A= |2x-13|-7/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Đúng, v ì √ 0 , 0001 = √ 0 , 01 2 = 0 , 01
b) Sai, vì vế phải không có nghĩa.
(Lưu ý: √A có nghĩa khi A ≥ 0)
c) Đúng, v ì 7 = √ 7 2 = √ 49 > √ 39
6 = √ 6 2 = √ 36 < √ 39
d) Đúng, v ì 4 - √ 13 = √ 4 2 - √ 13 = √ 16 - √ 13 > 0
Do đó: (4 - √13).2x < √3(4 - √13) (giản ước hai vế với (4 - √13))
⇔ 2x < √3
a ) \(5x+4=2x+13\)
\(\Leftrightarrow5x-2x=13-4\)
\(\Leftrightarrow3x=9\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {3}
b ) \(\left(x+2\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-2;7\right\}\)
c ) \(\left|x-2\right|=2x+14\) ( 1 )
+ ) \(\left|x-2\right|=x-2\). Khi \(x-5\ge0\Leftrightarrow x\ge5\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow x-2=2x+14\)
\(\Leftrightarrow x-2x=14+2\)
\(\Leftrightarrow-x=16\Leftrightarrow x=-16\) ( Loại )
+ ) \(\left|x-5\right|=-x+5.\) Khi \(x-5< 0\Leftrightarrow x< 5\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow-x+2=2x+14\)
\(\Leftrightarrow-3x=12\)
\(\Leftrightarrow x=-4\) ( Thõa mãn )
Vậy ................
d ) \(4x-7< 17-2x\)
\(\Leftrightarrow4x+2x< 17+7\)
\(\Leftrightarrow6x< 24\)
\(\Leftrightarrow x< 4\)
Vậy ........
a) 5x + 4 = 2x +13
<=> 5x - 2x = 13- 4
<=> 3x = 9
<=> x = 3
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 3 }
b) (x+2). (x-7) = 0
=> \(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S= { -2;7}
c)
khi x \(\ge\) 2 thì\(\left|x-2\right|\) = x - 2 khi đó phương trình có dạng :
x - 2 = 2x + 14
<=> x - 2x = 14+2
<=> -x = 16
<=> -x. (-1)= 16. (-1)
<=> x = -16 (loại )
khi x < 2 thì \(\left|x-2\right|\) = -x + 2 khi đó phương trình có dạng :
-x + 2 = 2x + 14
<=> -x - 2x = 14-2
<=> -3x = 12
<=> x = -4 (nhận)
Vậy phương trình có tập nghiệm S= { -4 }
\(a,\frac{7}{3}x+5=\frac{9}{6}x-7\)
\(\frac{7}{3}x-\frac{9}{6}x=-7-5\)
\(\left(\frac{7}{3}-\frac{9}{6}\right).x=-12\)
\(\frac{5}{6}.x=-12\)
\(x=\left(-12\right):\frac{5}{6}\)
\(x=-\frac{72}{5}\)
\(b,3x+\frac{6}{4}=5-\frac{7x}{6}\)
\(3x+\frac{7x}{6}=5-\frac{6}{4}\)
\(\left(3+\frac{7}{6}\right).x=\frac{7}{2}\)
\(\frac{25}{6}.x=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}:\frac{25}{6}\)
\(x=\frac{21}{25}\)
\(c,\frac{12}{5}x+6=\frac{17}{3}x+12\)
\(\frac{12}{5}x-\frac{17}{3}x=12-6\)
\(-\frac{49}{15}x=6\)
\(x=6:\left(-\frac{49}{15}\right)\)
\(x=-\frac{90}{49}\)
\(d,6\left(3x+7\right)=12\left(2x-4\right)\)
\(18x+42=24x-48\)
\(18x-24x=-48-42\)
\(-6x=-90\)
\(x=15\)
\(e,13\left(2x-9\right)=8\left(3x-13\right)\)
\(26x-117=24x-104\)
\(26x-24x=-104+117\)
\(2x=13\)
\(x=\frac{13}{2}\)
a: 2x-3/2+3/4=-4
=>2x-3/4=-4
=>2x=-13/4
hay x=-13/8
b: \(\left(-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{10}{3}\right)=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-29}{6}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{6}{29}=\dfrac{-12}{145}\)
=>2/3x+3/5=12/145
=>2/3x=-15/29
hay x=-45/58
c: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{10}x+\dfrac{7}{5}\right)\)
=>1/2x-3/5x+13/5=-7/10x-7/5
=>-1/10x+7/10x=-7/5-13/5
=>3/5x=-2
hay x=-2:3/5=-10/3
\(a,-\dfrac{4}{7}-x=\dfrac{3}{5}-2x\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{41}{35}\)
\(b,\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{31}{2}-x\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{5319}{364}\)
Bài 1:
a) 8 x 4 x 125 x 25
= ( 8 x 125 ) x ( 4 x 25 )
= 1000 x 100
= 100000
b) 2 x 178 x 5
= ( 2 x 5 ) x 178
= 10 x 178
= 1780
Bài 2:
a) 5/7 + 7/13 + 9/13 + 6/5 + 9/7 + 9/5
= ( 5/7 + 9/7 ) + ( 7/13 + 9/13 ) + ( 6/5 + 9/5 )
= 2 + 16/13 + 3
= 81/13
b) 1/11 + 2/11 + ... + 10/11
= 55/11 = 5