Giúp mình giải bài nay với
4x-15=-7.5-x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,x:\left(-\frac{15}{28}\right)=\frac{21}{35}\)
\(x=\frac{21}{35}\times\left(-\frac{15}{28}\right)\)
\(x=-\frac{9}{28}\)
\(b,x-\frac{1}{42}=-\frac{6}{7}\times\frac{5}{7}\)
\(x-\frac{1}{42}=-\frac{30}{49}\)
\(x=-\frac{30}{49}+\frac{1}{42}\)
\(x=-\frac{173}{294}\)
\(c,\left(x-\frac{3}{4}\right):\frac{7}{5}=-\frac{1}{4}\)
\(x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{4}\times\frac{7}{5}\)
\(x-\frac{3}{4}=-\frac{7}{20}\)
\(x=-\frac{7}{20}+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{2}{5}\)
a)x:-15/28=21/35
x=21/35.-15/28
x=-9/28
b)x-1/42= -6/7.5/7
x-1/42= -6/7.5/7
x-1/42=-30/49
x=-30/49+1/42
x=-173/294
c)(x-3/4):7/5=-1/4
x-3/4=-1/4.7/5
x-3/4=-7/20
x=-7/20+3/4
x=2/5
có gì sai xin tha thứ giùm nha!
hi hi!!!
\(=\dfrac{1}{3}:\dfrac{7\cdot\left(5+3\right)}{18\cdot\left(53-11\right)}\)
\(=\dfrac{1}{3}:\dfrac{7\cdot8}{18\cdot42}\)
\(=\dfrac{1}{3}:\dfrac{7\cdot2\cdot2\cdot2}{3\cdot3\cdot2\cdot2\cdot3\cdot7}\)
\(=\dfrac{1}{3}:\dfrac{2}{3\cdot3\cdot3}\)
\(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{27}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}\)
\(\left(x^2-1+x\right)\left(x2-1+3x\right)-x\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1+x\right)\times\left(5x-1\right)-x\)
\(\Leftrightarrow5x^3-x^2-5x+1+5x^2-x-x\)
\(\Leftrightarrow5x^3+4x^2-7x+1\)
Mình đã rút gọn ngắn nhất có thể rồi đấy!
2*(x-5)-17=25
=>2*(x-5)=25+17
=>2*(x-5)=42
=>x-5=42:2
=>x-5=21
=>x=21+5
=>x=26.
3*(x+7)-15=27
=>3*(x+7)=27+15
=>3*(x+7)=42
=>x+7=42:3
=>x+7=14
=>x=14-7
=>x=7
\(\frac{2}{7}+\frac{7}{12}=\frac{24}{84}+\frac{49}{84}=\frac{73}{84}\)
\(\frac{25}{48}+\frac{22}{48}=\frac{47}{48}\)
\(\frac{5}{7}+\frac{3}{8}=\frac{40}{56}+\frac{21}{56}=\frac{61}{56}\)
\(\frac{15}{24}+\frac{15}{16}=15.\left(\frac{1}{24}+\frac{1}{16}\right)=\frac{25}{16}\)
\(\frac{5}{6}+\frac{3}{4}=\frac{20+18}{24}=\frac{19}{12}\)
\(\frac{9}{24}+\frac{14}{24}=\frac{23}{24}\)
học tót tích mình hem
\(4x-15=-7.5-x\)
\(\Leftrightarrow4x+x=-35+15\)
\(\Leftrightarrow5x=-20\)
\(\Leftrightarrow x=-4\)
4x - 15 = -7 . 5 - x
4x - 15 = - 35 - x
4x + x = ( - 35 ) + 15
4x + 1x = -20
5x = - 20
x = ( -20 ) : 5
x = -4
Vậy x = -4