K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 12 2017

\(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-8x\left(x^2+2\right)=17\\ \Leftrightarrow\left(8x^3-4x^2+2x+4x^2-2x+1\right)-\left(8x^3+16x\right)=17\\ \Leftrightarrow\left(8x^3+1\right)-\left(8x^3+16x\right)=17\\ \Leftrightarrow16x+1=17\\ \Leftrightarrow x=1\)

Bài 1: Giải các phương trình: a)(5x^ 2 -45).( 4x-1 5 - 2x+1 3 )=0 b) (x^ 2 -2x+6).(2x-3)=4x^ 2 -9 d) 3 5x-1 + 2 3-5x = 4 (1-5x).(5x-3) c) (2x + 19)/(5x ^ 2 - 5) - 17/(x ^ 2 - 1) = 3/(1 - x) e) 3/(2x + 1) = 6/(2x + 3) + 8/(4x ^ 2 + 8x + 3) (x^ 2 -3x+2).(x^ 2 -9x+20)=40 (2x + 5)/95 + (2x + 6)/94 + (2x + 7)/93 = (2x + 93)/7 + (2x + 94)/6 + (2x + 95)/5 Bài 2: Giải các phương trình sau: g) a) (x + 2) ^ 2 + |5 - 2x| = x(x + 5) + 5 - 2x b) (x - 1) ^ 2 + |x + 21| - x ^ 2 - 13 =...
Đọc tiếp

Bài 1: Giải các phương trình: a)(5x^ 2 -45).( 4x-1 5 - 2x+1 3 )=0 b) (x^ 2 -2x+6).(2x-3)=4x^ 2 -9 d) 3 5x-1 + 2 3-5x = 4 (1-5x).(5x-3) c) (2x + 19)/(5x ^ 2 - 5) - 17/(x ^ 2 - 1) = 3/(1 - x) e) 3/(2x + 1) = 6/(2x + 3) + 8/(4x ^ 2 + 8x + 3) (x^ 2 -3x+2).(x^ 2 -9x+20)=40 (2x + 5)/95 + (2x + 6)/94 + (2x + 7)/93 = (2x + 93)/7 + (2x + 94)/6 + (2x + 95)/5 Bài 2: Giải các phương trình sau: g) a) (x + 2) ^ 2 + |5 - 2x| = x(x + 5) + 5 - 2x b) (x - 1) ^ 2 + |x + 21| - x ^ 2 - 13 = 0 d) |3x + 2| + |1 - 2x| = 5 - |x| c) |5 - 2x| = |1 - x| Bài 3: Cho biểu thức A = ((x + 2)/(x + 3) - 5/(x ^ 2 + x - 6) + 1/(2 - x)) / ((x ^ 2 - 5x + 4)/(x ^ 2 - 4)) a) Rút gọn A. b) Tim x de A = 3/2 c) Tìm giá trị nguyên c dot u a* d hat e A có giá trị nguyên. B = ((2x)/(2x ^ 2 - 5x + 3) - 5/(2x - 3)) / (3 + 2/(1 - x)) Bài 4: Cho biểu thức a) Rút gọn B. b) Tim* d tilde e B>0 . c) Tim* d hat e B= 1 6-x^ 2 . Bài 5: Cho biểu thức H = (2/(1 + 2x) + (4x ^ 2)/(4x ^ 2 - 1) - 1/(1 - 2x)) / (1/(2x - 1) - 1/(2x + 1)) a) Rút gọn H. b) Tìm giá trị nhỏ nhất của H. c)Tim* d vec e bi vec e u thic H= 3 2

4
8 tháng 3 2022

roois vãi

8 tháng 3 2022

-Đăng tách câu hỏi bạn nhé.

