Tìm x biết |3x+2|.4-2=8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x + 4 = – 14 – 9
x + 4 = – 23
x = – 23 – 4
x = – 27
b) 3x = – 14 + 2
3x = – 12
x = – 12 : 3
x = – 4
c) 2| x | = 4 – (– 8)
2| x | = 12
| x | = 6
x = 6 hoặc x = – 6
d) |x – 2| = 7
x – 2 = 7 hoặc x – 2 = – 7
x = 9 hoặc x = – 5
a: \(x^3-4x^2-x+4=0\)
=>\(\left(x^3-4x^2\right)-\left(x-4\right)=0\)
=>\(x^2\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)
=>\(\left(x-4\right)\left(x^2-1\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x^2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{2;1;-1\right\}\)
b: Sửa đề: \(x^3+3x^2+3x+1=0\)
=>\(x^3+3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2+1^3=0\)
=>\(\left(x+1\right)^3=0\)
=>x+1=0
=>x=-1
c: \(x^3+3x^2-4x-12=0\)
=>\(\left(x^3+3x^2\right)-\left(4x+12\right)=0\)
=>\(x^2\cdot\left(x+3\right)-4\left(x+3\right)=0\)
=>\(\left(x+3\right)\left(x^2-4\right)=0\)
=>\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
d: \(\left(x-2\right)^2-4x+8=0\)
=>\(\left(x-2\right)^2-\left(4x-8\right)=0\)
=>\(\left(x-2\right)^2-4\left(x-2\right)=0\)
=>\(\left(x-2\right)\left(x-2-4\right)=0\)
=>(x-2)(x-6)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=6\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+2\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x+2-2=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(\left(x+3\right)+1=7\)
\(\Rightarrow x+3+1=7\)
\(\Rightarrow x+4=7\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(\left(3x-4\right)+4=12\)
\(\Rightarrow3x-4+4=12\)
\(\Rightarrow3x=12\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(5x+4\right)-1=13\)
\(\Rightarrow5x+4-1=13\)
\(\Rightarrow5x+3=13\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\left(4x-8\right)-3=5\)
\(\Rightarrow4x-8-3=5\)
\(\Rightarrow4x-11=5\)
\(\Rightarrow4x=16\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(8-\left(2x+4\right)=2\)
\(\Rightarrow8-2x-4=2\)
\(\Rightarrow4-2x=2\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(7+\left(5x+2\right)=14\)
\(\Rightarrow7+5x+2=14\)
\(\Rightarrow9+5x=14\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(5-\left(3x-11\right)=1\)
\(\Rightarrow5-3x+11=1\)
\(\Rightarrow16-3x=1\)
\(\Rightarrow3x=15\)
\(\Rightarrow x=5\)
Tìm x biết
1. 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
2. (2x+1)2-(4x-1).(x-3)-15=0
3. (3x-1).(2x-7)-(1-3x).(6x-5)=0
1) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
2) \(\Rightarrow4x^2+4x+1-4x^2+13x-3-15=0\)
\(\Rightarrow17x=17\Rightarrow x=1\)
3) \(\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(2x-7+6x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
2: Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x-3\right)-15=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+12x+x-3-15=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
Ta có 2( 5x - 8 ) - 3( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 ) + 11
⇔ 2.5x - 2.8 - 3.4x - 3.( - 5 ) = 4.3x - 4.4 + 11
⇔ - 2x - 1 = 12x - 5 ⇔ 12x + 2x = - 1 + 5
⇔ 14x = 4 ⇔ x = 2/7.
Vậy giá trị x cần tìm là x =2/7
Ta có 2( 5x - 8 ) - 3( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 ) + 11
⇔ 2.5x - 2.8 - 3.4x - 3.( - 5 ) = 4.3x - 4.4 + 11
⇔ 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11
⇔ - 2x - 1 = 12x - 5 ⇔ 12x + 2x = - 1 + 5
⇔ 14x = 4 ⇔ x = 2/7.
Vậy giá trị x cần tìm là x = 2/7
|3x+2|.4-2=8
=> |3x+2|.4=10
=> |3x+2| = 5/2
=> 3x+2 = -5/2 ; 5/2
Xet 3x+2= 5/2
=> 3x= 1/2
=> x= 1/6
Xet 3x+2= -5/2
=> 3x= -9/2
=> x= -3/2
Vay x= -3/2 ; 1/6