K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2018

2x5+5x=0

=> x(2x4+5)=0

=> x=0 ( vi 2x4+5>0)

13 tháng 12 2016

5(3x+5)-4(2x-3)=5x+3(2x+12)+1

15x+25-8x+12=5x+6x+36+1

7x+37=11x+37

7x+37-11x-37=0

-4x=0

x=0

13 tháng 12 2016

you are my angel~

Tìm tập nghiệm :)))??

\(a,\left(x+1\right)\left(4x-11\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{11}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\left(x+1\right)\left(3x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x+\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ c,\left(x+1\right)\left(4x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{9}{4}\end{matrix}\right.\)

31 tháng 3 2022

ít thôi, từng câu 1 mới có động lực lm

25 tháng 7 2018

\(a̸\)   

\(\frac{3}{5}-\frac{1}{2}.x=\frac{1}{4}\)

            \(\frac{1}{2}.x=\frac{3}{5}-\frac{1}{4}\)

           \(\frac{1}{2}.x=\frac{7}{20}\)

            \(\Rightarrow\frac{7}{10}\)

\(b̸\)

\(11,3+2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{25}{6}\)

\(2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{25}{6}-11,3\)

\(2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{-107}{15}\)

\(x-\frac{1}{3}=\frac{-107}{15}:2\)

 \(x-\frac{1}{3}=\frac{-107}{30}\)

\(x=\frac{-107}{30}+\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{-97}{30}\)

25 tháng 7 2018

\(a)\frac{3}{5}-\frac{1}{2}x=\frac{1}{4}\)

\(\implies\frac{1}{2}x=\frac{3}{5}-\frac{1}{4}\)

\(\implies\frac{1}{2}x=\frac{7}{20}\)

\(\implies x=\frac{7}{20}:\frac{1}{2}\)

\(\implies x=\frac{7}{10}\)

Vậy...

\(b) 11,3+2(x-\frac{1}{3})=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x-2.\frac{1}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x-\frac{2}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x=\frac{25}{6}+\frac{2}{3}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x=\frac{29}{6}\)

\(\implies 2x=\frac{29}{6}-\frac{113}{10}\)

\(\implies 2x=\frac{-97}{15}\)

\(\implies x=\frac{-97}{30}\)

Vậy..

\(c)5x-435+2x+140+3x=565\)

\(\implies (5x+2x+3x)+(-435+140)=565\)

\(\implies 10x+(-295)=565\)

\(\implies 10x=565-(-295)\)

\(\implies 10x=860\)

\(\implies x=86\)

Vậy...

~ hok tốt a~

4 tháng 8 2019

\(\Delta=\left(-5\right)^2-4.-2.7=81\Rightarrow\sqrt{\Delta}=9\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=\frac{5+9}{2}=7\\x_2=\frac{5-9}{2}=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy nghiệm của pt là 7 và -2

28 tháng 6 2017

Câu 1:

\(M=x^2-3x+5\)

\(M=x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}+\frac{11}{4}\)

\(M=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\ge\frac{11}{4}\)

            Dấu = xảy ra khi \(x-\frac{3}{2}=0\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

    Vậy Min M = 11/4 khi x=3/2

b)\(N=2x^2+3x\)

\(N=2\left(x^2+\frac{3}{2}x\right)\)

\(N=2\left(x^2+2.\frac{3}{4}x+\frac{9}{16}\right)-\frac{9}{8}\)

\(N=2\left(x+\frac{3}{4}\right)^2-\frac{9}{8}\ge-\frac{9}{8}\)

              Dấu = xảy ra khi \(x+\frac{3}{4}=0\Rightarrow x=-\frac{3}{4}\)

                       Vậy MIn N = -9/8 khi x=-3/4

c)Tự làm nha

28 tháng 6 2017

Ta có : x2 - 3x + 5 

= x2 - 2.x.\(\frac{3}{2}\) + \(\frac{3}{2}^2\) + \(\frac{11}{4}\)

\(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\)

Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\in R\)

Nên : \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\) \(\ge\frac{11}{4}\forall x\in R\)

Vậy GTNN của biểu thức là : \(\frac{11}{4}\) khi \(x=\frac{3}{2}\)

\(5x+\frac{3}{12}=1+\frac{2x}{9}\)

\(\Rightarrow5x+\frac{1}{4}=1+\frac{2x}{9}\)

Quy đồng khử mẫu rồi giải thôi bạn

16 tháng 6 2017

\(-2x^3.\left(x^2+5x-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=-2x^5-10x^4+x^3\)

\(=-2x^4\left(x+5\right)+x^3\)

Chúc bạn học tốt!!

16 tháng 6 2017

thank

23 tháng 7 2020

Ta có \(\frac{2.3.4+2.3.4.2018+2.3.4.2019-2.3.4.2020}{5.6.7+5.6.7.2018+5.6.7.2019-5.6.7.2020}\)

\(=\frac{2.3.4\left(1+2018+2019-2020\right)}{5.6.7.\left(1+2018+2019-2020\right)}=\frac{2.3.4}{5.6.7}=\frac{4}{35}\)

25 tháng 11 2023

ĐKXĐ: \(x\in R\)

\(3x^2-5x+6=2x\cdot\sqrt{x^2-x+2}\)

=>\(3x^2-6x+x-2+8=2\cdot\sqrt{x^4-x^3+2x^2}\)

=>\(\left(x-2\right)\left(3x+1\right)=2\cdot\left(\sqrt{x^4-x^3+2x^2}-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x+1\right)=2\cdot\dfrac{x^4-x^3+2x^2-16}{\sqrt{x^4-x^3+2x^2}+4}\)

=>\(\left(x-2\right)\left(3x+1\right)=2\cdot\dfrac{x^4-2x^3+x^3-2x^2+4x^2-8x+8x-16}{\sqrt{x^4-x^3+2x^2}+4}\)

=>\(\left(x-2\right)\left(3x+1\right)=\dfrac{2\left(x-2\right)\left(x^3+x^2+4x+8\right)}{\sqrt{x^4-x^3+2x^2}+4}\)

=>\(\left(x-2\right)\left[\left(3x+1\right)-\dfrac{2\left(x^3+x^2+4x+8\right)}{\sqrt{x^4-x^3+2x^2}+4}\right]=0\)

=>x-2=0

=>x=2(nhận)

25 tháng 11 2023

\(3x^2-5x+6=2x\sqrt{x^2-x+2}\)

\(\Leftrightarrow\left[x^2-2x\sqrt{x^2-x+2}+\left(x^2-x+2\right)\right]+\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{x^2-x+2}\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\sqrt{x^2-x+2}\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=2\)

Thử lại ta thấy nghiệm \(x=2\) thỏa phương trình ban đầu.