Cho x2+y2=1.
Tính B=2x4 - y4 + x2.y2 + 3y2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(M=2x^4+2x^2y^2+x^2y^2+y^4+y^2\)
\(=\left(x^2+y^2\right)\left(2x^2+y^2\right)+y^2\)
\(=2x^2+2y^2=2\)
\(=2x^4+2x^2y^2+x^2y^2+y^4+y^2\\ =2x^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\\ =2x^2.1+y^2+y^2=2\left(x^2+y^2\right)=2.1=2\)
`M = 2x^4 + 3x^2y^2 + y^4 + y^2`
`M = 2x^4 + 2x^2y^2 + x^2y^2 + y^4 + y^2`
`M = 2x^2( x^2 + y^2 ) + ( x^2 + y^2 )y^2 + y^2`
Thay `x^2+y^2=1` vào `M` ta có `:`
`M = 2x^2 . 1 + y^2 . 1 + y^2`
`M = 2x^2 + 2y^2`
`M = 2( x^2 + y^2 )`
`M = 2.1`
`M=2`
Ta có
M = 3 x 2 ( x 2 + y 2 ) + 3 y 2 ( x 2 + y 2 ) – 5 ( y 2 + x 2 ) = ( x 2 + y 2 ) ( 3 x 2 + 3 y 2 – 5 ) = ( x 2 + y 2 ) [ 3 ( x 2 + y 2 ) – 5 ]
Mà x 2 + y 2 = 1 nên M = 1.(3.1 – 5) = -2. Vậy M = -2
Đáp án cần chọn là: D
a: \(A=x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=15^2-2\cdot50=115\)
c: \(x-y=\sqrt{\left(x+y\right)^2-4xy}=\sqrt{15^2-4\cdot50}=5\)
\(C=x^2-y^2=\left(x+y\right)\left(x-y\right)=15\cdot5=75\)
a) Ta có : \(\frac{x_1}{x_2}=\frac{y_2}{y_1}\Rightarrow\frac{y_1}{x_2}=\frac{y_2}{x_1}=\frac{y_1+y_2}{x_2+x_1}\left(1\right)\)
Vì \(x_1=5,x_2=2\)và \(y_1+y_2=21\)nên từ \(\left(1\right)\)ta có :
\(\frac{y_1}{2}=\frac{y_2}{5}=\frac{y_1+y_2}{2+5}=\frac{21}{7}=3\left(2\right)\)
Từ (2) => \(\orbr{\begin{cases}\frac{y_1}{2}=3\\\frac{y_2}{5}=3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y_1=6\\y_2=15\end{cases}}\)
b) Ta có : \(\frac{x_1}{x_2}=\frac{y_2}{y_1}=\frac{2x_1}{2x_2}=\frac{3y_2}{3y_1}=\frac{2x_1-3y_2}{2x_2-3y_1}\left(1\right)\)
Vì \(x_2=3,y_1=7\)và \(2x_1-3y_2=30\)nên từ \(\left(1\right)\)ta có :
\(\frac{x_1}{3}=\frac{y_2}{7}=\frac{2x_1-3y_2}{2\cdot3-3\cdot7}=\frac{30}{-15}=-2\left(2\right)\)
Từ \(\left(2\right)\)suy ra : \(\orbr{\begin{cases}\frac{x_1}{3}=-2\\\frac{y_2}{7}=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x_1=-6\\y_2=-14\end{cases}}\)
Câu b x2 = 3(tính rồi nhé,sửa câu đó lại nhé),phải tính x1 và y2 mới đúng.
\(B=2x^4-y^4+x^2y^2+3y^2\\ =\left(x^4-y^4\right)+\left(x^4+x^2y^2\right)+3y^2\\ =\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)+x^2\left(x^2+y^2\right)+3y^2\\ =x^2-y^2+x^2+3y^2\\ =2x^2+2y^2\\ =2\left(x^2+y^2\right)\\ =2\)