tìm X biết
\(4^x\). 3 - 2 . ( \(4^x\) + 3 ) = 10
các bạn giải nhanh mình cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 0,25x3/4-0,25x0,25+0,25x1/2
=0,25x(3/4-0,25+1/2)
=0,25x1
=0,25
b) 5,68x8+56,8x0,1+56,8:10
=5,68x8+5,68+5,68
=5,68x(8+1+1)
=5,68x10
=56,8
\(\frac{1}{2}\left(\frac{4}{9}-x\right)-\frac{3}{2}\left(16-x\right)+\frac{1}{2}\left(5x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}-\frac{1}{2}x-24+\frac{3}{2}x+\frac{5}{2}x+5=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{169}{9}=\frac{7}{2}x\Leftrightarrow x=-\frac{338}{63}\)
Sai thì thông cảm cho mk nha
\(3^{x+4}=9^{2x-1}\)
\(\Rightarrow3^{x+4}=3^{4x-2}\)
\(\Rightarrow x+4=4x-2\)
\(\Rightarrow3x=6\Rightarrow x=2\)
|x(x-4)|=x
=> x(x-4)=x hoặc x(x-4)=-x
=> x2-4x-x=0 hoặc x2-4x+x=0
=> x2-5x=0 hoặc x2-3x=0
=> x(x-5)=0 hoặc x(x-3)=0
=> x=0 hay x-5=0 hoặc x=0 hay x-3=0
=> x=0 hay x=0+5 hoặc x=0 hayc x=0+3
=> x=0 hay x=5 hoặc x=0 hay x=3
=> x \(\in\){0;3;5}
\x(x-4)\=x<=>x-4=1 hoac=-1
xet :x-4=1=> x=-3(vli)
:x-4=-1=>x=3
=> x=3
\(\frac{x-3}{5}=\frac{x+4}{-2}\)
=> (x - 3). (-2) = 5(x + 4)
=> -2x + 6 = 5x + 20
=> -2x - 5x = 20 - 6
=> -7x = 14
=> x = 14 : (-7)
=> x = -2
x-3/5=x+4/-2
=> ﴾x ‐ 3﴿. ﴾‐2﴿ = 5﴾x + 4﴿
=> ‐2x + 6 = 5x + 20
=> ‐2x ‐ 5x = 20 ‐ 6 => ‐7x = 14 => x = 14 : ﴾‐7﴿
=> x = ‐2
> =<
( 3 . x - 24 ) . 73 = 2 . 74
=> 3x - 24 = 2 . 74 : 73
=> 3x - 24 = 2 . 7
=> 3x - 16 = 14
=> 3x = 14 + 16
=> 3x = 30
=> x =30:3
=> x = 10
Vậy x = 10
câu a+b dùng quy tắc chuyển vế
c, 3.(1/2-x)-5.(x-1/10)=-7/4
=>(3.1/2-3x)-(5x-5.1/10)=-7/4
=>3/2-3x-5x+1/2=-7/4
=>(3/2+1/2)-(3x+5x)=-7/4
=> 2-8x=-7/4
=>8x=15/4
=>x=15/4:8
=>x=15/32
a) 2.(1/4 - 3x) = 1/5 - 4x
=> 1/2 - 6x = 1/5 -4x
=> -6x + 4x = 1/5 - 1/2
=> -2x = -3/10 = 3/20
b) 4.(1/3 - x) + 1/2 = 5/6 +x
=> 4/3 - 4x + 1/2 = 5/6 +x
=> -4x - x = 5/6 - 4/3 - 1/2
=> -5x = -1
=> x= 1/5
c) 3. (1/2 - x) -5. ( x - 1/10) = -7/4
=> 3/2 - 3x - 5x + 1/2 = -7/4
=> -3x - 5x = -7/4 - 3/2 - 1/2
=> -8x = -15/4
=> x = 15/32
\(5x-9=2x+15\)
\(\Leftrightarrow5x-2x=15+9\)
\(\Leftrightarrow3x=24\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
4x.3 - 2.(4x+3) =10
4x.3 - 2.4x+6 = 10
4x. (3-2) + 6 =10
4x. 1 +6 =10
4x =10 - 6
4x =4
4x =41
Suy ra x = 1
Vậy x=1