31 tháng 8 2015

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0 

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52 

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 

hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10

2 tháng 1 2016

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34

=> 10x 2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0

=> 10x = 19

=> x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

`3x(4x-1) - 2x(6x-3) = 30`

`=> 12x^2 - 3x - 12x^2 + 6x = 30`

`=> 3x = 30`

`=> x = 30 \div 3`

`=> x=10`

Vậy, `x=10`

`b)`

`2x(3-2x) + 2x(2x-1) = 15`

`=> 6x- 4x^2 + 4x^2 - 2x = 15`

`=> 4x = 15`

`=> x = 15/4`

Vậy, `x=15/4`

`c)`

`(5x-2)(4x-1) + (10x+3)(2x-1) = 1`

`=> 5x(4x-1) - 2(4x-1) + 10x(2x-1) + 3(2x-1)=1`

`=> 20x^2-5x - 8x + 2 + 20x^2 - 10x +6x - 3 =1`

`=> 40x^2 -17x - 1 = 1`

`d)`

`(x+2)(x+2)-(x-3)(x+1)=9`

`=> x^2 + 2x + 2x + 4 - x^2 - x + 3x + 3=9`

`=> 6x + 7 =9`

`=> 6x = 2`

`=> x=2/6 =1/3`

Vậy, `x=1/3`

`e)`

`(4x+1)(6x-3) = 7 + (3x-2)(8x+9)`

`=> 24x^2 - 12x + 6x - 3 = 7 + (3x-2)(8x+9)`

`=> 24x^2 - 12x + 6x - 3 = 7 + 24x^2 +11x - 18`

`=> 24x^2 - 6x - 3 = 24x^2 + 18x -11`

`=> 24x^2 - 6x - 3 - 24x^2 + 18x + 11 = 0`

`=> 12x +8 = 0`

`=> 12x = -8`

`=> x= -8/12 = -2/3`

Vậy, `x=-2/3`

`g)`

`(10x+2)(4x- 1)- (8x -3)(5x+2) =14`

`=> 40x^2 - 10x + 8x - 2 - 40x^2 - 16x + 15x + 6 = 14`

`=> -3x + 4 =14`

`=> -3x = 10`

`=> x= - 10/3`

Vậy, `x=-10/3`

16 tháng 6 2023

Hello các bạn còn đó ko?

13 tháng 7 2018

Bạn nhân đa thức với đa thức

Theo bài ra, ta suy ra được:

32x^5 +1 -(32x^5 -1) =2

2 = 2

Vậy có vô số x thỏa mãn đề bài.

b: \(\Leftrightarrow32x^5+1-32x^5+1=2\)

=>0x=0(luôn đúng)

3 tháng 7 2015

a) 4x(3x-7)-6(2x2-5x+1)=12

 =>4x.3x-4x.7-6.2x2-6.(-5x)-6.1=12

 =>12x2-28x-12x2+30x-6=12

 =>2x-6                         =12

 =>2x                            =12+6

 =>2x                            =18

 =>x                              =18:2

 =>x                              =6

b)(5x+3)(4x-1)+(10x-7)(-2x+3)=27

=>5x.4x-5x.1+3.4x+3.(-1)+10x.(-2x)+10x.3-7.-(2x)-7.3=27

=>20x2-5x+12x-3-20x2+30x+14x-21=27

=>39x-36                                      =27

=>39x                                          =27+36

=>39x                                          =63

=>x                                              =63:39

=>x                                              =21/13

c) (8x-5)(3x+2)-(12x+7)(2x-1)=17

=>8x.3x+8x.2-5.3x-5.2-12x.2x-12x.(-1)+7.2x+7.(-1)=17

=>24x2+16x-15x-10-24x2+12x+14x-7=17

=>27x-17                                        =17

=>27x                                            =17+17

=>27x                                            =34

=>x                                                =34:27

=>x                                                =34/27

d) (5x+9)(6x-1)-(2x-3)(15x+1)=-190

=>30x2-5x+63x-9 - 30x2-2x-45x-3=-190

=>11x-12                                   =-190

=>11x                                        =-190+12

=>11x                                        =-178

=>x                                            = -178:11

=>x                                            =-178/11

28 tháng 10 2018

1,a, \(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-8x\left(x^2+2\right)=17\)

\(\Leftrightarrow8x^3+1-8x^3-16x=17\)

\(\Leftrightarrow-16x=16\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

\(b,x^2-2x+5\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}}\)

2,\(M=x^2+2x+6=x^2+2x+1+5=\left(x+1\right)^2+5\ge5\)

Dấu "=" xảy ra <=> x +  1 = 0

                        <=> x = -1

Vậy \(M_{min}=5\Leftrightarrow x=-1\)

18 tháng 11 2021

\(Bài1:\\ a,\left(4x-1\right)\left(2x^2-x-1\right)=4x\left(2x^2-x-1\right)-\left(2x^2-x-1\right)=8x^3-4x^2-4x-2x^2+x+1=8x^3-6x^2-3x+1\\ b,\left(4x^3+8x^2-2x\right):2x\\ =2x\left(2x^2+4x-1\right):2x\\ =2x^2+4x-1\)

\(Bài2:\\ a,2x^3-8x^2+8x=2x\left(x^2-4x+4\right)=2x\left(x-2\right)^2\\ b,2xy+2x+yz+z=2x\left(y+1\right)+z\left(y+1\right)=\left(y+1\right)\left(2x+z\right)\\ c,x^2+2x+1-y^2=\left(x+1\right)^2-y^2=\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)

ukm thiếu ý c bài 1 nha bn XD