Tính bằng cách thuận tiện:
(-11/17 + 4/9) : 2017/2018 + (-6/17 + 5/9) : 2017/2018
Giúp giùm mình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{21}{11}\times\frac{22}{17}\times\frac{68}{63}\)
=\(\frac{21}{1}\times\frac{2}{17}\times\frac{68}{63}\)
= 21 x \(\frac{8}{63}\)
=\(\frac{8}{3}\)
(2/7+5/7)+4/9=1+4/9=13/9
17/11+(7/15+5/11)=17/11+7/15+5/11=(17/11+5/11)+7/15=2+5/11=27/11
A = ( 2/7 + 5/7 ) + 4/9
A = 1 + 4/9
A = 13/9
B = ( 17/11 + 5/11 ) + 7/15
B = 2 + 7/15
B = 37/15
Chúc bạn học tốt~^^
A = 2/7 + 4/9 + 5/7
A = ( 2/7 + 5/7 ) + 4/9
A = 1 + 4/9
A = 13/9
Phần B làm tương tự bằng cách bỏ ngoặc nhé !
A =\(\frac{2}{5}\times\frac{4}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{4}{7}\) B = \(\frac{17}{13}\times\frac{12}{17}-\frac{4}{13}\times\frac{12}{17}\) C = \(\frac{9}{14}:\frac{6}{7}+\frac{5}{14}:\frac{6}{7}\) D =\(\frac{9}{12}:\frac{7}{9}\times\frac{12}{19}\)
= \(\frac{4}{7}\times\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\) =\(\left(\frac{17}{13}-\frac{4}{13}\right)\times\frac{12}{17}\) = \((\frac{9}{14}+\frac{5}{14}):\frac{6}{7}\) = \(\frac{9}{12}\times\frac{9}{7}\times\frac{12}{19}\)
=\(\frac{4}{7}\times1\) = \(1\times\frac{12}{17}\) = \(1:\frac{6}{7}\) = \(\frac{9\times9\times12}{12\times7\times19}\)
=\(\frac{4}{7}\) = \(\frac{12}{17}\) =\(\frac{7}{6}\) = \(\frac{9\times9}{7\times19}=\frac{81}{133}\)
`4/6+7/13+17/9+19/13+1/9+14/6`
`=(4/6+14/6)+(7/13+19/13)+(17/9+1/9)`
`=18/6+26/13+18/9`
`=3+2+2`
`=7`
a,17/23 + (1 - 17/23)
= 17/23 + 6/23
= 23/23 = 1
b,17/12 + 9/7 - (2/7 + 5 /12)
= (17/12 - 5/12) + (9/7 + 2/7)
= 1+1 = 2
c, 7/13 - ( 4/7 -6/13 )
= 7/13 - 4/7+ 6/13
= (7/13 + 6/13) -4/7
= 13/13 -4/7
= 1 -4/7 = 3/7
hok tốt✍️ ✍️
a) 17/23+(1-17/23)
=17/23+1-17/23
=1
b)17/12+9/7-(2/7+5/12)
=17/12+9/7-2/7-5/12
=1+1
=2
c)
7/13-(4/7-6/13)
=7/13-4/7+6/13
=1-4/7
=3/7
a) 17/23 + (1 - 17/23)
= 17/23 + 1 - 17/23
= (17/23 - 17/23) + 1
= 0 + 1 = 1
b) 17/12 + 9/7 - (2/7 + 5/12)
= 17/12 + 9/7 - 2/7 - 5/12
= (17/12 - 5/12) + (9/7 - 2/7)
= 1 + 1 = 2
c) 7/13 - (4/7 - 6/13)
= 7/13 - 4/7 + 6/13
= (6/13 + 6/12) - 4/7
= 1 - 4/7 = 3/7
d) 7/18 + 3/16 + 11/18 + 13/16
= (7/18 + 11/18) + (3/16 + 13/16)
= 1 + 1 = 1
d) sửa 7/18 + 3/16 + 11/18 + 13/16
= (7/18 + 11/18) + (3/16 + 13/16)
= 1 + 1
= 2
\(\frac{4}{6}+\frac{7}{13}+\frac{17}{9}+\frac{19}{13}+\frac{1}{9}+\frac{14}{6}\)
\(=\left(\frac{4}{6}+\frac{14}{6}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)+\left(\frac{17}{9}+\frac{1}{9}\right)\)
\(=3+2+2=7\)
4/6 + 7/13 + 17/9 + 19/13 + 1/9 + 14/6. = ( 4/6 + 14/6 ) + ( 7/13 + 19/13 ) + ( 17/9 + 1/9 ). = 18/6 + 26/13 + 18/9. = 3 + 2 + 2 = 7.
\(\left(\frac{-11}{17}+\frac{4}{9}\right):\frac{2017}{2018}+\left(\frac{-6}{17}+\frac{5}{9}\right):\frac{2017}{2018}\)
\(=\left(\frac{-11}{17}+\frac{4}{9}\right)\frac{2018}{2017}+\left(\frac{-6}{17}+\frac{5}{9}\right)\frac{2018}{2017}\)
\(=\frac{2018}{2017}\left(\frac{-11}{17}+\frac{4}{9}-\frac{6}{17}+\frac{5}{9}\right)\)
\(=\frac{2018}{2017}[\left(\frac{-11}{17}-\frac{6}{107}\right)+\left(\frac{4}{9}+\frac{5}{9}\right)]\)
\(=\frac{2018}{2017}.0\)
\(=0\)