Tính nhanh :
867 - ( 167 + 80 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,867+80-167\\ =\left(867-167\right)+80\\ =700+80\\ =780\\ b,235+137+265+363\\ =\left(137+363\right)+\left(235+265\right)\\ =500+500\\ =1000.\)
1)145 2)255 3)3110 4)23 5)187
6)216 7)1216,9 8)366 9)620 10)1485
11)11 12)1598
nhé chị
^.^
1) 98 + 47 = 145
2) 199 + 56 = 255
3) 2997 + 113 = 3110
4) 121 - 98 = 23
5) 286 - 99 = 187
6) 1213 - 997 = 216
7) 44801 : ( 448 : 14 ) = 44801 : 32 =44801/32
8) ( 317 + 49 ) - 117 = 366 - 117 = 249
9) 867 - ( 167 + 80 ) = 867 - 247 = 620
10) ( 1578 + 285 ) - 378 = 1863 - 376 = 1485
11) 853 - ( 89 + 753 ) = 853 - 89 - 753 = ( 853 - 753 ) - 89 = 100 - 89 = 11
12) 1637 - ( 137 - 89 ) = 1637 - 137 + 89 = 1500 + 89 = 1589
Phương pháp giải:
- Đặt tính : Viết phép tính sao cho các chữ số cùng hàng thẳng cột với nhau.
- Tính : Cộng hoặc trừ các số lần lượt từ phải sang trái.
Lời giải chi tiết:
a) -(-15) + 67 - 80 - 167 + 20
= 15 + 67 - 80 - 167 + 20
= 15 + (67 - 167) - (80 + 20)
= 15 + (-100) - 100
= 15 - 100 - 100
= -85 - 100
= -185
b) (-192) + (-51) + (-48) + 21
= -192 - 51 - 48 + 21
= (-192 - 48) - (51 - 21)
= -240 - 30
= -270
c) -(57 - 412) + (-21 + 57 + 200)
= -57 + 412 - 21 + 57 +200
= (-57 + 57) + (412 + 200) - 21
= 0 + 612 - 21
= 612 - 21
= 591
2013 x 867 + 132 x 2013 + 2083
= 2013 x 867 + 132 x 867 + 2013 + 70
= 2013 x ( 867 + 132 + 1 ) + 70
= 2013 x 1000 + 70
= 2013070
2013 x 867 + 132 x 2013 + 2013 + 70
= 2013 ( 867 + 132 + 1 ) + 70
= 2013 x 1000 + 70
= 2013070
hok tốt
8 x 427 x 3 + 6 x 573 x 4
= 8 x 3 x 427 + 6 x 4 x 573
= 24 x 427 + 24 x 573
= 24 x (427 + 573)
= 24 x 1000
= 24000
2008 x 867 + 2009 x 133
= 2008 x 867 + 2008 x 133 + 133
= 2008 x (867 + 133) + 133
= 2008 x 1000 + 133
= 2008133
=2008*(867+867+133)+2009*133+133
=2008*1867+2009*133+133
=3748936+267197+133
=4016266
Lời giải:
$167(222-345)+345(167+1)-167.345$
$=167.222-167.345+345.167+345-167.345$
$=167.222+(-167.345+167.345)+345-167.345$
$=167.222+345-167.345$
$=167(222-345)+345=167.(-123)+345=-20196$
64 x 867 + 867 x 36 - 30 x 867
= 867 x ( 64 + 36 - 30 )
= 867 x 70
= 60 690
\(64\times867+867\times36-30\times867\)
\(=867\times\left(64+24-30\right)\)
\(=867\times70\)
\(=60690\)
64 x 867 + 867 x 36 - 30 x 867
= 867 (64 + 36 - 30)
= 867 * 70
= 60690