(2x+5)^3÷9-9=72
Mọi người giúp mk nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Rightarrow10x^2+9x-\left(10x^2+15x-2x-3\right)=8\)
\(\Leftrightarrow10x^2+9x-10x^2-13x+3=8\)
=>-4x=5
hay x=-5/4
b: \(\Leftrightarrow21x-15x^2-35+25x+15x^2-10x+6x-4-2=0\)
=>42x=41
hay x=41/42
a x b = 2/3 = 6/9
a x (b+5) = 28/9
=> 5a = 22/9
=> a = 22/45
b = 15/11
-x + 20 = - (-15) - (8) + 13
-x + 20 = 15 - 8 + 13
-x + 20 = 7 + 13
- x + 20 = 20
x = 20 - 20
x = 0
-(-10) + x = -13 + (-9) + (-6)
10 + x = -13 - 9 - 6
10 + x = -28
x = -28 - 10
x = -38
Mình ko ghi lại đề , bạn ghi ra xong rồi suy ra như mình nha .
1) \(=>A=\left(6x^2+3x-10x-5\right)-\left(6x^2+14x-9x-21\right)\)
\(=>A=-12x+16\)
2) \(=>B=8x^3+27-8x^3+2=29\)
3)\(=>C=[\left(x-1\right)-\left(x+1\right)]^3=\left(-2\right)^3=-8\)
4)\(=>D=[\left(2x+5\right)-\left(2x\right)]^3=5^3=125\)
5)\(=>E=\left(3x+1\right)^2-\left(3x+5\right)^2+12x+2\left(6x+3\right)\)
\(=>E=\left(3x+1+3x+5\right)\left(3x+1-3x-5\right)+12x+12x+6\)
\(=>E=\left(6x+6\right)\left(-4\right)+24x+6=-24x-24+24x+6=-18\)
6)\(=>F=\left(2x^2+3x-10x-15\right)-\left(2x^2-6x\right)+x+7=-8\)
k cho mik nha ,
a, -(-5)-(+7)+(+3)+(-8)
= 5 - 7 + 3 + (-8)
= (-2) + 3 + (-8)
= 1 + (-8)
= -7
b, -(-15)-|-10|+|-9|-|5I
= 15 - 10 + 9 - 5
= 5 + 9 - 5
= 14 - 5
= 9
c, 14-(-13)-(17)+(-12)
= 14 + 13 - 17 + (-12)
= 27 - 17 + (-12)
= 10 + (-12)
= 2
d, -|-14| + |-10| - (-12) + (-8)
= -14 + 10 + 12 + (-8)
= (-4) + 12 + (-8)
= 7 + (-8)
= -1
e, -(-11) + (-15) + (13) - 21
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
(2x+5)3÷9-9=72
=>(2x+5)3÷9=72+9=81
=>(2x+5)3=81.9=729=93
=>2x+5=9
=>2x=9-5=4
=>x=4:2=2