K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2018

Bài này áp dụng quy tắc chuyển vế là ra

\(\left(42-98\right)-42-12\)

\(=\left(42-42\right)-\left(98+12\right)\)

\(=0-110\)

\(=-110\)

29 tháng 3 2018

(42-98)-42-12

= (42-42)-98+12

=0-110

= -110

Chúc bạn học giỏihihi !!!!

20 tháng 1 2023

Từ GT ; ta có :  \(\left(x-1\right)\left(\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}\right)=224\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{7.8}+\dfrac{1}{8.9}\right)=224\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\right)=224\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{9}\right)=224\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\dfrac{2}{9}=224\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)=1008\)

\(\Rightarrow x=1009\)

Vậy ... 

25 tháng 6 2017

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)

\(=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}\)

\(=\frac{2-1}{1\cdot2}+\frac{3-2}{2\cdot3}+...+\frac{6-7}{6\cdot7}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)

\(=1-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{6}{7}\)

17 tháng 7 2017

=6/7

nhớ tk cho tui nha ^_^

tk đi tk lại cho

22 tháng 10 2020

a) \(=\left(127+73\right)^2=200^2=40000\)

b) \(=18^8-\left(18^8-1\right)=1\)

c) \(=\left(100+99\right)\left(100-99\right)+\left(98+97\right)\left(98-97\right)+...+\left(2+1\right)\left(2-1\right)\)

\(=100+99+98+97+...+2+1=5050\)

d) biến đổi thành \(20^2-19^2+18^2-17^2+..+2^2-1^2\)

rồi giải ra như trên

17 tháng 4 2022

chỉ cần đáp án thôi nha

17 tháng 4 2022

bằng 4 nhé

27 tháng 10 2017

M  =  \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\)

M  =  \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)

M     =   1   -\(\frac{1}{9}\)=\(\frac{8}{9}\)

27 tháng 10 2017

trả lời: 8/9