xac dinh m de don thuc 3xx^2x^3x^4x.....x^m=5050
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)cho A(x) =m*32 -2*3=0=>9m-6=0=>9m=6=>m=2/3
b)có B(x)=x2 +2*2*x+4+6
Áp dụng hằng đẳng thức a2 +2ab+b2=(a+b)2
có B(x)=(x+2)2 +6 >0
=>đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(\(\frac{-2}{3}\)x\(^3\)y\(^2\))(\(\frac{1}{2}\)x\(^2\)y\(^5\))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(P=\dfrac{-2}{3}\cdot\dfrac{1}{2}x^3y^2\cdot x^2y^5=\dfrac{-1}{3}x^5y^7\)
Hệ số là -1/3
Phần biến là \(x^5;y^7\)
b: Khi x=-1 và y=1 thì \(A=\dfrac{-1}{3}\cdot\left(-1\right)^5\cdot1^7=\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(P=\dfrac{-1}{3}x^5y^7\)
b: Khi x=-1 và y=1 thì P=1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phân thức xác định
\(\Leftrightarrow2x^2-2\ne0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-1\right)\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\ne0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1\ne0\\x+1\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne-1\end{cases}}\)
Vậy phân thức xác định \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne-1\end{cases}}\)
Đặt \(A=\frac{4x-4}{2x^2-2}=\frac{4\left(x-1\right)}{2\left(x^2-1\right)}=\frac{2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{2}{x+1}\)
Thay x=-2 vào A ta có: \(A=\frac{2}{-2+1}=\frac{2}{-1}=-2\)
Vậy \(A=-2\)tại x=-2
Ta có: \(x\in Z\Rightarrow x+1\in Z\)
\(A\in Z\Leftrightarrow\left(x+1\right)\in\text{Ư}\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
đến đây b tự làm nhé~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề bài sai rồi bạn ! Mình sửa :
a) \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne\pm1\end{cases}}\)
b) \(P=\left(\frac{x-1}{x+1}-\frac{x+1}{x-1}\right):\frac{2x}{3x-3}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\frac{3\left(x-1\right)}{2x}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{x^2-2x+1-x^2-2x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\frac{3\left(x-1\right)}{2x}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{-4x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\frac{3\left(x-1\right)}{2x}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{-6}{x+1}\)
c) Để P nhận giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow\frac{-6}{x+1}\inℤ\)
\(\Leftrightarrow x+1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;0;-3;1;-4;2;-7;5\right\}\)
Ta loại các giá trị ktm
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;-3;-4;2;-7;5\right\}\)
Vậy để \(P\inℤ\Leftrightarrow x\in\left\{-2;-3;-4;2;-7;5\right\}\)