K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 1 2015

Viˋ ( x - 1 ) . ( x2 + 1 ) = 0 nên x - 1 = 0 hoặc x2 + 1 = x .

+)    Nếu x - 1 = 0 thiˋ x = 1

+)    Nếu x2 + 1 = 0 thiˋ x = rỗng 

=> x = 1

26 tháng 10 2017

3 tháng 3 2020

a) x(x+3)=0

TH1: x=0                            TH2:x+3=0

                                                      x= -3

b)(x-2)(5-x)=0

TH1: x-2=0                         TH2: 5-x=0

             x= -2                                  x=5

c)làm tương tự những câu trên 

chúc bạn học tốt

3 tháng 3 2020

a, x(x+3)=0

<=> x=0 hoặc x+3=0

<=>x=0 hoặc x=-3

Vậy \(x\in\left\{0;-3\right\}\)

b, (x-2)(5-x)=0

<=>x-2=0 hoặc 5-x=0

<=>x=2 hoặc x=5

Vậy \(x\in\left\{2;5\right\}\)

c,(x-1)(x2 +1)=0

<=> x-1=0 hoặc x2+1=0

<=>x=1 

Vậy x=1

22 tháng 8 2019

16 tháng 11 2017

x  ∈ {-7;7}

22 tháng 7 2017

( x − 2 ) ( x 2 + 2 ) = 0 ⇔ x − 2 = 0 x 2 + 2 = 0 ⇔ x = 2 x 2 = − 2   ( L )

Vậy x = 2

8 tháng 3 2018

a)  x ( x + 6 ) = 0 ⇔ x = 0 x + 6 = 0 ⇔ x = 0 x = − 6

Vậy  x = 0 hoặc  x = - 6

b)  ( x − 3 ) . ( y + 7 ) = 0 ⇔ x − 3 = 0 y + 7 = 0 ⇔ x = 3 y = − 7

Vậy x = 3 hoặc x = -7

c)  ( x − 2 ) ( x 2 + 2 ) = 0 ⇔ x − 2 = 0 x 2 + 2 = 0 ⇔ x = 2 x 2 = − 2   ( L )

Vậy x = 2

21 tháng 5 2018