K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2018

bằng 0 nha 

chúc hk tốt

3 tháng 8 2018

\(\left(5^7+7^5\right).\left(6^8+8^6\right).\left(2^4-4^2\right)\)

\(=\left(5^7+7^5\right).\left(6^8+8^6\right).\left(16-16\right)\)

\(=\left(5^7+7^5\right).\left(6^8+8^6\right).0\)

\(=0\)

...
Đọc tiếp

\(\left(\frac{-5}{12}+\frac{7}{4}-\frac{3}{8}\right)-\left[4\frac{1}{2}-7\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{1}{4}-\frac{5}{2}\right)\)

\(\left[2\frac{1}{4}-5\frac{3}{2}\right]-\left(\frac{3}{10}-1\right)-5\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}\right)\)

\(\frac{4}{7}-\left(3\frac{2}{5}-1\frac{1}{2}\right)-\frac{5}{21}+\left[3\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}\right]\)

\(\frac{1}{8}-1\frac{3}{4}+\left(\frac{7}{8}-3\frac{7}{2}+\frac{3}{4}\right)-\left[\frac{7}{4}-\frac{5}{8}\right]\)

\(\left(\frac{3}{5}-2\frac{1}{10}+\frac{11}{20}\right)-\left[\frac{-3}{4}+1\frac{7}{2}\right]\)

\(\left[-2\frac{1}{5}-2\frac{2}{3}\right]-\left(\frac{1}{15}-5\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{-1}{6}+\frac{1}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{8}-\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{2}+\frac{-1}{6}\right)+\left[\frac{5}{4}+\frac{3}{2}\right]\)

\(\frac{5}{6}-\left(1\frac{1}{3}-1\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{5}{12}-\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\right]\)

\(1\frac{1}{4}-\left(\frac{7}{12}-\frac{2}{3}-1\frac{3}{8}\right)+\left[\frac{5}{24}-2\frac{1}{2}\right]-\frac{1}{6}-\left[\frac{-3}{4}\right]\)

\(-2\frac{1}{5}+2\frac{3}{10}-\left(\frac{6}{20}-\left[\frac{2}{8}-1\frac{1}{2}\right]\right)+\left[\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]\)

\(-\left[1\frac{2}{3}-3\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(\frac{2}{6}-\frac{5}{12}\right)-\left(\frac{1}{3}-\left[\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right]\right)\)

\(-\frac{4}{5}-\left(1\frac{1}{10}-\frac{7}{10}\right)+\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{5}\right]+1\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{21}-\frac{5}{14}+\left[1\frac{1}{3}-5\frac{1}{2}+\frac{5}{14}\right]-\left(\frac{1}{6}-\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\right)\)

\(-1\frac{2}{5}+\left[1\frac{3}{10}-\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]-\left(\frac{1}{5}-\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}\right]\right)\)

\(2\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{2}-2\frac{1}{6}+\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{5}{12}-1\frac{1}{3}\right]-\frac{7}{8}+3\frac{1}{2}\)

\(2\frac{1}{4}-1\frac{3}{5}-\left(\frac{9}{20}-\frac{7}{10}\right)+\left[1\frac{3}{5}-2\frac{1}{2}\right]+\frac{3}{4}\)

\(\left[\frac{8}{3}-5\frac{1}{4}+\frac{1}{6}\right]-\frac{7}{4}+\frac{-5}{12}-\left(1-1\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\)

\(\left(\frac{1}{4}-\left[1\frac{1}{4}-\frac{7}{10}\right]+\frac{1}{2}\right)-2\frac{1}{5}-1\frac{3}{10}+\left[1-\frac{1}{2}\right]\)

TRÌNH BÀY GIÚP MÌNH NHA 

0

6:ĐKXĐ: x>=0; x<>1/25

BPT=>\(\dfrac{3\sqrt{x}}{5\sqrt{x}-1}+3< =0\)

=>\(\dfrac{3\sqrt{x}+15\sqrt{x}-5}{5\sqrt{x}-1}< =0\)

=>\(\dfrac{18\sqrt{x}-5}{5\sqrt{x}-1}< =0\)

