tính
1)(1/2)2
2)(3,6)2:(1,2)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
0,75.1/2.25/6.(-1)^2=25/16.1=25/16
5,7+3,6-3.(1.2-2.8)=9,3-3.(-1,6)=9,3-(-4,8)=14,1
\(1.m_{Cu}=1,2.64=76,8\left(g\right)\\ 2.m_{NaCl}=1,25.58,5=73,125\\ 3.n_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{7,2.10^{23}}{6.10^{23}}=1,2\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{C_6H_{12}O_6}=1,2.180=216\left(g\right)\\ 4.n_{O_2}=3,6.32=115,2\left(g\right)\\ 5.n_{O_2}=\dfrac{1,2.10^{23}}{6.10^{23}}=0,2\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{O_2}=0,2.32=6,4\left(g\right)\\ 6.n_{N_2}=\dfrac{26,88}{22,4}=1,2\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{N_2}=1,2.28=33,6\left(g\right)\\ 7.n_{CO_2}=\dfrac{11,2}{22,4}=0,5\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{CO_2}=0,5.44=22\left(g\right)\\ 8.n_{H_2}=\dfrac{31,36}{22,4}=1,4\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{H_2}=1,4.2=2,8\left(g\right)\)
\(1,m_{Cu}=1,2\cdot64=76,8\left(g\right)\\ 2,m_{NaCl}=1,25\cdot58,5=73,125\left(g\right)\\ 3,n_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{7,2\cdot10^{-23}}{6\cdot10^{-23}}=1,2\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{C_6H_{12}O_6}=1,2\cdot180=216\left(g\right)\\ 4,m_{O_2}=3,6\cdot32=115,2\left(g\right)\\ 5,n_{O_2}=\dfrac{1,2\cdot10^{-23}}{6\cdot10^{-23}}=0,2\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{O_2}=0,2\cdot32=6,4\left(g\right)\\ 6,n_{N_2}=\dfrac{26,88}{22,4}=1,2\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{N_2}=1,2\cdot28=33,6\left(g\right)\\ 7,n_{CO_2}=\dfrac{11,2}{22,4}=0,5\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{CO_2}=0,5\cdot44=22\left(g\right)\\ 8,n_{H_2}=\dfrac{31,36}{22,4}=1,4\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{H_2}=1,4\cdot2=2,8\left(g\right)\)
a) 1,2 - ( x - 0,8 ) = -2( 0,9+ x )
<=> 1,2 - x + 0,8 = -1.8 - 2x
<=> x = -3,8
Vậy x = -3,8
b) 2,3x - 2(0,7 + 2x ) = 3,6 - 1,7x
<=> 2,3x - 1,4 - 4x = 3,6 - 1,7x
<=> -3,4x = 5
<=> x = \(\dfrac{-25}{17}\)
Vậy x = \(\dfrac{-25}{17}\)
c) 3(2,2 - 0,3x ) = 2,6 + (0,1x - 4 )
<=> 6,6 - 0,9x = 2,6 + 0,1x - 4
<=> -x = -8
<=> x = 8
Vậy x = 8
d) 3,6 - 0,5(2x + 1) = x- 0,25(2-4x)
<=> 3,6 - x - 0.5 = x - 0,5 + x
<=> -3x = -3,6
<=> x = 1.2
Vậy x = 1.2
\(a.1,2-\left(x-0,8\right)=-2\left(0,9+x\right)\\\Leftrightarrow1,2-x+0,8=-1,8-2x\\ \Leftrightarrow-x+2x=-1,2-0,8-1,8\\ \Leftrightarrow x=-3,8\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(-3,8\)
\(b.2,3x-2\left(0,7+2x\right)=3,6-1,7x\\ \Leftrightarrow2,3x-1,4-4x=3,6-1,7x\\ \Leftrightarrow2,3x-4x+1,7x=1,4+3,6\\ \Leftrightarrow0x=5\)
\(\Rightarrow\)Vô nghiệm
\(c.5-\left(x-6\right)=4\left(3-2x\right)\\ \Leftrightarrow5-x+6=12-8x\\ \Leftrightarrow-x+8x=-5-6+12\\ \Leftrightarrow7x=1\\\Leftrightarrow x=\frac{1}{7}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(\frac{1}{7}\)
\(d.3,6-0,5\left(2x+1\right)=x-0,25\left(2-4x\right)\\ \Leftrightarrow3,6-x-0,5=x-0,5+x\\\Leftrightarrow -x-x-x=-3,6-0,5+0,5\\ \Leftrightarrow-3x=-3,6\\\Leftrightarrow x=1,2\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(1,2\)
\(e.\left(x-3\right)\left(x+4\right)-2\left(3x-2\right)=\left(x-4\right)^2\\ \Leftrightarrow x^2+4x-3x-12-6x+4=x^2-8x+16\\\Leftrightarrow x^2-x^2+4x-3x-6x+8x=12-4+16\\ \Leftrightarrow3x=24\\ \Leftrightarrow x=8\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(8\)
a. 3,6 : 1,2 x 3 : 0,3
= 3 x 10 = 30
b. 3,6 : 12 x 3 + 5 x 10 - 30
= 0,3 x 3 + 50 - 30
= 0,9 + 20 = 20,9
c. 3,6 : (1,2 x 3) + 5 x (10:2x5) - 30
= 3,6 ; 3,6 + 5 x 25 -30
= 1 + 125 - 30 = 96
d. 1500 + 4,5 : 25 - 1,5
= 1500 + 0,18 - 1,5
= 1500,18 - 1,5 = 1498,68
Nhớ cho m nha.
a. 3,6:1,2x3:0,3=(3,6:1,2)x(3:0,3)=3x10=30
b. 3,6:12x3+5x10-30=(3,6:12)x3+50-30=0,3x3+20=0,9+20=19,1
c. 3,6:(1,2x3)+5x(10:2x5)-30=3,6:3,6+5x25-30=1+125-30=96
d. 1500+4,5:25-1,5=1500+4,5:5:5-1,5=1500+0,9:5-1,5=1500+0,18-1,5=1500,18-1,5=1499,68
a) 1,2-(x-0,8)= -2(0,9+x)
VT=-(x-2)
VP=\(-\frac{10x+9}{5}\)
pt trở thành:-(x-2)=\(-\frac{10x+9}{5}\)
<=>2-x=-2x-1,8
<=>5x=-19
<=>x=-3,8
a) 1,2-(x-0,8)= -2(0,9+x)
VT=-(x-2)
VP=$-\frac{10x+9}{5}$−10x+95
pt trở thành:-(x-2)=$-\frac{10x+9}{5}$−10x+95
<=>2-x=-2x-1,8
<=>5x=-19
<=>x=-3,8
\(1m8dm=1,8m\)
\(1,2dm=0,12m\)
\(1m2cm=1,02m\)
Diện tích hình thang
\(\left(1,8+0,12\right)\dfrac{1,02}{2}=0,9792\left(m^2\right)\)
Bạn xem lại đề
tính
1)\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{4}\)
2)\(3,6^2\div1,2^2\)
\(=\left(\dfrac{18}{5}\right)^2\div\left(\dfrac{6}{5}\right)^2\)
\(=\left(\dfrac{18}{5}\times\dfrac{18}{5}\right)\div\left(\dfrac{6}{5}\times\dfrac{6}{5}\right)\)
\(=\dfrac{324}{25}\div\dfrac{36}{25}\)
\(=\dfrac{324}{25}\times\dfrac{25}{36}\)
\(=\dfrac{8100}{900}\)
\(=9\)