tim x: 253.20050-13(x-17)+11 =33.22
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2^x.2^2.2^2=2^3\Rightarrow2^{x+2+2}=2^3\Rightarrow x+4=3\Rightarrow x=-1\)-1
\(\left(5^2+3^2\right).x+\left(5^2-3^2\right).x-40.x=10^2\)
\(\Rightarrow x.\left(5^2+3^2+5^2-3^2-40\right)=10^2\)
\(\Rightarrow x.\left(2.5^2-40\right)=10^2\)
\(\Rightarrow x.10=10^2\Rightarrow x=10^2:10\Rightarrow x=10\)
\(\dfrac{x+11}{89}+\dfrac{x+13}{87}=\dfrac{x+15}{85}+\dfrac{x+17}{83}\\\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+11}{89}+1\right)+\left(\dfrac{x+13}{87}+1\right)=\left(\dfrac{x+15}{85}+1\right)+\left(\dfrac{x+17}{83}+1\right)\\ \Leftrightarrow\dfrac{x+100}{89}+\dfrac{x+100}{87}-\dfrac{x+100}{85}-\dfrac{x+100}{83}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{89}+\dfrac{1}{87}-\dfrac{1}{85}-\dfrac{1}{83}\right)=0\\ \Leftrightarrow x+100=0\left(vì\dfrac{1}{89}+\dfrac{1}{87}-\dfrac{1}{85}-\dfrac{1}{83}\ne0\right)\\ \Leftrightarrow x=-100\)
a) 13 - ( 2x - 11 ) = -15
=> 2x - 11 = 13 - ( -15 )
=> 2x - 11 = 28
=> 2x = 28 + 11
=> 2x = 39
=> x = 39 : 2
=> x = 19,5
Mấy câu khác bn tự giải nha!Cũng tương tự như vậy thôi!
Ta có : A=20/11×13 + 20/13×15 +20/15×17+...+20/53×55
A = 10 ×( 2/11×13+2/13×15+...12/53×55)
A = 10 ×(1/11-1/13+1/13-1/15+1/15-1/17+...+1/53-1/55)
A = 10 × (1/11-1/55)
A =10 × 4/55
A = 8/11
=>
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
=>\(\left(x+2\right).\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}=0\right)\)
vì \(\frac{1}{10^{10}}>\frac{1}{11^{11}}>\frac{1}{12^{12}}>\frac{1}{13^{13}}=>\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\ne0\)
=>x+2=0
=>x=-2
tick nhé
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}+\frac{x+2}{13^{13}}\)
\(=>\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
\(=>\left(x+2\right).\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10^{10}}>\frac{1}{11^{11}}>\frac{1}{12^{12}}>\frac{1}{13^{13}}\)
Nên \(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\)khác 0
Suy ra: x+2=0
x =0 - 2
x = -2
TICK NHA
6A=5.7.6+7.9.6+9.11.6+11.13.6+13.15.6+...+99.101.6
6A=5.7.(9-3)+7.9.(11-5)+9.11.(13-7)+11.13.(15-9)+13.15.(17-11)+...+99.101.(103-97)
6A=-3.5.7+5.7.9-5.7.9+7.9.11-7.9.11+9.11.13-9.11.13+11.13.15-11.13.15+13.15.17-...-97.99.101+99.101.103
6A=99.101.103-3.5.7 => A=(99.101.103-3.5.7)/6
Áp dụng quy tắc dấu ngoặc rồi thực hiện các phép tính, ta thu được kết quả.a) x + 71. b) 3 - x. c) x + 23. d) 23 - x