K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2018

\(x^2\text{- 20x + x - 20 = 0}\)

\(\Leftrightarrow\)\((x^2\text{+ x) -(20x+ 20) = 0}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x(x\text{+ 1) -20(x+ 1) = 0}\)

\(\Leftrightarrow\)\((x\text{+ 1) (x-20)= 0}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x-20=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=20\end{matrix}\right.\)

Vậy x= -1 hoặc x=20

25 tháng 6 2017

Ta có : (x - 1)- 1 = 36

=> (x - 1)5 = 37

=> (x - 1) + 5 ko thỏa mãn 

25 tháng 6 2017

mình sửa lại đề nha: (x-1)5 - 1 = 36 

Mình xin lỗi mn nhìu lắm

11 tháng 12 2020

Vì |2x-3| - |3x+2| = 0

Suy ra |2x-3|=|3x+2|

Ta có 2 trường hợp:

+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2

2x-3=3x+2

-3-2=3x-2x

-2=x

+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)

2x-3=-(3x+2)

2x-3=-3x-2

2x+3x=3-2

5x=1

x=1/5

Vậy x thuộc {-1,1/5}

21 tháng 12 2021

(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0

tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau

2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.

2x = 2 nhân x

( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2

còn đâu tự giải nhé

12 tháng 8 2018

http://123link.pro/YqpQdeng

3 tháng 7 2018

x2 - 10x + 2x - 20 = 0

⇔ x(x - 10) + 2( x - 10) = 0

⇔ ( x + 2) ( x - 10) = 0

=> x + 2 = 0 hoặc x - 10 = 0

+ x + 2 = 0 ⇔ x = -2

+ x - 10 = 0 ⇔ x = 10

Vậy...

3 tháng 7 2018

x2 - 10x + 2x - 20 = 0

\(\Leftrightarrow\)(x2 - 10x )+ (2x - 20 )= 0

\(\Leftrightarrow\)x(x - 10 )+ 2(x - 10 )= 0

\(\Leftrightarrow\)(x - 10 )(x+2)= 0

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x-10=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy x= 10 hoặc x= -2

a. \(8x\left(x-2007\right)-2x+4034=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2017\right)\left(4x-1\right)\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2017=0\\4x-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\4x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy x=2017 hoặc x=1/4

b.\(\dfrac{x}{2}+\dfrac{x^2}{8}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}\left(1+\dfrac{x}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=0\\1+\dfrac{x}{4}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\\dfrac{x}{4}=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy x=0 hoặc x=-4

c.\(4-x=2\left(x-4\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(4-x\right)-2\left(x-4\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(4-x\right)\left(2x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy x=4 hoặc x=7/2

d.\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x=4\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)=0\)

Nxet: (x2+3)>0 với mọi x

=> x-2=0 <=>x=2

Vậy x=2

 

18 tháng 7 2023

a, 8\(x\).(\(x-2007\)) - 2\(x\) + 4034 = 0

     4\(x\)(\(x\) - 2007) - \(x\) + 2017 = 0

     4\(x^2\) - 8028\(x\) - \(x\) + 2017 = 0

     4\(x^2\) - 8029\(x\) + 2017 = 0

     4(\(x^2\) - 2. \(\dfrac{8029}{8}\) \(x\) +( \(\dfrac{8029}{8}\))2) - (\(\dfrac{8029}{4}\))2  + 2017 = 0

    4.(\(x\) + \(\dfrac{8029}{8}\))2 = (\(\dfrac{8029}{4}\))2 - 2017

       \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{8029}{8}+\dfrac{1}{2}.\sqrt{\left(\dfrac{8029}{4}\right)^2-2017}\\x=-\dfrac{8029}{8}-\dfrac{1}{2}.\sqrt{\left(\dfrac{8029}{4}\right)^2-2017}\end{matrix}\right.\) 

 

 

16 tháng 3 2021

( x - 6 )( x + 1 ) = 0

<=> x - 6 = 0 hoặc x + 1 = 0

<=> x = 6 hoặc x = -1

17 tháng 6 2016

\(a,x+1=\left(x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x+1=x^2+2x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x-1\)

\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)

\(\left(+\right)x=0\)

\(\left(+\right)x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{-1;0\right\}\)

\(b,x^3+x=0\Leftrightarrow x\left(x^2+1\right)=0\)

\(\left(+\right)x=0\)

\(\left(+\right)x^2+1=0\)

Vì \(x^2\ge0;1>0\Rightarrow x^2+1>0\)

\(\Rightarrow\) Phương trình \(x^2+1=0\) vô nghiệm 

Vậy Phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{0\right\}\)

17 tháng 6 2016

cảm ơn bn j đó nha :))))