K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\text{Δ}=\left(-5\right)^2-4\cdot\left(-11\right)\cdot2=88+25=113>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{5-\sqrt{113}}{-22}=\dfrac{-5+\sqrt{113}}{22}\\x_2=\dfrac{-5-\sqrt{113}}{22}\end{matrix}\right.\)

NV
25 tháng 2 2021

\(=\left(2x^2+xy-3x\right)-\left(22xy+11y^2-33y\right)+\left(2x+y-3\right)\)

\(=x\left(2x+y-3\right)-11y\left(2x+y-3\right)+\left(2x+y-3\right)\)

\(=\left(x-11y+1\right)\left(2x+y-3\right)\)

22 tháng 9 2019

Hình như đề bài hơi sai sai í bn '^' Mk nghĩ sửa 12x thành 12xy nha

TL :

4x2 - 12xy + 5y2

= 4x2 - 2xy - 10xy + 5y2

= 2x( 2x - y) - 5y( 2x - y )

= ( 2x - 5y )( 2x - y )

Thế này là xog òi đó bn :)

Nếu đề bài là đúng như bn vt trên kia thỳ xl ạ :>

Mk k phân tích đc :)

22 tháng 9 2019

Đồng ý với bạn Linh nhé :3

4x2 - 12xy + 5y2

= 4x2 - 2xy - 10xy + 5y2

= 2x( 2x - y) - 5y( 2x - y)

= ( 2x - y)(2x - 5y )

Mk nghĩ như v ms đúng :)

30 tháng 10 2021

\(x^2-4y^2-12y-9\)

\(=x^2-\left(4y^2+12y+9\right)\)

\(=x^2-[\left(2y\right)^2+2.2x.3+3^2]\)

\(=x^2-\left(2y+3\right)^2\)

\(=\left(x-2y-3\right).\left(x+2y+3\right)\)

\(=1\left(x^4+4\right)\)

6 tháng 7 2017

Ta có \(x^4+4=\left(x^2\right)^2+2^2=\left(x^2+2\right)^2-2.x^2.2=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2+2x+2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)

NM
19 tháng 9 2021

ta có :

\(x^2-5x+5y-y^2=\left(x^2-y^2\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\)

19 tháng 9 2021

x2-5x+5y-y2

=(x2-y2)-(5x-5y)

=(x-y)(x+y)-5(x-y)

=(x-y)(x+y-5)

13 tháng 8 2018

\(3x-4x^2+7=-\left(4x^2-3x-7\right)=-\left(x+1\right)\left(4x-7\right)\)

13 tháng 8 2018

  3x-4x2+7

=-4x2+3x+7

=-4x2-4x+7x+7

=-(4x2+4x)+(7x+7)

=-4x(x+1)+7(x+1)

=(x+1)(-4x+7)

Vào đây xem nha 

https://h7.net/hoi-dap/toan-8/phan-h-da-thuc-4x-2-2x-3y-9y-2-thanh-nhan-tu-faq289539.html

hoctot

5 tháng 1 2022

\(x^2-4x+5y^2-10y+9=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2-4x+4\right)+\left(5y^2-10y+5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+5\left(y^2-2y+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+5\left(y-1\right)^2=0\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0;5\left(y-1\right)^2\ge0\) mà \(\left(x-2\right)^2+5\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^2=0\\5\left(y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)