x-1/9+x-2/4+x-5/5=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\)
\(=\dfrac{5}{7}\times1\)
\(=\dfrac{5}{7}\)
b) \(\dfrac{1}{10}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{9}{10}-1\)
\(=\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{9}{10}-1\right)\)
\(=1+0\)
\(=1\)
c) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)
\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\dfrac{2}{7}\)
\(=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)
\(=1\)
d) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+1\)
\(=\dfrac{1}{2}+1\)
\(=\dfrac{3}{2}\)
e) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{2}{10}+0,7\)
\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{10}+\dfrac{7}{10}\)
\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{12}{10}\)
\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{10}{5}\)
\(=2\)
g) \(362\times728+326\times272\)
\(=326\times\left(728+272\right)\)
\(=326\times1000\)
\(=326000\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1)`
\(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{3}\)
`\Rightarrow` \(x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{6}\)
Vậy, `x =`\(\dfrac{7}{6}\)
`2)`
\(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{3}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy, `x =`\(\dfrac{4}{15}\)
`3)`
\(\dfrac{3}{4}+x=\dfrac{7}{2}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{4}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{11}{4}\)
Vậy, \(x=\dfrac{11}{4}\)
`4)`
\(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{9}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{19}{9}\)
Vậy, `x=`\(\dfrac{19}{9}\)
`5)`
\(x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{7}{3}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{6}\)
`\Rightarrow x =`\(\dfrac{19}{6}\)
Vậy, `x=`\(\dfrac{19}{6}\)
`6)`
\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
`\Rightarrow x=`\(\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
`\Rightarrow x=`\(\dfrac{11}{10}\)
Vậy, `x=`\(\dfrac{11}{10}\)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
a: x*3/4=1/5
=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15
b: x*3/7=2/5
=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15
c: 1/3+2/9=2/12x
=>1/6x=3/9+2/9=5/9
=>x=5/9*6=30/9=10/3
d: 4/15*x-2/3=1/5
=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15
=>4x=13
=>x=13/4
e: x:1/7=2/3
=>x=2/3*1/7=2/21
f: 1/9:x=7/3
=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21
j: 1/4+5/12=8/3:x
=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3
=>x=4
h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10
=>x=7/4:7/10=10/4=5/2
thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
a: =91/105+60/105-101/105
=50/105=10/21
c: \(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{7}{6}=\dfrac{3}{6}\cdot\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{35}{16}\)
d: =2-2/9
=18/9-2/9
=16/9
e: =24/36-9/36+8/36
=23/36
g: =5/2+1/2
=3
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
\(\frac{x-1}{9}+\frac{x-2}{4}+\frac{x-5}{5}=4\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-1}{9}-1\right)+\left(\frac{x-2}{4}-2\right)+\left(\frac{x-5}{5}-1\right)=4-4\)
\(\frac{x-10}{9}+\frac{x-10}{4}+\frac{x-10}{5}=0\)
\(\left(x-10\right).\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)=0\)
mà \(\frac{1}{9}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\ne0\)
=> x - 10 = 0
=> x = 10