³ = 3³
3 - x = 3
x = 3 - 3
x = 0
a, (x + 30) – 75 = 125
=> x + 30 = 125 + 75 = 200
=> x = 200 – 30
=> x = 170
Vậy x = 170
b, x – 72 : 36 = 18
=> x – 2 = 18
=> x = 18 + 2 = 20
Vậy x = 20
c, x – 17 = 54
=> x = 54 +17
=> x = 71.
Vậy x = 71
d, 36 – (x – 2) = 12
=> x – 2 = 36 – 12
=> x = 24 + 2 = 26
Vậy x = 26
e, 9x – 7 = 837
=>9x = 837 + 7 = 844
=> x = 844 9
Vậy x = 844 9
f, (x – 15) – 107 = 0
=> x – 15 = 107
=> x = 107 +15
=> x = 122.
Vậy x = 122
g, 134 + (116 – x) = 145
=> 116 – x = 145 – 134
=> x = 116 – 11
=> x = 5.
Vậy x = 5
a ) x ∈ ± 23 28 . b ) x ∈ − 23 6 ; 35 6 . c ) x ∈ − 17 60 ; 97 60 . d ) x ∈ 67 140 ; 143 140 .
(127 - x) - 15 = 72
127 - x = 72 + 15
127 - x = 87
x = 127 - 87
x = 40
(x + 12) . 2 - 17 = 15 (ở đây mình ko biết là "x" là dấu nhân (.) hay là \(x\)nên mình sẽ coi nó là dấu nhân nhé :P
(x + 12) . 2 = 15 + 17
(x + 12) . 2 = 32
x + 12 = 32 : 2
x + 12 = 16
x = 16 - 12
x = 4
#ht
\(x=127-\left(72+15\right)=40\)
\(x=\left(15+17\right)\)\(:2-12\)\(=4\)