K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 3 2018

Áp dụng bđt tam giác ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}a< b+c\\b< a+c\\c< a+b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a^2< ab+ac\\b^2< ab+bc\\c^2< ac+bc\end{matrix}\right.\)

Cộng theo vế suy ra đpcm

Mk còn thiếu vế trái nữa

 a2 + b2 + c\(\le\)2 ( ab + bc + ca ) 

Vì a ; b ; c là 3 cạnh của 1 tam giác nên theo bất đẳng  thức  tam giác:

Ta có: 

a\(\le\)b +c => a . a \(\le\)a.(b + c) => a2 \(\le\) ab + ac    ( 1 ) 

\(\le\) a + c => b . b \(\le\)b ( a + c ) => b\(\le\)ab + bc   ( 2) 

\(\le\) a + b => c . c \(\le\) c . ( a + b ) => c2 \(\le\) ac  + bc   ( 3 ) 

Cộng với các vế ( 1 ) ; ( 2 ) ; ( 3 ) được: 

a2+ b2 + c2 \(\le\) ab + ac + ab + bc + ac + bc 

Vậy a + b+ c\(\le\)2.( ab + bc + ca ) 

a2 + b2 + c \(\ge\)    ab + bc + ca 

 <=> a2 + b2 + c2 - ab - bc  - ca \(\ge\) 0 

<=> 2a+ 2b+ 2c2 - 2ab - 2bc - 2ca \(\ge\)

<=> ( a2 - 2ab + b) + ( b2 - 2bc + c2 ) + ( c2 - 2ca + a\(\ge\)0 

<=> ( a - b )2 + ( b - c)2 + ( c - a)\(\ge\) 0 ( Luôn đúng)

Dấu "  = " xảy ra khi a = b = c 

18 tháng 4 2022

non vãi loonf đến câu này còn đéo bt ko bt đi học để làm gì

 

18 tháng 4 2022

đúng trẻ trâu

8 tháng 8 2016

Vì a,b,c là độ dài ba cạnh của một tam giác nên a,b,c > 0

Áp dụng bđt Cauchy : \(b^2+1\ge2\sqrt{b^2}=2\left|b\right|=2b\)\(\Rightarrow a\left(1+b^2\right)\ge2ab\)

Tương tự : \(b\left(1+c^2\right)\ge2bc\) , \(c\left(1+a^2\right)\ge2ac\)

Cộng các bđt trên ta được đpcm

30 tháng 3 2017

a)Ta có BĐT tam giác :

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b>c\\a+c>b\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b-c>0\\a+c-b>0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[a+\left(b+c\right)\right]\left[a-\left(b-c\right)\right]>0\)

\(\Rightarrow a^2-\left(b-c\right)^2>0\Rightarrow a^2>\left(b-c\right)^2\)

b)Áp dụng BĐT ở câu a ta có:

\(a^2+b^2+c^2>\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(a-b\right)^2\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2>b^2+c^2-2bc+a^2+c^2-2ac+a^2+b^2-2ab\)

\(\Leftrightarrow2ab+2bc+2ca>2a^2+2b^2+2c^2\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca>a^2+b^2+c^2\)

1 tháng 4 2017

ủa anh ơi bài b) kêu chứng minh là \(a^2+b^2+c^2< 2\left(ab+bc+ca\right)\) sao anh lại đi chứng minh \(a^2+b^2+c^2< ab+bc+ca\) ở cuối bài .-.

28 tháng 5 2018

Ta có :

\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2+c^2\right)\ge2\left(ab+bc+ca\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\)       (1)

Vì \(a,b,c\)là độ dài 3 cạnh của một tam giác nên ta có :

\(a^2< a.\left(b+c\right)\)

\(\Rightarrow a^2< ab+ac\)

Tương tự :

\(b^2< ab+bc\)

\(c^2< ca+bc\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2< 2\left(ab+bc+ca\right)\)              (2)

Từ (1) và (2)

=> Đpcm

27 tháng 12 2021

mới lớp 7 a ới

13 tháng 11 2018

Dấu "=" ko xảy ra ??? xem lại đề 

Theo bđt tam giác ta có : 

\(a< b+c\)\(\Leftrightarrow\)\(a^2< ab+ac\)

\(b< c+a\)\(\Leftrightarrow\)\(b^2< bc+ab\)

\(c< a+b\)\(\Leftrightarrow\)\(c^2< ac+bc\)

Cộng theo vế từng bđt trên ta có : 

\(a^2+b^2+c^2< ab+ac+bc+ab+ac+bc=2\left(ab+bc+ca\right)\) ( đpcm ) 

Chúc bạn học tốt ~ 

13 tháng 5 2016

ta có: \(a^2\)+\(b^2\)+\(c^2\)\(\ge\)ab+bc+ca

<=> \(a^2\)+\(b^2\)+\(c^2\)-ab-bc-ca\(\ge\)0

<=>2\(a^2\)+2\(b^2\)+2\(c^2\)-2ab-2bc-2ca\(\ge\)0

<=> (\(a^2\)-2ab+\(b^2\))+(\(b^2\)-2bc+\(c^2\))+(\(c^2\)-2ca+\(a^2\))\(\ge\)0

<=> \(\left(a-b\right)^2\)+\(\left(b-c\right)^2\)+\(\left(c-a\right)^2\)\(\ge\)0 (luôn đúng)

dấu = xảy ra khi a =b=c

 

23 tháng 5 2016

 

ab<c<=>a2+b22ab<c2a−b<c<=>a2+b2−2ab<c2

bc<a<=>b2+c22bc<a2b−c<a<=>b2+c2−2bc<a2

ac<b<=>a2+c22ac<b2a−c<b<=>a2+c2−2ac<b2

Cộng các vế ta có

2(a2+b2+c2)2(ab+bc+ac)<a2+b2+c2<=>2(ab+ac+bc)>a2+b2+c22(a2+b2+c2)−2(ab+bc+ac)<a2+b2+c2<=>2(ab+ac+bc)>a2+b2+c2 (đpcm)

 

Áp dụng bất đẳng thức tam giác ta có :

(1) a < b + c  => a2 < ab + ac

(2) b < a + c => b2 < ab + bc

(3) c < a + b => c2 < ac + bc

Từ (1) , (2) và (3) => a2 + b2 + c2 < ab + ac + ab + bc + ac + bc = 2(ab + bc + ac) (đpcm)