đã chở lại
giúp bài này với các pạn thân ơi
(2.x-1)^2 - 5=20
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+2\right)^2-x^2+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
2n+5chia hết cho 2n+1
=>4n+10chia hết cho 4n+2
=>2n+5chia hết cho 2n+1
Ta có: 2n + 5 = (2n - 1) + 6
Do 2n - 1 \(⋮\)2n - 1 => 6 \(⋮\)2n - 1
=> 2n - 1 \(\in\)Ư(6) = {1; 2; 3; 6}
=> 2n \(\in\){2; 3; 4; 7}
Do n \(\in\)N=> n \(\in\){1; 2}
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{5}>\dfrac{2}{5}\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{5}< -\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x>1\\\dfrac{1}{2}x< \dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< \dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x+x+...+x+1+2+...+20=2023\)
\(\Rightarrow10x+20.21:2=2023\Rightarrow10x+210=2023\Rightarrow10x=1813\Rightarrow x=\dfrac{1813}{10}\)
a) \(\left(\frac{11}{12}+\frac{11}{12.23}+\frac{11}{23.34}+...+\frac{11}{89.100}\right)-x=\frac{2}{3}\)
\(\left(1-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{23}+\frac{1}{23}-\frac{1}{34}+...+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}\right)-x=\frac{2}{3}\)
\(\left(1-\frac{1}{100}\right)-x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{99}{100}-x=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{99}{100}-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{97}{300}\)
b) \(\frac{x+1}{9}+\frac{x+3}{7}+\frac{x+5}{5}+\frac{x+7}{3}=a\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{9}+1+\frac{x+3}{7}+1+\frac{x+5}{5}+1+\frac{x+7}{3}+1=a+4\)
\(\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{7}+\frac{x+10}{5}+\frac{x+10}{3}=a+4\)
\(\left(x+10\right).\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{3}\right)=a+4\)
\(a,\left(\frac{11}{12}+\frac{11}{12\cdot23}+\frac{11}{23\cdot34}+...+\frac{11}{89\cdot100}\right)-x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\left(1-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{23}+\frac{1}{23}-\frac{1}{34}+...+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}\right)-x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{100}-x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{99}{100}-x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{99}{100}-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{97}{300}\)
b, k hiểu đề :v
\(x-\frac{1}{4}=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}+\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{12}{20}+\frac{5}{20}\)
\(x=\frac{17}{20}\)
\(x:\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}\)
Hok tốt
\(x-\frac{1}{4}=\frac{3}{5}\)
\(x\) \(=\frac{3}{5}+\frac{1}{4}\)
\(x\) \(=\frac{12}{20}+\frac{5}{20}\)
\(x\) \(=\frac{17}{20}\)
\(x:\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\)
\(x\) \(=\frac{1}{2}x\frac{2}{3}\)
\(x\) \(=\frac{2}{6}\)rút gọn \(\frac{1}{3}\)
™Ta có: C=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-2006)
™Thay x=5 vào biểu thức C ta được :
™C=(5^2-1)(5^2-2)...(x^2-2016)=(25-1)(25-2)...(25-1016)=(25-1)(25-2)(25-3)(25-4)...(25-5)...(25-2016)=(25-1)(25-2)(25-3)(25-4)...(0)...(25-2016)
™Vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 nên C=0
™Vậy biểu thức C có giá trị bằng 0 tại x=5
--------------------------
™
(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-2016)
để ý ta thấy C=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-25)...(x^2-2016)
thay x=5 vào ta có
C=(5^2-1)(5^2-2)...(5^2-25)...(5^2-2016)
C=(5^2-1)(5^2-2)....0...(5^2-2016)=0
vậy C=0
( 2.x -1)2 -5 =20
( 2.x -1)2 = 20+5
( 2.x -1)2 =25 = 52
( 2.x -1)2 = 52
=> 2.x -1 =5
2.x = 5+1
2.x =6
=> x = 6:2 =3
=> x =3
li-ke nhé
\(\left(2x-1\right)^2-5=20\)
=> \(\left(2x-1\right)^2=20+5\)
=>\(\left(2x-1\right)^2=25\)
=>\(\left(2x-1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)
+) 2x-1=5
=> 2x=5+1
=> 2x=6
=> x=6:2
=> x=3
+) 2x-1=-5
=> 2x=-5+1
=> 2x=-4
=> x=-4:2
=> x=-2
Vậy \(x\in\left\{-2;3\right\}\).