K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2021

\(a,C=\dfrac{2x^2-x-x-1+2-x^2}{x-1}\left(x\ne1\right)\\ C=\dfrac{x^2-2x+1}{x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\\ b,D=\dfrac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\sqrt{a}+1}\left(a>0;a\ne1\right)\\ D=\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\)

Có 

30 tháng 9 2023

\(S=1+3^2+3^4+...+3^{2022}\)

\(3^2S=9S=3^2+3^4+3^6+...+3^{2024}\)

\(S=\dfrac{9S-S}{8}=\left(3^{2024}-1\right):8\)

d, không đáp án nào đúng

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 9 2023

Lời giải:

$S=1+3^2+3^4+....+3^{2022}$

$9S=3^2S=3^2+3^4+3^6+...+3^{2024}$

$\Rightarrow 9S-S=3^{2024}-1$

$\Rightarrow S=\frac{3^{2024}-1}{8}$

Đáp án D.

5 tháng 6 2021

`T=sqrt{1/(a-b)^2+1/(b-c)^2+1/(c-a)^2}`

`=sqrt{1/(a-b)^2+1/(b-c)^2+1/(c-a)^2+2/((a-b)(b-c))+2/((b-c)(c-a))+2/((c-a)(a-b))-2/((a-b)(b-c))-2/((b-c)(c-a))-2/((c-a)(a-b))}`

`=sqrt{(1/(a-b)+1/(b-c)+1/(c-a))^2-(2(a-b+b-c+c-a))/((a-b)(b-c)(c-a))}`

`=sqrt{(1/(a-b)+1/(b-c)+1/(c-a))^2-0}`

`=sqrt{1/(a-b)+1/(b-c)+1/(c-a))^2}`

`=|1/(a-b)+1/(b-c)+1/(c-a)|`

5 tháng 6 2021

cậu giúp tớ khá nhiều đấy,cảm ơn cậu

 

15 tháng 12 2023

Bài 1:

a: \(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|+\dfrac{1}{2}=x\)

=>\(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=x-\dfrac{1}{2}\)

=>\(x-\dfrac{1}{2}>=0\)

=>\(x>=\dfrac{1}{2}\)

b: \(\left|1-3x\right|+1=3x\)

=>\(\left|1-3x\right|=3x-1\)

=>\(1-3x< =0\)

=>3x-1>=0

=>3x>=1

=>\(x>=\dfrac{1}{3}\)

Bài 2:

a: \(C=\left|5-x\right|+x=\left|x-5\right|+x\)

TH1: x>=5

\(C=x-5+x=2x-5\)

TH2: x<5

C=5-x+x=5

b: D=|2x-1|-x

TH1: x>=1/2

\(D=2x-1-x=x-1\)

TH2: \(x< \dfrac{1}{2}\)

D=1-2x-x=1-3x

NV
12 tháng 8 2021

\(C=\left(\dfrac{\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}+a\right)}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}\right)\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2\left(\sqrt{a}+1\right)^2}+\sqrt{a}\)

\(=\left(1-2\sqrt{a}+a\right).\dfrac{1}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}+\sqrt{a}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}+\sqrt{a}=\sqrt{a}+1\)

Để \(C=3\Rightarrow\sqrt{a}+1=3\Rightarrow\sqrt{a}=2\Rightarrow a=4\)

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá