K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 10 2015

                                        Giải

a) Ta có: x + 4 chia hết cho x.

=>4 chia hết cho x.

Vậy : x\(\in\) Ư(4)

Ư(4)= {1;2;4}

Vậy : x\(\in\) {1;2;4}

b) 3x + 7 chia hết cho x.

=> 7 chia hết cho x.

Vậy x\(\in\) Ư{7}

Ư(7) ={1;7}

Vậy ta có : x\(\in\) {1;7}

c) Ta có 27- 5x chia hết cho x.

=> 27 chia hết cho x.

Vậy: x\(\in\) Ư(27)

Ư(27)= {1;3;9;27}

Mà: x=9 thì 27- 5 x 9 không chia hết cho 9.

Và x= 27 thì 27 - 5 x 27 không chia hết cho 27.

 Vậy x \(\in\){ 1;2;3}

d) Ta có: x + 6 chia hết cho x + 2

= x + 2 + 4 chia hết cho x + 2.

Mà : x+ 2 chia hết cho x + 2. Nên 4 chia hết cho x + 2.

Ư(4) = { 1;2;4}

Mà : 

- x + 2 = 1 thì vô lí.( ta loại )

- x + 2 = 4 thì x = 4 - 2 = 2. Và 2 + 6 chia hết cho 2 + 2.

- x + 2 = 2 thì x =2 - 2 = 0.Và 0 + 6 chia hết cho 0 + 2.

=> x\(\in\) {2 ; 4 }

 

8 tháng 10 2015

a) x thuộc Ư(4)

b) x thuộc Ư(4)

c) x thuộc Ư(2)

d) x + 2 thuộc Ư(4)

15 tháng 11 2017

3x+7=28

3x    =28-7

3x     =21

  x    =21:3

 x      =7

6 tháng 2 2020

1.Tìm x:

a) -13(x-1)+3(2-x)=6

-13x-x+6-3x=6

x-x-3x=6+13-6

5x=13

  x=13/5

vậy x=13/5

b)7.(x-3)-3(3-x)=0

7x-21-9-3x=0

7x-3x=0+21+9

4x=30

  x=15/2

vậy x=15/2

c)2|3x-1|-5=7

2|3x-1|=7+5

2|3x-1|=12

|3x-1|=12:2

|3x-1|=6

* 3x-1=6             * 3x-1=-6

   3x=6+1              3x=-6+1

   3x=7                   3x=-5 

     x=7/3                 x=-5/3

vậy x=7/3 hoặc x=-5/3

3 tháng 10 2021

a, n=5+5=10 chia hết cho 5

b, n=3+7:3+2 chia hết cho 5

còn lại mình chịu

2 tháng 1 2024

a; \(x\) + 6 ⋮ \(x\) + 1 (\(x\) ≠ - 1)

   \(x\) + 1 + 5 ⋮ \(x\) + 1

    \(x\) + 1 \(\in\) Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}

    \(x\)       \(\in\) {-6; -2; 0; 4}

   \(x\) + 6 ⋮ \(x\) + (-1)     (\(x\) ≠ 1)

   \(x\) + - 1 + 7  ⋮ \(x\) - 1

                  7 ⋮ \(x\) - 1

 \(x\) - 1  \(\in\) Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}

 \(x\)        \(\in\) {-6; 0; 2; 8}

 

2 tháng 1 2024

b;   \(x\) + 6 ⋮ \(x\) - 2 (đk \(x\) ≠ 2)

 \(x\) - 2 + 8 ⋮ \(x\) - 2

            8 ⋮  \(x\) - 2

\(x\) - 2 \(\in\) Ư(8) = {-8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8}

\(x\) \(\in\) {-6; -2; 0; 1; 3; 4; 10}

\(x\) + 6 ⋮ \(x\) + (-2)

\(x\) + 6  ⋮ \(x\) - 2

giống với ý trên