K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 9 2021

\(\frac{3x}{7}=\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow\)\(3x\times5=6\times7\)

\(\Rightarrow\)\(3x\times5=42\)

\(\Rightarrow\)\(3x=42\div5\)

\(\Rightarrow\)\(3x=8,4\)

\(\Rightarrow\)\(x=8,4\div3=2,8\)

12 tháng 9 2021

3x/7=6/5 

3x.5/7.5 =6.7/5.7

suy ra:3x5=6.7

           3x.5=42

           15x  =42

              x   =42:15

              x    =42/15

vậy=................

sai thì thôi nhe hehehe.

6 tháng 11 2017

đề bài là j vậy

2 tháng 9 2018

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{9}=\frac{x-y+z}{5-7+9}=\frac{315}{7}=45\)

  suy ra:   x/5 = 45   =>  x  =  225

               y/7 = 45  =>  y  =  315

               z/9 = 45  =>  z  =  405

12 tháng 9 2016

5.(x - 1) = 3x + 7

=> 5x - 5 = 3x + 7

=> 5x - 3x = 7 + 5

=> 2x = 12

=> x = 12 : 2 = 6

4 tháng 4 2020

a) x-14=3x + 18

x - 3x = 18 + 14

-2x = 32

=> x = -16

b) (x+7)(x-9)=0

=> TH1: x+7=0 => x = -7

=> TH2: x-9=0 => x = 9

c) x(x+3) =0

=> TH1: x=0

=> TH2: x+3 =0 => x = -3

d) (x-2)(5-x)=0

=> TH1: x-2=0 => x=2

=> Th2: 5-x=0 => x=5 

3 tháng 2 2017

a) 3 + x - ( 3x - 1 ) = 6 - 2x

\(\Rightarrow3+x-3x+1=6-2x\)

\(\Rightarrow-2x+4=6-2x\)

\(\Rightarrow-2x+2x=-4+6\)

\(\Rightarrow0x=-2\)

\(\Rightarrow x=\varnothing\)

Vậy: \(x=\varnothing\)

b) -12 . (x - 5 ) + 7.(3 - x ) = 5

\(\Rightarrow-12x+60+21-7x-5=0\)

\(\Rightarrow-19x+76=0\)

\(\Rightarrow-19x=-76\)

\(\Rightarrow x=\frac{76}{19}\)

Vậy: \(x=\frac{76}{19}\)

c) 30. ( x + 2 ) - 6 . ( x - 5 ) - 24x = 100

\(\Rightarrow30x+60-6x+30-24x-100=0\)

\(\Rightarrow0x-10=0\)

\(\Rightarrow x=\varnothing\)

Vậy: \(x=\varnothing\)

11 tháng 8 2019

Ta có :

2x + \(\frac{1}{3}\)x + 5 = \(\frac{3}{7}\)

x . (2 + \(\frac{1}{3}\)) = \(\frac{3}{7}\)- 5

x . \(\frac{7}{3}\)\(\frac{-32}{7}\)

x  = \(\frac{-32}{7}\)\(:\)\(\frac{7}{3}\)\(=\)\(\frac{-96}{49}\)

11 tháng 8 2019

6/3x +1/3x +5 -3/7= 0

7x +35/7 -3/7= 0

7x +32= 0

x= -4.57 ( xấp xỉ)

22 tháng 9 2023

a) (3x - 1)³ + 17 = 710 : 5

(3x - 1)³ + 17 = 142

(3x - 1)³ = 142 - 17

(3x - 1)³ = 125

(3x - 1)³ = 5³

3x - 1 = 5

3x = 5 + 1

3x = 6

x = 6 : 3

x = 2