(x+1)x3 =21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x^2+5x-6\right):\left(x-1\right)\)
\(=\left[x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)\right]:\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+6\right):\left(x-1\right)\)
\(=x+6\)
b) \(\left(x^3-x^2-5x+21\right):\left(x^2-4x+7\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-4x+7\right):\left(x^2-4x+7\right)\)
\(=x+3\)
sai r ban oi
( 1!x1 + 2!x2 + .... +19! x 19)= (2-1) x 1! + (3 - 1) x 2! + ...+ (20-1) x 19!
= 2! - 1! + 3! - 2! + ... + 20!- 19!
=-1! + 20!
21!-21= 20! x 21 - 21
=(20! - 1 )x 21
=> (20!-1) x21
20! - 1
=21
=77(5x7+65)-21x57-21x43
=77x100-(21x57+21x43)
=7700-21(57+43)
=7700-21.100
=7700-2100
=5600
= 1 - 1 3 + 1 3 - 1 5 + 1 5 - 1 7 + 1 7 - 1 11 + 1 11 = 1 - 1 11 = 10 11
a) \(x^3-x^2+3x-3>0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)>0\)
Mà: \(x^2+3>0\forall x\)
\(\Leftrightarrow x-1>0\)
\(\Leftrightarrow x>1\)
b) \(x^3+x^2+9x+9< 0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)+9\left(x+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+9\right)\left(x+1\right)< 0\)
Mà: \(x^2+9>0\forall x\)
\(\Leftrightarrow x+1< 0\)
\(\Leftrightarrow x< -1\)
d) \(4x^3-14x^2+6x-21< 0\)
\(\Leftrightarrow2x^2\left(2x-7\right)+3\left(2x-7\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2+3\right)\left(2x-7\right)< 0\)
Mà: \(2x^2+3>0\forall x\)
\(\Leftrightarrow2x-7< 0\)
\(\Leftrightarrow2x< 7\)
\(\Leftrightarrow x< \dfrac{7}{2}\)
d) \(x^2\left(2x^2+3\right)+2x^2>-3\)
\(\Leftrightarrow2x^4+3x^2+2x^2+3>0\)
\(\Leftrightarrow2x^4+5x^2+3>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(2x^2+3\right)>0\)
Mà:
\(x^2+1>0\forall x\)
\(2x^2+3>0\forall x\)
\(\Rightarrow x\in R\)
a: =>x^2(x-1)+3(x-1)>0
=>(x-1)(x^2+3)>0
=>x-1>0
=>x>1
b: =>x^2(x+1)+9(x+1)<0
=>(x+1)(x^2+9)<0
=>x+1<0
=>x<-1
c: 4x^3-14x^2+6x-21<0
=>2x^2(2x-7)+3(2x-7)<0
=>2x-7<0
=>x<7/2
d: =>x^2(2x^2+3)+2x^2+3>0
=>(2x^2+3)(x^2+1)>0(luôn đúng)
bạn gạch 3 và 2 ở mẫu số và tử số hai phân số 2/3 và 3/2 sẽ đc kết quả là 10/21
=>x+1=7
=>x=6
( x + 1 ) x 3 = 21
x + 1 = 21 : 3
x + 1 = 7
x = 7 - 1
x = 6
Vậy x = 6