Tính:
\(\dfrac{3}{1.3}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{5.7}+......+\dfrac{3}{99.100}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{6}{1.3}+\dfrac{6}{3.5}+...+\dfrac{6}{99.100}\\ =3\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{99.100}\right)\\ =3\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\\ =3\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\\ =3.\dfrac{99}{100}\\ =\dfrac{297}{100}\)
A=2.(1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 +.......+1/99.101)
=2.(1/1 + 1/3 + 1/5 + 1/5 + 1/7 +...+1/99 + 1/101)
=2.(1-1/101)
=2.(101/101-1/101)
=2.100/101
200/101
B=2.(1/1.3+1/3.5+1/3.1+....+1/99.101)
=2.(1/1+1/3+1/3+1/5+1/3+1/7+....+1/99+1/101)
=2.(1/1+1/101)
=2.(101/101+1/101)
=2.102/101
=204/101
A bn lướt xuống dưới mà xem cách làm
nhưng của bn là cho 3 ra ngoài nha
\(M=\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}-\frac{4}{11}}=\frac{3\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{3}{11}\right)}{4\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}=\frac{3}{4}\) \(\frac{3}{4}\) \(B=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{99.101}=2-\frac{2}{101}=\frac{200}{101}\)
\(B=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{99.101}\)
\(B=2.\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{99.101}\right)\)
\(B=2.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)
\(B=2.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{101}\right)\)
\(B=2.\frac{100}{101}=\frac{200}{101}\)
A=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/99-1/100
A=1-1/100 A=99/100 B= (1/5.6+1/6/7+...+1/101.102).3 B=(1/5-1/6+1/6-1/7+...+1/101-1/102).3 B=(1/5-1/102).3 B=97/170
1) Tính
a) Ta có: \(A=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{99\cdot100}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
\(=1-\dfrac{1}{100}=\dfrac{99}{100}\)
a, \(A=\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+...+\dfrac{2}{37.39}\)
\(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{39}\)
\(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{39}\)
\(=\dfrac{12}{39}\)
Vậy \(A=\dfrac{12}{39}\)
b,\(B=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+...+\dfrac{3}{73.76}\)
\(=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{73}-\dfrac{1}{76}\)
\(=1-\dfrac{1}{76}\)
\(=\dfrac{75}{76}\)
Vậy \(B=\dfrac{75}{76}\)
a) Ta có :
\(A=\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+\dfrac{2}{7.9}+....................+\dfrac{2}{37.39}\)
\(A=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...................+\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{39}\)
\(A=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{39}=\dfrac{4}{13}\)
b) Ta có :
\(B=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+..................+\dfrac{3}{73.76}\)
\(B=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+..................+\dfrac{1}{73}-\dfrac{1}{76}\)
\(B=1-\dfrac{1}{76}=\dfrac{75}{76}\)
~ Học tốt ~
\(B=\dfrac{2^{24}\cdot3^5-2^{24}\cdot3^4}{2^{24}\cdot3^5}+1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{301}-\dfrac{1}{303}\)
\(=\dfrac{2^{24}\cdot3^4\left(3-1\right)}{2^{24}\cdot3^5}+\dfrac{302}{303}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{302}{303}=\dfrac{202+302}{303}=\dfrac{504}{303}\)
=168/101
= \(\dfrac{5}{2}(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2021})\)
= \(\dfrac{5}{2}\left(1-\dfrac{1}{101}\right)\)
= \(\dfrac{5}{2}.\dfrac{100}{101}\)
= \(\dfrac{250}{101}\)