5x+3.(12-x)=40
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
) 5x - 16 = 40 + x
x - 5x = -16 - 40
-4x = -56
x = 14
1. \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Rightarrow|2x+1|=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{2};-\frac{9}{2}\right\}\)
2.\(12+|3-x|=9\)
\(\Rightarrow|3-x|=-3\)
Mà \(|3-x|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\)Vô lí
Vậy không có x
3.\(|x+9|=12+\left(-9\right)+2\)
\(\Rightarrow|x+9|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;-14\right\}\)
4.\(5x-16=40+x\)
\(\Rightarrow5x-x=40+16\)
\(\Rightarrow4x=56\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
5.\(5x-7=-21-2x\)
\(\Rightarrow5x+2x=-21+7\)
\(\Rightarrow7x=-14\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
6.\(\left(2x-1\right)\left(y-2\right)=12\)
Vì \(x,y\inℤ\)nên \(2x-1;y-2\inℤ\)
\(\Rightarrow2x-1;y-2\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
Ta có bảng : (em tự xét bảng nhé)
\(\frac{1}{x^2+5x+6}+\frac{1}{x^2+7x+12}+\frac{1}{x^2+9x+20}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+5}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+5-x-2}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{40}\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+5\right)=40\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+5\right)=8.5=\left(-8\right).\left(-5\right)\)
<=> x + 2 = 5 hoặc x + 2 = -8
<=> x = 3 hoặc x = -10
Vậy x = 3 hoặc x = -10
\(a,5x-16=40-1\)
<=>\(5x=40-1+16\)
<=>\(5x=55\)
<=>\(x=11\)
\(b,x-10=-25\)
<=>\(x=\left(-25\right)-10\)
<=>\(x=-35\)
\(c,-12+x=-30\)
<=>\(x=\left(-30\right)+12\)
<=>\(x=-18\)
a) 5x-16=40-1
5x-16=39
5x=39+16
5x=55
x=55:5
x=11
b)x-10=(-25)
x=(-25)+10
x=(-15)
c) -12+x= -30
x= -30-(-12)
x= -30+12
x= -18
d) 2x +12 = -40+ 6
2x+12=(-34)
2x=(-34)-12
2x=(-46)
x=(-46):2
x=(-23)
e)125:(3x-13)=25
3x-13=125:25
3x-13=5
3x=5+13
3x=18
x=18:3
x=6
f)541+(218-x)=735
218-x=735-541
218-x=194
x=218-194
x= 24
g) 3(2x+1)-19=14
3(2x+1)=14+19
3(2x+1)=33
2x+1=33:3
2x+1=11
2x=11-1
2x=10
x=10:2
x=5
h)175-5(x+3)=85
5(x+3)=175-85
5(x+3)=90
x+3=90:5
x+3=18
x=18-3
x=15
i)8x+(-3)=39
8x=39-(-3)
8x=42
x=42:8
x=42/8
L)2x+4x=36+(-6)
6x=30
x=30:6
x=5
A)Ta có:
y=-12+x
5x=8y
<=>5x=8(-12+x)
<=>5x=-96+8x
<=>-3x=-96
<=>x=32
=>y=20
B)Ta có:
x=40-y
x/y=7/13
<=>(40-y)/y=7/13
<=>(40-y).13=7y
<=>520-13y=7y
<=>20y=520
<=>y=26
=>x=14
a) 5x - 16 = 40 + x
5x -x = 40 +16
4x = 56
x = 56 : 4
x = 14
b, 4x - 10 = 15 - x
4x + x = 15 +10
4x + x = 25
5x = 25
x = 25 : 5
x = 5
\(5x+3.\left(12-x\right)=40\)
\(5x+3.12+3x=40\)
\(5x+3x+36=40\)
\(8x+36=40\)
\(8x=40-36\)
\(8x=4\)
\(x=4:8\)
\(x=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}=0,5\)
~HT~