1 + 2 + 3 + 4 +5 + .... + 2012 + 2013 +2014 =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}}{\frac{5}{2012}+\frac{5}{2013}-\frac{5}{2014}}-\frac{\frac{2}{2013}+\frac{2}{2014}-\frac{2}{2015}}{\frac{3}{2013}+\frac{3}{2014}-\frac{3}{2015}}\)
=\(\frac{\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}}{5\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)}{3\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)}=\frac{1}{5}-\frac{2}{3}=\frac{3}{15}-\frac{10}{15}=-\frac{7}{15}\)
Đặt phân thức trên là D
=> D=(1+1+1+1+...+1+2013/2+2012/3+...+2/2013+1/2014)/(1/2+1/3+1/4+...+1/2014)
=> D=(1+2013/2+1+2012/3+1+2011/4+...+1+2/2013+1+1/2014+1)/(1/2+1/3+1/4+1/5+...+1/2014)
=> D=(2015/2+2015/3+2015/4+...+2015/2013+2015/2014+1)/(1/2+1/3+1/4+...+1/2014)
=> D=[2015*(1/2+1/3+1/4+1/5+....+1/2014)]/(1/2+1/3+1/4+1/5+...+1/2014)
=> D=2015
A=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\)
\(-2.\frac{-3}{2}.\frac{-4}{3}.\frac{-5}{4}...\frac{-2013}{2012}.\frac{-2014}{2013}\)
\(=-\left(2.\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}...\frac{2013}{2012}.\frac{2014}{2013}\right)\)(vì dãy trên có 2013 thừa số, mỗi thừa số là âm nên kết quả là âm)
\(=-\frac{2.3.4.5...2013.2014}{2.3.4...2012.2013}\)
\(=-2014\)
\(\frac{-2}{1}.\frac{-3}{2}.\frac{-4}{3}.\frac{-5}{4}.....\frac{-2013}{2012}.\frac{-2014}{2013}\)
\(=\frac{-1}{1}.\frac{-1}{1}.\frac{-1}{1}.....\frac{-1}{1}.\frac{-2014}{1}\)
\(=\frac{2014}{1}=2014\)
Dãy trên có số số hạng là :
( 2014 - 1 ) : 1 + 1 = 2014 ( số hạng )
Như vậy , giá trị của tổng trên là :
1 + 2 + 3 + 4 + ... + 2014
= ( 2014 + 1 ) x 2014 : 2
= 2015 x 2014 : 2
= 4 058 210 : 2
= 2 029 105
1+2+3+4+5+=15
2012+2013+2014=4039
4039+15=4044