Tìm x: a,(x+2)(x+5)<0 b,(x+3)(x2+1)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\Rightarrow x-2\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
x-2 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 3 | 1 | 5 | -1 |
b, \(3\left(x-2\right)+13⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
x-2 | 1 | -1 | 13 | -13 |
x | 3 | 1 | 15 | -11 |
c, \(x\left(x+7\right)+2⋮x+7\Rightarrow x+7\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
x+7 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | -6 | -8 | -5 | -9 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: (x-3)(x-2)<0
=>x-2>0 và x-3<0
=>2<x<3
b: \(\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x^2+2\right)\ge0\)
=>(x+3)(x+4)>=0
=>x+3>=0 hoặc x+4<=0
=>x>=-3 hoặc x<=-4
c: \(\dfrac{x-1}{x-2}\ge0\)
=>x-2>0 hoặc x-1<=0
=>x>2 hoặc x<=1
d: \(\dfrac{x+3}{2-x}>=0\)
=>\(\dfrac{x+3}{x-2}< =0\)
=>x+3>=0 và x-2<0
=>-3<=x<2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : (x - 3)(x - 2) < 0
Nên sảy ra 2 trường hợp : D
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>2\end{cases}\Rightarrow}2< x< 3}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x< 2\end{cases}\left(loại\right)}}\)
Vậy 2 < x < 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,0< x< 5\)
\(=>1\le x\le4\)
\(=>x\in\left\{1;2;3;4\right\}\)
\(b,0\le x< 4\)
\(=>0\le x\le3\)
\(=>x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
\(c,-1< x\le4\)
\(=>0\le x\le4\)
\(=>x\in\left\{0;1;2;3;4\right\}\)
\(d,-2< 2x\)
\(=>x>-1\)
\(=>x\ge0\)
\(=>x\inℕ\)
\(e,0< x-1\le2\)
\(=>1\le x-1\le2\)
\(=>x-1\in\left\{1;2\right\}\)
\(=>x\in2;3\)
a. 0 < x < 5
=> \(x\in\left\{1;2;3;4\right\}\)
vậy...............................
b. 0 < x < 4
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
Vậy,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,.....
c. -1 < x < 4
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;2;3;4\right\}\)
Vậy..................................
e. 0 < x - 1 < 2
=> 0-1 < x-1 < 2-1
=> -1 < x < 1
=> x=0
Vậy x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\((x-6)(3x-9)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}x-6< 0\\3x-9< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 6\\x< 3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x< 3\)
TH2:
\(\orbr{\begin{cases}x-6>0\\3x-9>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>6\\x>3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x>6\)
Vậy \(x< 3\) hoặc \(x>6\)thì \((x-6)(3x-9)>0\)
Học tốt!
20.
\((2x-1)(6-x)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}2x-1>0\\6-x>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow x< 6}\)
TH2
\(\orbr{\begin{cases}2x-1< 0\\6-x< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x< 6\)hoặc \(x>\frac{1}{2}\)thì \((2x-1)(6-x)>0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x - 3)2 - 5.(x - 2) + 5 = 0.
<=> x^2 - 6x + 9 - 5x + 10 + 5 = 0
<=> x^2 - 11x + 24 = 0
<=> (x-3)(x-8)=0
<=> x = 3 hoặc x = 8
Hình như bạn thiếu -5 thì phải
Ơ đúng r' mk quên , mình xin lỗi nhé !!! Hề hề