Hỹ chứng minh:\(\dfrac{F}{f}=\dfrac{S}{s}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt nhánh pít - tông nhỏ là \(\dfrac{f}{s}\)
Đặt nhánh pít - tông lớn là \(\dfrac{F}{S}\)
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{f}{s}=\dfrac{F}{S}\) \(\dfrac{\Rightarrow F}{f}=\dfrac{S}{s}\)
Hãy chứng minh Ff=Ss
Cũng đơn giản thôi bạn !
Ta có : \(P_1=\dfrac{f}{s};P_1=\dfrac{F}{S}\)
\(\Rightarrow\dfrac{f}{s}=\dfrac{F}{S}\rightarrow f.S=F.s\)
\(\Rightarrow\dfrac{F}{f}=\dfrac{S}{s}\)
Ta có: \(\dfrac{a^4}{b^4}=\dfrac{a}{b}\cdot\dfrac{a}{b}\cdot\dfrac{a}{b}\cdot\dfrac{a}{b}\)
\(=\dfrac{a}{b}\cdot\dfrac{b}{c}\cdot\dfrac{c}{d}\cdot\dfrac{e}{f}\)
\(=\dfrac{a}{f}\)
Quéo quèo queo, sai đề rồi bạn ơi, bị lỗi kĩ thuật luôn: ((
a: \(BC\cdot CH=CA^2\)
\(AD\cdot AH=AC^2\)(ΔACD vuông tại C có CH là đường cao)
Do đó: \(BC\cdot CH=AD\cdot AH\)
Xét ΔBCA vuông tại A và ΔADC vuông tại C có
góc BCA=góc ADC
Do đó: ΔBCA đồng dạng với ΔADC
Suy ra: AB/AC=AC/DC
hay \(AC^2=AB\cdot DC=BC\cdot CH=AD\cdot AH\)
c: \(\dfrac{BE}{BC}=\dfrac{BH^2}{AB}:BC=\dfrac{BH^2}{AB\cdot BC}=\left(\dfrac{AB^2}{BC}\right)^2\cdot\dfrac{1}{AB\cdot BC}\)
\(=\dfrac{AB^3}{BC^3}=\left(\dfrac{AB}{BC}\right)^3=cos^3B\)
hay \(BE=cos^3B\cdot BC\)
\(f\left(1\right)=-\dfrac{3}{2}.1=-\dfrac{3}{2}\)
\(f\left(-1\right)=-\dfrac{3}{2}.\left(-1\right)=\dfrac{3}{2}\)
\(f\left(2\right)=-\dfrac{3}{2}.2=-3\)
\(f\left(-2\right)=-\dfrac{3}{2}.\left(-2\right)=3\)
\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{3}{2}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{-3}{4}\)
\(f\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{3}{2}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\)
\(f\left(a\right)< f\left(-a\right)\)
S=(1/31+1/32+...+1/40)+(1/41+...+1/50)+(1/51+...+1/60)
=>S>1/40*10+1/50*10+1/60*10=3/5
S=(1/31+1/32+...+1/40)+(1/41+...+1/50)+(1/51+...+1/60)
=>S<1/30*10+1/40*10+1/50*10=4/5
=>3/5<S<4/5
\(a,F=\dfrac{x^2+x+4x^2+2-x^2+3x-2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{4x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{4x}{x-1}\\ b,\left|x+2\right|=1\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1-2=-1\left(ktm\right)\\x=-1-2=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-3\\ \Leftrightarrow F=\dfrac{-12}{-4}=3\\ c,K=F\left(x-1\right)-x^2-2021=4x-x^2-2021\\ K=-\left(x^2-4x+4\right)-2017=-\left(x-2\right)^2-2017\le-2017\\ K_{max}=-2017\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)
1/31>1/40
1/32>1/40
...
1/40=1/40
=>1/31+1/32+...+1/40>1/40*10=1/4
1/41>1/50
1/42>1/50
...
1/50=1/50
=>1/41+1/42+...+1/50>10/50=1/5
1/51>1/60
1/52>1/60
...
1/60=1/60
=>1/51+1/52+...+1/60>10/60=1/6
=>S>1/4+1/5+1/6=3/5
1/31<1/30
1/32<1/30
...
1/40<1/30
=>1/31+1/32+...+1/40<1/30*10=1/3
1/41<1/40
1/42<1/40
...
1/50<1/40
=>1/41+1/42+...+1/50<10/40=1/4
1/51<1/50
1/52<1/50
...
1/60<1/50
=>1/51+1/52+...+1/60<10/50=1/5
=>S<1/3+1/4+1/5=4/5
Cũng đơn giản thôi !
Ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}P_1=\dfrac{f}{s}\\P_1=\dfrac{F}{S}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{f}{s}=\dfrac{F}{S}\rightarrow f.S=F.s\)
\(\rightarrow\) \(\dfrac{F}{f}=\dfrac{S}{s}\)
Ta có : \(P_1=\dfrac{f}{s}\) ; \(F_1=\dfrac{F}{S}\)
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{f}{s}=\dfrac{F}{S}\) \(\rightarrow\) \(f.s=F.S\)
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{F}{f}=\dfrac{S}{s}\)(đpcm)