Tính:
3.S-2\(^{^{2003}}\) biết S= 1-2+2\(^2\)-2\(^3\)+...+2\(^{2012}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)Nhóm 4 số hạng liên tiếp từ số thứ 2
S=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+.....+(2002-2003-2004+2005)+2006=1+2006=2007
b)S=1-2+22-23+...+22002
=>2S=2-22+23-24+22003
=>S+2S=(1-2+22-23+...+22002)+(2-22+23-24+...+22003)
=>3S=1+22003
=>3S-22003\(=1+2^{2003}\)\(-2^{2002}\)\(=1\)
Trả lời :
Bạn Thắng Hoàng làm đúng rồi nha bạn !
Học tốt !
#Sơn%#
\(2S=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2013}\)
\(\Leftrightarrow3S=2^{2013}+1\)
\(\Leftrightarrow3S-2^{2013}=1\)
S = 1 - 2 + 22 - 23+.....+ 22012 - 22013
2\(\times\)S = 2 - 22 + 23-.......- 22012 + 22013 - 22014
2 \(\times\) S + S = 1 - 22014
3S = 1 - 22014
3S - 22014 = 1 - 22014 - 22014 = 1 - 2.22014 = 1- 22015
Bài 1:
\(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{5}{2003}+\frac{5}{2004}-\frac{5}{2005}}-\frac{\frac{2}{2002}+\frac{2}{2003}-\frac{2}{2004}}{\frac{3}{2002}+\frac{3}{2003}-\frac{3}{2004}}\)
\(\Rightarrow P=\frac{1\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}{5\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\right)}{3\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}\)
\(\Rightarrow P=\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow P=\frac{-7}{15}\)
Vậy \(P=\frac{-7}{15}\)
Bài 2:
Ta có: \(S=23+43+63+...+203\)
\(\Rightarrow S=13+10+20+23+...+103+100\)
\(\Rightarrow S=\left(13+23+...+103\right)+\left(10+20+...+100\right)\)
\(\Rightarrow S=3025+450\)
\(\Rightarrow S=3475\)
Vậy S = 3475
1. \(P=\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{\frac{5}{2003}+\frac{5}{2004}-\frac{5}{2005}}-\frac{\frac{2}{2002}+\frac{2}{2003}-\frac{2}{2004}}{\frac{3}{2002}+\frac{3}{2003}-\frac{3}{2004}}\)
=> P =\(\frac{\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}}{5\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}{3\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\right)}\)
=> P = \(\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\)
P = \(\frac{3}{15}-\frac{10}{15}\)
=> P =\(\frac{-7}{15}\)
2. ta có:
S = 23 + 43 + 63 +...+ 203
=> S = 13 + 10 + 23 + 20 +...+ 103 + 100
=> S = ( 13 + 23+...+ 103 ) + ( 10 + 20 +...+ 100 )
=> S = 3025 + 550
=> S = 3575
Vậy S = 3575
Giải bài này dài lắm đợi bao giờ mình rảnh mình giải cho