a) / 2x- 3 / > 5
b) / 3x - 1 / ≤ 7
c ) / 3x -5 / + / 2x + 3 / = 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Phá trị tuyệt đối ra thành 2 trường hợp:
TH1: |3x - 2| - x = 7
=> 3x - 2 - x =7
=> 2x = 9
=> x = 4,5
TH2: |3x - 2| - x = 7
=> 2 - 3x - x = 7
=> 2 - 4x = 7
=> -5 = 4x
=> x = -1,25
Vậy x = -1,25 hoặc x = 4,5
b) Ta phá trị tuyệt đối:
TH1: |2x - 3| > 5
=> 2x - 3 > 5
=> 2x > 8
=> x > 4 (1)
TH2: |2x - 3| > 5
=> 3 - 2x > 5
=> 2x > -2
=> x > -1 (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra x > 4
HAI Ý CÒN LẠI BẠN CŨNG PHÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI RA THÀNH 2 TRƯỜNG HỢP NHA !!!
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)
= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x
= 83x-2
những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))
3x - 7 = 2x + 5
3x - 2x = 5 + 7
x = 12
|3x - 2| = 7
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-2=7\\-\left(3x-2\right)=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x=9\\-3x+2=7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=3\\-3x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=3\\x=-\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
4 - |x - 2| = -3
|x - 2| = 4 - (-3)
|x - 2| = 7
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-2=7\\-\left(x-2\right)=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\-x+2=7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\-x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\x=-5\end{matrix}\right.\)
|2x - 3| = x - 1
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x-3=x-1\\-\left(2x-3\right)=x-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x-x=-1+3\\-2x+3=x-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\-2x-x=-1-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\-3x=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\x=\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
|3x + 1| = x + 3
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x+1=x+3\\-\left(3x+1\right)=x+3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-x=3-1\\-3x-1=x+3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x=2\\-3x-x=3+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\-4x=4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
a)(2x+1)(3x+2)(x-5)=0
Th1:2x+1=0
=>2x=-1
=>x=\(\frac{-1}{2}\)
Th2:3x+2=0
=>3x=-2
=>x=\(-\frac{2}{3}\)
Th2:x-5=0
=>x=5
b)<=>4x-7=-3x-6
=>4x-(-3x)=7-6
=>7x=1
=>x=\(\frac{1}{7}\)
còn lại bạn tự làm
a)2x+1=0
3x+2=0
x-5=0
(giải ra là dược)
b)4x-7=-3(x+2)
4x-7=-3x-6
4x+3x=-6+7
7x=1
x=1/7
\(\left|2x-3\right|>5\\ \Rightarrow-5< 2x-3< 5\\ \Rightarrow-2< 2x< 8\\ \Rightarrow-1< x< 4\)
b. TT
c .
\(\left|3x-5\right|+\left|2x+3\right|=7\)
TH1 : x<-3/2
\(\Rightarrow-\left(3x-5\right)-\left(2x+3\right)=7\\ \Rightarrow-5x+2=7\\ \Rightarrow x=-1\left(loai\right)\)
TH2 : -3/2<=x<=5/3
\(\Rightarrow-\left(3x-5\right)+\left(2x+3\right)=7\\ \Rightarrow-x+8=7\\ \Rightarrow x=1\left(TM\right)\)
TH3 : x>5/3
\(\Rightarrow3x-5+2x+3=7\\ \Rightarrow5x-2=7\\ \Rightarrow x=\dfrac{9}{5}\)