\(\frac{2^n}{2}\) + 4 \(\times\)2 = 9 \(\times\)\(2^5\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\([\)\(\frac{2}{7}\)\(\times\)(\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\))\(]\)\(\div\)\([\)(\(\frac{2}{7}\times\)(\(\frac{3}{9}-\frac{2}{5}\))\(]\)
=(\(\frac{2}{7}\times\)\(\frac{-1}{12}\))\(\div(\)\(\frac{2}{7}\times\)\(\frac{-1}{15}\))
=\(\frac{-1}{42}\)\(\div\)\(\frac{-2}{35}\)
=\(\frac{-1}{42}\)\(\times\)\(\frac{35}{-2}\)
=\(\frac{5}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để nhân các phân số này, ta chỉ cần nhân tử số với nhau và mẫu số với nhau:
\[
\frac{1}{3} \times \frac{2}{5} \times \frac{3}{7} \times \frac{4}{9} \times \frac{5}{11} \times \frac{6}{15} \times \frac{7}{15} \times \frac{8}{15} \times \frac{9}{19} \times \frac{10}{21} \times \frac{11}{32} \times \frac{12}{25} \times \left( \frac{126}{252} - 4 \right)
\]
Sau đó, ta thực hiện các phép tính:
1. Nhân tử số:
\[1 \times 2 \times 3 \times 4 \times 5 \times 6 \times 7 \times 8 \times 9 \times 10 \times 11 \times 12 \times 126 = 997920\]
2. Nhân mẫu số:
\[3 \times 5 \times 7 \times 9 \times 11 \times 15 \times 15 \times 15 \times 19 \times 21 \times 32 \times 25 \times 252 = 7621237680\]
Kết quả là:
\[\frac{997920}{7621237680}\]
Bây giờ, ta có thể rút gọn phân số này bằng cách chia tử số và mẫu số cho 160:
\[ \frac{997920}{7621237680} = \frac{997920 ÷ 160}{7621237680 ÷ 160} = \frac{6237}{47695230} \]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=\frac{2^2}{1.3}.\frac{3^2}{2.4}.\frac{4^2}{3.5}.\frac{5^2}{4.6}...\frac{9^2}{8.10}=\frac{\left(2.3.4...9\right)^2}{1.2.\left(3.4...8\right)^2.9.10}=\frac{2^2.9^2}{1.2.9.10}=\frac{18}{10}=\frac{9}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, =\(\frac{2\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)}{4\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)}=\frac{1}{2}\)
2, A=\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{99}{100}\)
= \(\frac{1\cdot2\cdot3\cdot....\cdot99}{2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot100}=\frac{1}{100}\)
Vậy ......
hok tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) $\frac{1}{6} \times \frac{2}{3} = \frac{{1 \times 2}}{{6 \times 3}} = \frac{2}{{18}} = \frac{1}{9}$
b) $\frac{6}{5} \times \frac{3}{8} = \frac{{6 \times 3}}{{5 \times 8}} = \frac{{18}}{{40}} = \frac{9}{{20}}$
c) $\frac{4}{3} \times \frac{8}{9} = \frac{{4 \times 8}}{{3 \times 9}} = \frac{{32}}{{27}}$
d) $\frac{5}{{12}} \times \frac{{12}}{5} = \frac{{5 \times 12}}{{12 \times 5}} = \frac{{60}}{{60}} = 1$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.
a) \(\left(x-1\right)^3=125\)
=> \(\left(x-1\right)^3=5^3\)
=> \(x-1=5\)
=> \(x=5+1\)
=> \(x=6\)
Vậy \(x=6.\)
b) \(2^{x+2}-2^x=96\)
=> \(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
=> \(2^x.3=96\)
=> \(2^x=96:3\)
=> \(2^x=32\)
=> \(2^x=2^5\)
=> \(x=5\)
Vậy \(x=5.\)
c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)
=> \(\left(2x+1\right)^3=7^3\)
=> \(2x+1=7\)
=> \(2x=7-1\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=6:2\)
=> \(x=3\)
Vậy \(x=3.\)
Chúc bạn học tốt!