so sánh :
27^10 . 16^9; 12^48
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: A = \(\frac{-2}{11}+\frac{6}{7}+\frac{1}{2}+\frac{-9}{11}+\frac{1}{7}\)
A = \(\left(\frac{-2}{11}+\frac{-9}{11}\right)+\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{2}\)
A = \(-1+1+\frac{1}{2}\)
A = \(\frac{1}{2}\)
B = \(\left(\frac{9}{16}+\frac{8}{27}\right)+\left(1+\frac{7}{16}+\frac{-19}{27}\right)\)
B = \(\frac{9}{16}+\frac{8}{27}+1+\frac{7}{16}-\frac{19}{27}\)
B = \(\left(\frac{9}{16}+\frac{7}{16}\right)+1+\left(\frac{8}{27}-\frac{19}{27}\right)\)
B = \(1+1-\frac{11}{27}\)
B = \(\frac{43}{27}\)
Mà 1/2 < 43/27 (Vì 1/2 < 1; 43/27 > 1)
=> A < B
Giải
\(A=\frac{-2}{11}+\frac{6}{7}+\frac{1}{2}+\frac{-9}{11}+\frac{1}{7}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{-2}{11}+\frac{-9}{11}\right)+\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{-11}{11}+\frac{7}{7}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow A=-1+1+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{1}{2}< 1\left(1\right)\)
\(B=\left(\frac{9}{16}+\frac{8}{27}\right)+\left(1+\frac{7}{16}+\frac{-19}{27}\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\left(\frac{9}{16}+\frac{7}{16}\right)+\left(\frac{8}{27}+\frac{-19}{27}\right)+1\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{16}{16}+\frac{-11}{27}+1\)
\(\Leftrightarrow B=1+\frac{-11}{27}+1\)
\(\Leftrightarrow B=2+\frac{-11}{27}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{43}{27}\)\(>1\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra A < B
a) \(3^{29}\)< \(10^{20}\)
b) \(3^{11}\)< \(17^{14}\)
c) \(27^4\): \(9^3\). \(81^4\) > \(16^3\).\(32^4\)
a: 27^4=(3^3)^4=3^12<3^18
b: 49^4=(7^2)^4=7^8
c: 9^16=(9^2)^8=81^8>27^8
1)
-2/15 < 0
-10/-11 > 0
nên x < y
2)
ví dụ 1 < 2 => -1 > -2
ta có 16/29 < 16/27 < 19/27
suy ra -16/29 > -16/27 > -19/27
a) 2^27=(2^3)^9=8^9
3^18=(3^2)^9=9^9
Vì 8^9 bé hơn 9^9 nên 2^27 bé hơn 3^18
Le Thi My Duyen đừng lih tih, trog câu hỏi tương tự CỐ GẮNG LÊN BẠN NHÉ lm lih tih !!
1218 = 318 . 236
276 . 169 = 318 . 336
=> 1218 = 276 . 169
=> 9\(^{10}\)=\(\left(3^2\right)^{10}\)=\(3^{20}\)(1)
\(27^{13}=\left(3^3\right)^{13}\)=\(3^{39}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(27^{13}>9^{10}\)
910 và 2713
910 = ( 32 )10 = 320
2713 = ( 33 )13 = 339
Vì 20 < 39 nên 910 < 2713
phân tích ra ta có :
\(27^{10}.16^9=\left(3^3\right)^{10}.\left(2^4\right)^9\)
\(=3^{30}.2^{36}\)
Lại có:
\(12^{48}=3^{48}.4^{48}=3^{48}.\left(2^2\right)^{48}=3^{48}.2^{96}\)
\(=>27^{10}.16^9< 12^{48}\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT.......