K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a:(x+2)(x-3)<0

=>x+2>0 và x-3<0

=>-2<x<3

28 tháng 11 2017

a, Ta thấy : x+2 > x-3 

Mà (x+2).(x-3) < 0 

=> x+2 > 0 và x-3 < 0 

=> x > -2 và x < 3 => -2 < x < 3

b, (2x-3).(x+2) > 0

=> 2x-3 > 0 và x+2 > 0 hoặc 2x-3 < 0 và x+2 < 0

=> x > 3/2 hoặc x < -2

k mk nha

Ta có: - x2 - 1 = 0

           -x2      = 1

           -1        = x2

             x2        =  -1

vì không có số nào bình phương bằng số âm nên đa thức -x2-1 không có nghiệm

K CHO MIK NHA

6 tháng 5 2018

Đặt \(f\left(x\right)=-x^2-1=-\left(x^2+1\right)\)

Ta có \(x^2\ge0\)với mọi giá trị của x

=> \(x^2+1>0\)với mọi giá trị của x

=> \(-\left(x^2+1\right)< 0\)với mọi giá trị của x

Vậy \(f\left(x\right)=-x^2-1\)vô nghiệm (đpcm)

Cách bạn làm ở trên đúng.

a) \(\frac{-13}{2x+1}< 0\)

\(=>2x+1>0\)

\(=>2x>-1\)

\(=>x=\frac{1}{2}\)

b) \(\frac{x-1}{x+3}>0\)

\(=>x-1>0=>x>1\)

c) \(\frac{2x+2}{x-4}< 0\)

\(=>2x+2< 0=>x< -1\)

22 tháng 12 2018

\(B=\frac{2x^2-2}{x^3+x^2-x-1}=\frac{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{x^2\left(x+1\right)-\left(x+1\right)}=\frac{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)^2}\)

\(ĐKXĐ:x\ne\pm1\)(1)

\(\)\(B=\frac{2}{x+1}\)

Để B thuộc Z => \(2⋮x+1\left(x\in Z\right)\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\inƯ\left(2\right)=\left(1;-1;2;-2\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left(0;-2;1;-3\right)\)(2)

từ (1) và (2)

\(\Rightarrow x\in\left(0;-2;-3\right)\)

14 tháng 9 2020

a)\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{3}=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}=-1\)

b) \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-3+\sqrt{2}=\sqrt{9+6\sqrt{2}+2}-3+\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-3+\sqrt{2}=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

c) \(\sqrt{25x^2}-2x=-5x-2x=-7x\)(vì x < 0)

d) \(x-5+\sqrt{25-10x+x^2}=x-5+\sqrt{\left(5-x\right)^2}=x-5+x-5=2x-10\) (vì x > 5)

8 tháng 12 2017

a) (x-2)-(x-3)(x-3)=6

=>x-4x+4-x2+3=6

=>7-4x=6

=>4x=1 =>x=\(\frac{1}{4}\)

b)4(x-3)-(2x-1)(2x+1)=10

=>4(x2-6x+9)-4x2+1=10

=>4x2-24x+36-4x2+1=10

=>37-24x=10 =>24x=27 =>x=\(\frac{9}{8}\)

c)x2-16-3(x+4)=0

=>(x-4)(x+4)-3(x+4)=0

=>(x-7)(x+4)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-4\end{cases}}}\)

=>x\(\in\left\{-4;7\right\}\)

d)(x-4)2-(x-2)(x+2)=6

=>x2-8x+16-x2+4=6

=>20-8x=6

=>8x=14 =>x=\(\frac{4}{7}\)

e) 9(x+1)2-(3x-2)(3x+2)=10

=>9(x2 +2x+1)-9x2+4=10

=>9x2+18x+9-9x2+4=10

=>18x+13=10

=>18x=-3

=>x=\(\frac{-1}{6}\)

mình chỉ làm bài 1 nha

nhớ chon mk đúng nha

8 tháng 12 2017

Cảm ơn bạn nha . Ai giúp mình làm bài 2 với TT