=>\(\dfrac{1}{5}< \sqrt{x}< =\dfrac{5}{18}\)

=>\(\dfrac{1}{25}< x< =\dfrac{25}{324}\)

7:

ĐKXĐ: x>=0

BPT \(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}+3}>\dfrac{8}{3}:\dfrac{8}{3}=1\)

=>\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}+3}-1>=0\)

=>\(\dfrac{\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}-3}{2\sqrt{x}+3}>=0\)

=>\(-\sqrt{x}-2>=0\)(vô lý)

8:

ĐKXĐ: x>=0; x<>9/4

BPT \(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}-3}+4< 0\)

=>\(\dfrac{\sqrt{x}-2+8\sqrt{x}-12}{2\sqrt{x}-3}< 0\)

=>\(\dfrac{9\sqrt{x}-14}{2\sqrt{x}-3}< 0\)

TH1: 9căn x-14>0 và 2căn x-3<0

=>căn x>14/9 và căn x<3/2

=>14/9<căn x<3/2

=>196/81<x<9/4

TH2: 9căn x-14<0 và 2căn x-3>0

=>căn x>3/2 hoặc căn x<14/9

mà 3/2<14/9

nên trường hợp này Loại

9: 

ĐKXĐ: x>=0

\(BPT\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{x}+3}{5\sqrt{x}+7}< =-\dfrac{1}{3}\)

=>\(\dfrac{2\sqrt{x}+3}{5\sqrt{x}+7}+\dfrac{1}{3}< =0\)

=>\(\dfrac{6\sqrt{x}+9+5\sqrt{x}+7}{3\left(5\sqrt{x}+7\right)}< =0\)

=>\(\dfrac{11\sqrt{x}+16}{3\left(5\sqrt{x}+7\right)}< =0\)(vô lý)

10: 

ĐKXĐ: x>=0; x<>1/49

\(BPT\Leftrightarrow\dfrac{6\sqrt{x}-2}{7\sqrt{x}-1}+6>0\)

=>\(\dfrac{6\sqrt{x}-2+42\sqrt{x}-6}{7\sqrt{x}-1}>0\)

=>\(\dfrac{48\sqrt{x}-8}{7\sqrt{x}-1}>0\)

=>\(\dfrac{6\sqrt{x}-1}{7\sqrt{x}-1}>0\)

TH1: 6căn x-1>0 và 7căn x-1>0

=>căn x>1/6 và căn x>1/7

=>căn x>1/6

=>x>1/36

TH2: 6căn x-1<0 và 7căn x-1<0

=>căn x<1/6 và căn x<1/7

=>căn x<1/7

=>0<=x<1/49

30 tháng 8 2023

câu 9 nhầm đề bài r bạn

 

28 tháng 6 2019

\(=\frac{21.273.1333.4161.10101}{91.651.2451.6643.14763}\)

\(=\frac{3.7.13.21.31.43.73.57.91.111}{7.13.21.31.43.57.73.91.111.133}=\frac{3}{133}\)

Tuy nhiên cách làm trên phải có máy tính mới làm đc: 

Có thể sử dụng công thức:

\(x^4+x^2+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

Sau đó phân h:

\(2^4+2^2+1=\left(2^2+2+1\right)\left(2^2-2+1\right)=7.3\)

\(4^4+4^2+1=\left(4^2+4+1\right)\left(4^2-4+1\right)=21.13\)

....Tiếp tực làm thì sẽ ra đc kết quả:

\(=\frac{3.7.13.21.31.43.73.57.91.111}{7.13.21.31.43.57.73.91.111.133}=\frac{3}{133}\)

11 tháng 2 2020

a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)

\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)

\(\Leftrightarrow-x-31=14\)

\(\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)

b) \(5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)

\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)

\(\Leftrightarrow3x-36=12\)

\(\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)

11 tháng 2 2020

c) \(3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)

\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)

\(\Leftrightarrow4x-20=12\)

\(\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\)

d) \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)

\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)

