x-3/4<2/3trả lời nhanh nhes
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1+x) + (2+x) + (3+x) + ...+(10+x) = 75
= (1+2+3+...+10) + 10.X = 75
= 55 + 10.X = 75
= 10.x = 75 - 55
= 10.x = 20
= x = 20 : 10
x= 2
Đặt tổng là S ta có
S=1+3^2+3^4+...+3^100
=1+3^2+(3^2)^2+...+(3^2)^50
=1+9+9^2+...+9^50
=>9S=9+9^2+9^3+..+9^51
=>9S-S=(9+9^2+9^3+...+9^51)-(1+9+9^2+...+9^50)
=>8S=9^51-1
=>S=(9^51-1)/8
có 20=10.2;5.4;5.2.2
3 số nguyên tố nhỏ nhất là 2;3;5
số nguyên tố lớn nhất rơi vào mũ nhỏ nhất
3.29=1536
33.24=432
5.3.24=240
số nhỏ nhất có 20 ước nguyên dương là 240
k minh nha
\(x^2+\left(x+1\right)^2=y^4+\left(y+1\right)^4\)
\(\Leftrightarrow x^2-y^4=\left(y+1\right)^4-\left(x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2-\left(y^2\right)^2=\left(\left(y+1\right)^2\right)^2-\left(x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y^2\right)\left(x+y^2\right)=\left(\left(y+1\right)^2+x+1\right)\left(\left(y+1\right)^2-x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y^2\right)\left(x+y^2\right)=\left(y^2+2y+1+x+1\right)\left(y^2+2y+1-x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y^2\right)\left(x+y^2\right)=\left(y^2+2y+x+2\right)\left(y^2+2y-x\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-y^2\right)}{\left(y^2+2y-x\right)}=\frac{\left(y^2+2y+x+2\right)}{\left(x+y^2\right)}\)
Đến đây dễ dàng tính rồi nhé -_<
câu 1;
gọi góc thứ nhất là xÔy, góc thứ 2 là yÔz
=>xÔy= yÔz.4
có; góc xÔy và yÔz là 2 góc kề bù
=>\(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^o\Rightarrow\widehat{yOz}.4+\widehat{yOz}=180^o\Rightarrow\widehat{yOz}.5=180^o\Rightarrow\widehat{yOz}=180^o:5=36^o\)
vậy...
a, \(\Leftrightarrow\)\(2x=-32\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-16\)
b,\(\Leftrightarrow\)\(25-\left(5x-3\right)=64\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x-3=-39\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x=-36\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-7,2\)
c,\(\Leftrightarrow\)\(25-\left(x-5\right)=15\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-5=10\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=15\)
đơn giản thôi!!!!!!
Theo bài có \(\dfrac{A}{C}=\dfrac{C}{B}\Rightarrow C^2=AB\) (1)
Ta có VT=\(\dfrac{A^2+C^2}{B^2+C^2}=\dfrac{A^2+AB}{B^2+AB}\)( thay (1) vào nha)
VT=\(\dfrac{A\left(A+B\right)}{B\left(A+B\right)}=\dfrac{A}{B}\)
Vậy VT=VP(đpcm)
Ta có :
\(x-\frac{3}{4}< \frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x< \frac{2}{3}+\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x< \frac{17}{12}\)