Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2^x=8\)
⇔ \(2^x=2^3\)
⇒ \(x=3\)
b) \(3^x=27\)
⇔ \(3^x=3^3\)
⇒ \(x=3\)
c) \(\left(-\dfrac{1}{2}\right)x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\div\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
d) \(x\div\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)
d) \(\left(x+1\right)^3=-125\)
⇔ \(\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
⇔ \(x+1=-5\)
⇔ \(x=-5-1=-6\)
2:
a: (x-1,2)^2=4
=>x-1,2=2 hoặc x-1,2=-2
=>x=3,2(loại) hoặc x=-0,8(loại)
b: (x-1,5)^2=9
=>x-1,5=3 hoặc x-1,5=-3
=>x=-1,5(loại) hoặc x=4,5(loại)
c: (x-2)^3=64
=>(x-2)^3=4^3
=>x-2=4
=>x=6(nhận)
\(1,\)
\(\left(x+2\right)^2\ge0;\left(y-4\right)^2\ge0;\left(2y-4\right)^2\ge0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y-4\right)^2+\left(2y-4\right)^2\ge0\)
Dấu \("="\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=4\\y=2\end{matrix}\right.\left(vô.lí\right)\)
Do đó PT vô nghiệm
\(2,\Leftrightarrow x^2-2x-3=0\Leftrightarrow x^2+x-3x-3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(210-\left(x+31\right)=-29\)
\(\Rightarrow\left(x+31\right)=210-\left(-29\right)\)
\(\Rightarrow x+31=239\)
\(\Rightarrow x=239-31=208\)
\(-\frac{5}{2}< \frac{3}{x}< \frac{2}{3}\)
Các số nguyên x thỏa mãn là: x \(\in\left\{5;6;......\right\}\)
1. x + 2x = -36
=> 3x = -36
=> x = -36 : 3
=> x = -12
2. (2x + 3) \(⋮\)(x - 2)
=> (2x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)
=> 2(x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)
=> 5 \(⋮\)(x - 2)
=> x - 2 \(\in\)Ư(5) = {-5;-1;1;5}
=> x \(\in\){-3;1;3;7}
3. Khi đó a . (-b) = -132
4. -2(3x + 2) = 12 + 22 + 32
=> -2(3x + 2) = 1 + 4 + 9
=> -2(3x + 2) = 14
=> 3x + 2 = 14 : (-2)
=> 3x+ 2 = -7
=> 3x = -7 - 2
=> 3x = -9
=> x = -9 : 3
=> x = -3
1/ \(x+2x=-36\)
\(\Rightarrow3x=-36\)
\(\Rightarrow x=-\frac{36}{3}\)
\(\Rightarrow x=-12\)
2/ \(\left(2x+3\right)⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)+7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)+7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(7-2\right)\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5,1,5\right\}\)
Vậy x nhỏ nhất để \(\left(2x-3\right)⋮\left(x-2\right)\) là -5
3/ Vì \(a\cdot b=32\)
\(\Rightarrow-a\cdot b=-\left(a\cdot b\right)=-32\)
4/ \(-2\left(3x+2\right)=1^2+2^2+3^2\)
\(\Leftrightarrow-6x-4=1+4+9\)
\(\Leftrightarrow-6x=14+4\)
\(\Leftrightarrow-6x=18\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{-6}\)
\(\Rightarrow x=3\)
1.-100<x<=100
nên xE{-99-;-98;...;99;100}
=>Tổng các số nguyên x là: -99+(-98)+...+99+100=(-99+99)+(-98+98)+...+(-1+1)+100=0+0+...+0+100=100
2.Số nguyên âm lớn nhất là: -1
nên x+2009=-1
x=-1-2009
x=-2010
3.(x-3)(x+4)=0
=>x-3=0 hoặc x+4=0
x=0+3 x=0-4
x=3 x=-4
Bài 1
a) (x + 3)(x + 2) = 0
x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0
*) x + 3 = 0
x = 0 - 3
x = -3 (nhận)
*) x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2 (nhận)
Vậy x = -3; x = -2
b) (7 - x)³ = -8
(7 - x)³ = (-2)³
7 - x = -2
x = 7 + 2
x = 9 (nhận)
Vậy x = 9