Tìm x .
\(\dfrac{\dfrac{1}{2}}{-x}=\dfrac{x}{-200}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>4x-5=0 hoặc 5/4x-2=0
=>x=5/4 hoặc x=2:5/4=2*4/5=8/5
b: =>(1/12+19/6-30,75)*x-8=102
=>-55/2x=110
=>x=-4
a) Ta có: \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{10}{9}\Rightarrow\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{9}\)
\(\dfrac{y}{z}=\dfrac{3}{4}\Rightarrow\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\Rightarrow\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{12}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{12}=\dfrac{x-y+z}{10-9+12}=\dfrac{78}{13}=6\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6.10=60\\y=6.9=54\\z=6.12=72\end{matrix}\right.\)
b)Ta có: \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{7}\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{7}\)
\(\dfrac{y}{z}=\dfrac{7}{3}\Rightarrow\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x-y+z}{9-7+3}=-\dfrac{15}{5}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3.9=-27\\y=-3.7=-21\\z=-3.3=-9\end{matrix}\right.\)
c) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{9}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{9}=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{9+16+9}=\dfrac{200}{34}=\dfrac{100}{17}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=\dfrac{900}{17}\\y^2=\dfrac{1600}{17}\\z^2=\dfrac{900}{17}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm\dfrac{30\sqrt{17}}{17}\\y=\pm\dfrac{40\sqrt{17}}{17}\\z=\pm\dfrac{30\sqrt{17}}{17}\end{matrix}\right.\)
Vậy\(\left(x;y;z\right)\in\left\{\left(\dfrac{30\sqrt{17}}{17};\dfrac{40\sqrt{17}}{17};\dfrac{30\sqrt{17}}{17}\right),\left(-\dfrac{30\sqrt{17}}{17};-\dfrac{40\sqrt{17}}{17};-\dfrac{30\sqrt{17}}{17}\right)\right\}\)
bạn hãy rút gọn vế phải: x/200=1/2.2/3.3/4......98/99.99/100
Rồi sẽ có cái phương trình:x/200=1/100
từ đó suy ra:x/200=2/200 =>x=2
:)))))
a: =>1/2x-3/4x=-5/6+7/3
=>-1/4x=14/6-5/6=3/2
=>x=-3/2*4=-6
b: =>4/5x-3/2x=1/2+6/5
=>-7/10x=17/10
=>x=-17/7
c: =>6/5x+6/20=6/5-1/3x
=>6/5x+1/3x=6/5-3/10=12/10-3/10=9/10
=>x=27/46
d: =>6x+3/2+4/5=1/2-2x
=>8x=1/2-3/2-4/5=-1-4/5=-9/5
=>x=-9/40
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{4}\)
\(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{8}\)
\(x=\dfrac{-1}{8}\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-1}{2}\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x=\dfrac{-1}{4}\)
\(x=\dfrac{-1}{4}\div\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-1}{2}\)
Câu D ko bt
d) Ta có: \(x+\dfrac{4}{5\cdot9}+\dfrac{4}{9\cdot13}+...+\dfrac{4}{41\cdot45}=\dfrac{-37}{45}\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{41}-\dfrac{1}{45}=\dfrac{-37}{45}\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{45}=\dfrac{-37}{45}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-37}{45}+\dfrac{1}{45}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-36}{45}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-4}{5}-\dfrac{1}{5}=-1\)
Vậy: x=-1
\(\dfrac{x+1}{3}+\dfrac{x+1}{4}+\dfrac{x+1}{5}=\dfrac{x+1}{6}\)
\(\dfrac{x+1}{3}+\dfrac{x+1}{4}+\dfrac{x+1}{5}-\dfrac{x+1}{6}=0\)
\(\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}\right)=0\)
\(\)vì \(\dfrac{1}{3}>\dfrac{1}{6};\dfrac{1}{4}>\dfrac{1}{6};\dfrac{1}{5}>\dfrac{1}{6}=>\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}>0\)
\(=>x+1=0\)
\(=>x=-1\)
b,
\(\dfrac{x+1}{2020}+\dfrac{x+2}{2019}=\dfrac{x+3}{2018}+\dfrac{x+4}{2017}\)
\(\left(\dfrac{x+1}{2020}+1\right)+\left(\dfrac{x+2}{2019}+1\right)=\left(\dfrac{x+3}{2018}+1\right)+\left(\dfrac{x+4}{2017}+1\right)\)
\(\dfrac{x+2021}{2020}+\dfrac{x+2021}{2019}=\dfrac{x+2021}{2018}+\dfrac{x+2021}{2017}\)
\(=>\dfrac{x+2021}{2020}+\dfrac{x+2021}{2019}-\dfrac{x+2021}{2018}-\dfrac{x+2021}{2017}=0\)
\(=>\left(x+2021\right)\left(\dfrac{1}{2020}+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2018}-\dfrac{1}{2017}\right)=0\)
Vì \(\dfrac{1}{2020}< \dfrac{1}{2018};\dfrac{1}{2019}< \dfrac{1}{2017}=>\dfrac{1}{2020}+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2018}-\dfrac{1}{2017}< 0\)
\(=>x+2021=0\)
\(=>x=-2021\)
c,
\(\dfrac{x+2}{327}+\dfrac{x+3}{326}+\dfrac{x+4}{325}+\dfrac{x+5}{324}+\dfrac{x+349}{5}=0\)
\(\left(\dfrac{x+2}{327}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{326}+1\right)+\left(\dfrac{x+4}{325}+1\right)+\left(\dfrac{x+5}{324}+1\right)+\left(\dfrac{x+349}{5}-4\right)=0\)
\(\dfrac{x+329}{327}+\dfrac{x+329}{326}+\dfrac{x+329}{325}+\dfrac{x+329}{324}+\dfrac{x+329}{5}=0\)
\(=>\left(x+329\right)\left(\dfrac{1}{327}+\dfrac{1}{326}+\dfrac{1}{325}+\dfrac{1}{324}+\dfrac{1}{5}\right)=0\)
Vì \(\dfrac{1}{327}+\dfrac{1}{326}+\dfrac{1}{325}+\dfrac{1}{324}+\dfrac{1}{5}>0\)
\(=>x+329=0\)
\(=>x=-329\)
a)4/5+x=2/3
x=2/3-4/5
x=-2/15
b)-5/6-x=2/3
x=-5/6-2/3
x=-3/2
c)1/2x+3/4=-3/10
1/2x=-3/10-3/4
1/2x=-21/20
x=-21/20:1/2
x=-21/10
d)x/3-1/2=1/5
x/3=1/5+1/2
x/3=7/10
10x/30=21/30
10x=21
x=21:10
x=21/10
\(\dfrac{\dfrac{1}{2}}{-x}=\dfrac{x}{-200}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{1}{2}}{-x}=\dfrac{-x}{200}\)
\(\Leftrightarrow\left(-x\right).\left(-x\right)=\dfrac{1}{2}.200\)
\(\Rightarrow x^2=100=\left(\pm10\right)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm10\)
Vậy...........
-10