K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Ta có: \(\left(8x^3-4x^2\right):4x-\left(4x^2-5x\right):2x+\left(2x\right)^2\)

\(=2x^2-x-2x+\dfrac{5}{2}+4x^2\)

\(=6x^2-3x+\dfrac{5}{2}\)

b: Ta có: \(\left(3x^3-x^2y\right):x^2-\left(xy^2+x^2y\right):xy+2x\left(x-1\right)\)

\(=3x-y-y-x+2x^2-2x\)

\(=2x^2-2y\)

`a, -xy(x^2+xy-y^2)`

`= -x^3y - x^2y^2 + xy^3`.

`b, 5x^2y(2y^2-xy)`

`= 10x^2y^3 - 5x^3y^2`.

`c, (-2x^3 - 1/4y - 4y^2).8xy^2`.

`= -16x^4y^2 - 2xy^3 - 32xy^4`.

`d, (2x^3 - 3xy + 12x)(-1/6xy)`

`= -2/3x^4y + 1/2x^2y^2 - 2x^2y`.

12 tháng 8 2021

a,x(x-2)+x-2=0

⇔ (x-2)(x+1)=0

⇔ x=2;x=-1

b,x3+x2+x+1=0

⇔ x2(x+1)+x+1=0

⇔ (x+1)(x2+1)=0

⇔ x=-1

 

2 tháng 6 2023

đáp án : 1

20 tháng 5 2023

=..

17 tháng 10 2021

làm ơn giúp e vs

17 tháng 10 2021

\(1,=\left(x-2\right)\left(5-y\right)\\ 2,=2\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(2x-2y-z\right)\\ 3,=5xy\left(x-2y\right)\\ 4,=3\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)=3\left[\left(x-y\right)^2-4z^2\right]\\ =3\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\\ 5,=\left(x+2y\right)^2-16=\left(x+2y-4\right)\left(x+2y+4\right)\\ 6,=-\left(6x^2-3x-4x+2\right)=-\left(2x-1\right)\left(3x-2\right)\\ 7,=\left(2x+y\right)\left(2x+y+x\right)=\left(2x+y\right)\left(3x+y\right)\\ 8,=\left(x-y\right)\left(x+5\right)\\ 9,=\left(x+1\right)^2-y^2=\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\\ 10,=\left(x^2-9\right)x=x\left(x-3\right)\left(x+3\right)\\ 11,=\left(x-2\right)\left(y+1\right)\\ 12,=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ 13,=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(3-x-y\right)\)

21 tháng 8 2019

Tìm min mn  ạ

22 tháng 8 2019

Câu a, b, c thì đơn giản òi. Câu d phải chú ý điểm rơi:v

d) Ta có: \(D=\left(x-\frac{1}{2}\right)^4+\frac{1}{2}\left(3x^2-3x+\frac{15}{8}\right)\)

\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^4+\frac{3}{2}\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{16}\ge\frac{9}{16}\)

Đẳng thức xảy ra khi x = 1/2

Bài 1:

a: ĐKXĐ: \(x+4\ne0\)

=>\(x\ne-4\)

b: ĐKXĐ: \(2x-1\ne0\)

=>\(2x\ne1\)

=>\(x\ne\dfrac{1}{2}\)

c: ĐKXĐ: \(x\left(y-3\right)\ne0\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne0\\y-3\ne0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne0\\y\ne3\end{matrix}\right.\)

d: ĐKXĐ: \(x^2-4y^2\ne0\)

=>\(\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\ne0\)

=>\(x\ne\pm2y\)

e: ĐKXĐ: \(\left(5-x\right)\left(y+2\right)\ne0\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne5\\y\ne-2\end{matrix}\right.\)

 Bài 2:

a: \(\dfrac{-12x^3y^2}{-20x^2y^2}=\dfrac{12x^3y^2}{20x^2y^2}=\dfrac{12x^3y^2:4x^2y^2}{20x^2y^2:4x^2y^2}=\dfrac{3x}{5}\)

b: \(\dfrac{x^2+xy-x-y}{x^2-xy-x+y}\)

\(=\dfrac{\left(x^2+xy\right)-\left(x+y\right)}{\left(x^2-xy\right)-\left(x-y\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)}{x\left(x-y\right)-\left(x-y\right)}=\dfrac{\left(x+y\right)\left(x-1\right)}{\left(x-y\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x+y}{x-y}\)

c: \(\dfrac{7x^2-7xy}{y^2-x^2}\)

\(=\dfrac{7x\left(x-y\right)}{\left(y-x\right)\left(y+x\right)}\)

\(=\dfrac{-7x\left(x-y\right)}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{-7x}{x+y}\)
d: \(\dfrac{7x^2+14x+7}{3x^2+3x}\)

\(=\dfrac{7\left(x^2+2x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{7\left(x+1\right)^2}{3x\left(x+1\right)}=\dfrac{7\left(x+1\right)}{3x}\)

e: \(\dfrac{3y-2-3xy+2x}{1-3x-x^3+3x^2}\)

\(=\dfrac{3y-2-x\left(3y-2\right)}{1-3x+3x^2-x^3}\)

\(=\dfrac{\left(3y-2\right)\left(1-x\right)}{\left(1-x\right)^3}=\dfrac{3y-2}{\left(1-x\right)^2}\)

g: \(\dfrac{x^2+7x+12}{x^2+5x+6}\)

\(=\dfrac{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}{\left(x+3\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{x+4}{x+2}\)

 

13 tháng 3 2018

trả lời hộ với mai thi rồi