K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2017

Mấy bạn làm thiếu rồi

Ta có

\(\left(2x+3\right)^2=25=5^2=\left(-5\right)^2\)

Suy ra \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3=5\\2x+3=-5\end{matrix}\right.\)

Suy ra \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5-3}{2}=1\\x=\dfrac{-5-3}{2}=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy x=1 và x=-4

16 tháng 12 2017

(2x+3)^2=5^2

Suy ra: 2x+3=5, x=4

^-^

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

22 tháng 6 2016

Câu 1 sai đề r nhé

22 tháng 6 2016

Phải là:(2x-5)^2=x(2x-5)

17x + 3. ( -16x – 37) = 2x + 43 - 4x

<=>17x-48x-111=-2x+43

<=>-29x=154

<=> \(x=-\frac{154}{29}\)

-3. (2x + 5) -16 < -4. (3 – 2x)

\(\Leftrightarrow-6x-31< -12+8x.\)

\(\Leftrightarrow-14x< 19\Rightarrow x< -\frac{19}{14}\)

25 tháng 12 2021

gúp minh với ạ 

\(\dfrac{3}{2x+10}+\dfrac{3}{x-5}-\dfrac{2x}{x^2-25}\)

\(=\dfrac{3\left(x-5\right)}{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}+\dfrac{6\left(x+5\right)}{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}-\dfrac{4x}{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)

\(=\dfrac{3x-15+6x+30-4x}{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)

\(=\dfrac{5x+15}{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)

29 tháng 2 2020

không ai làm nhỉ

\(-2x-\left(x-17\right)=34-\left(-x+25\right)\)

\(-2x-x+17=34+x-25\)

\(-2x-x-x=34-25-17\)

\(-4x=-8\Leftrightarrow x=2\)

\(17x-\left(16x-37\right)=2x+43\)

\(17x-16x+37=2x+43\)

\(17x-16x-2x=-37+43\)

\(-x=6\Leftrightarrow x=6\)

\(-2x-3\left(x+17\right)=34-2\left(-x+25\right)\)

\(-2x-3x-51=34+2x-50\)

\(-2x-3x-2x=34-50+51\)

\(-7x=35\Leftrightarrow x=-5\)

17 tháng 12 2020

a) x(2x - 1) - (x - 2)(2x + 3) = 5

2x2 - x - 2x2 - 3x + 4x + 6 = 5

0x = -1 (vô lý)

Vậy không tìm được x

b) (x - 3)2 - 25 = 0

(x - 3)2 - 52 = 0

(x - 3 - 5)(x - 3 + 5) = 0

(x - 8)(x + 2) = 0

\(\Rightarrow\) x - 8 = 0 hoặc x + 2 = 0

*) x - 8 = 0

x = 0 + 8

x = 8

*) x + 2 = 0

x = 0 - 2

x = -2

Vậy x = 8; x = -2

c) (x - 1)(2 - x) + (x + 3)2 = 4 - 2x

2x - x2 - 2 + x + x2 + 6x + 9 = 4 - 2x

9x + 7 = 4 - 2x

9x + 2x = 4 - 7

11x = -3

x = \(\dfrac{-3}{11}\)

Vậy x = \(\dfrac{-3}{11}\)

14 tháng 2 2020

1)-2x – (x – 17) = 34 – (-x + 25)

-2x-x-_17