\(\Leftrightarrow-7x+35=0\Leftrightarrow x=5\)

a: \(A=\dfrac{9^4}{3^2}=\dfrac{\left(3^2\right)^4}{3^2}=\dfrac{3^8}{3^2}=3^6\)=729

b: \(B=81\left(\dfrac{5}{3}\right)^4=81\cdot\dfrac{5^4}{3^4}=\dfrac{81}{3^4}\cdot5^4=5^4=625\)

c: \(C=\left(\dfrac{4}{7}\right)^{-4}\cdot\left(\dfrac{2}{7}\right)^3\)

\(=\left(\dfrac{7}{4}\right)^4\cdot\left(\dfrac{2}{7}\right)^3\)

\(=\dfrac{7^4}{4^4}\cdot\dfrac{2^3}{7^3}\)

\(=\dfrac{2^3}{4^4}\cdot7\)

\(=\dfrac{2^3}{2^8}\cdot7=\dfrac{7}{2^5}=\dfrac{7}{32}\)

d: \(D=7^{-6}\cdot\left(\dfrac{2}{3}\right)^0\left(\dfrac{7}{5}\right)^6\)

\(=7^{-6}\left(\dfrac{7}{5}\right)^6\)

\(=\dfrac{1}{7^6}\cdot\dfrac{7^6}{5^6}=\dfrac{1}{5^6}=\dfrac{1}{15625}\)

e: \(E=8^3:\left(\dfrac{2}{3}\right)^5\cdot\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\)

\(=2^6:\dfrac{2^5}{3^5}\cdot\dfrac{1}{3^2}\)

\(=2^6\cdot\dfrac{3^5}{2^5}\cdot\dfrac{1}{3^2}\)

\(=\dfrac{2^6}{2^5}\cdot\dfrac{3^5}{3^2}=3^3\cdot2=54\)

f: \(F=\left(\dfrac{7}{9}\right)^{-2}\cdot\left(\dfrac{1}{\sqrt{3}}\right)^8\)

\(=\left(\dfrac{9}{7}\right)^2\cdot\left(\dfrac{1}{3}\right)^4\)

\(=\dfrac{9^2}{7^2}\cdot\dfrac{1}{3^4}=\dfrac{9^2}{3^4}\cdot\dfrac{1}{7^2}=\dfrac{81}{81}\cdot\dfrac{1}{49}=\dfrac{1}{49}\)

g: \(G=\left(-\dfrac{4}{5}\right)^{-2}\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^2\cdot\left(\sqrt{2}\right)^3\)

\(=\left(-\dfrac{5}{4}\right)^2\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^2\cdot2\sqrt{2}\)

\(=\dfrac{25}{16}\cdot\dfrac{4}{25}\cdot2\sqrt{2}=\dfrac{4}{16}\cdot2\sqrt{2}=\dfrac{8\sqrt{2}}{16}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

20 tháng 9 2023

a) \(\left(x-1\right)^3=8=2^3\)

\(x-1=2\)

\(x=2+1=3\)

b) \(7^{2x-6}=49=7^2\)

\(2x-6=2\)

\(2x=6+2=8\)

\(x=8:2=4\)

c) \(\left(2x-14\right)^7=128=2^7\)

\(2x-14=2\)

\(2x=14+2=16\)

\(x=16:2=8\)

d) \(x^4\cdot x^5=5^3\cdot5^6=5^4\cdot5^5\)

\(x=5\)

e) \(3\cdot\left(x+2\right):7\cdot4=120\)

\(x+2=120:3\cdot7:4\)

\(x+2=70\)

\(x=70-2=68\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 9 2023

Lời giải:

a. $(x-1)^3=8=2^3$
$\Rightarrow x-1=2$

$\Rightarrow x=3$

b. $7^{2x-6}=49=7^2$
$\Rightarrow 2x-6=2$

$\Rightarrow 2x=8$

$\Rightarrow x=4$

c. $(2x-14)^7=128=2^7$

$\Rightarrow 2x-14=2$

$\Rightarrow 2x=16$

$\Rightarrow x=18$

d.

$x^4.x^5=5^3.5^6$

$x^9=5^9$

$\Rightarrow x=5$

e. 

$3(x+2):7=120:4=30$

$3(x+2)=30.7=210$

$x+2=210:3=70$

$x=70-2=68$